Protein nấm - sản phẩm của tương lai
Tin mới
16:39
Chiến lược ‘bản địa hóa’ lãnh đạo của Grab Việt Nam
16:33
Hộ kinh doanh lo lắng khi bỏ thuế khoán
16:24
Việt Nam được EU xếp loại ‘rủi ro thấp’ trong Luật EUDR
15:56
Việt Nam là thị trường hấp dẫn với doanh nghiệp Mỹ
16:14
Khánh thành nhà ăn mới cho học sinh Nậm Pung
16:04
Cú ‘trượt chân’ của chuỗi ‘pizza công nghệ’ ở TP.HCM
12:22
Nghị quyết 68-NQ/TW: Bảo vệ quyền tài sản và quyền tự do kinh doanh
11:43
Sầu riêng đón tin vui từ Trung Quốc
11:23
Nhà nước cần giữ quyền kiểm soát trong đầu tư đường sắt cao tốc
11:08
TP.HCM sẽ là đại đô thị mới sau sáp nhập Bình Dương và BR-VT
17:42
Chiến lược cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo vượt khó
17:34
Ngành gỗ ứng phó thuế đối ứng từ Mỹ
16:36
Gấp rút chấm dứt thuế khoán hộ kinh doanh
12:41
VNG chính thức có Tổng Giám đốc mới thay ông Lê Hồng Minh
10:28
Việt – Mỹ đàm phán lần 2 hiệp định song phương về thương mại đối ứng
10:23
‘Chiếc áo mới’ cho doanh nghiệp nhà nước
10:14
Tìm hướng đi giữa ‘thương chiến’
09:59
TP.HCM siết hoạt động kinh doanh vàng miếng
15:41
‘Chiến dịch tiếp thị’ của ADORÉ
15:34
Sendo tấn công thị trường đi chợ, mô hình tương tự Pinduoduo
Bản tin thị trường
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
17:14
Thị trường 24/7: Giá vàng lần đầu vượt 102 triệu đồng; Intel kết nối nhà cung ứng linh kiện chiến lược tại VN
16:46
Thị trường 24/7: Haidilao thu hơn 2.200 tỷ đồng/năm ở Việt Nam; Giá thịt heo giảm mạnh
17:24
Thị trường 24/7: Giá vàng lại lập kỷ lục mới; Huawei sắp công bố mức doanh thu khả quan
17:10
Thị trường 24/7: Giá cà phê đu đỉnh, người dân ‘găm’ hàng; Bộ Công Thương kiểm tra hoạt động XK gạo
16:51
Thị trường 24/7: SpaceX thí điểm dịch vụ viễn thông vệ tinh tại VN; Ấn Độ dự kiến bỏ thuế quảng cáo kỹ thuật số
16:26
Thị trường 24/7: Giá USD ngân hàng tăng mạnh; Xuất khẩu rau quả sụt giảm liên tiếp trong 3 tháng
16:50
Thị trường 24/7: Giá vàng giảm hơn 3 triệu đồng/lượng; Xuất khẩu của Thái Lan tăng tháng thứ 8 liên tiếp
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Sống khỏe
  • Văn hóa
  • Media
  • Mekong Connect
Trang chủ Mua sắmTiếp thị
2025/05/24 - 2:22:32 PM

15:56 - 06/09/2024

Protein nấm – sản phẩm của tương lai

Yeast Era xuất hiện trên Shark Tank mùa 7 bằng sản phẩm protein 100% từ men vi sinh. Tuy vẫn chưa phổ biến, nhưng số liệu thế giới dự đoán đây sẽ là sản phẩm của tương lai gần.

Thị trường protein nấm dự kiến chạm mốc 752,98 triệu đô năm 2024.

Theo giới thiệu của Lê Thanh Hoài Phương, nhà sáng lập kiêm giám đốc Yeast Era, sản phẩm của họ là protein 100% men vi sinh, làm từ công nghệ sinh học độc quyền đã được cấp bốn bằng sáng chế.

Protein nấm của Yeast Era có thành phần beta glucan, với khả năng tăng cường sức khỏe về tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa và hệ miễn dịch, phù hợp cả người ăn chay và ăn mặn, cũng như người có chế độ dinh dưỡng đặc biệt và người mang bệnh lý.

Phương khẳng định khách hàng tiềm năng của Yeast Era trong thời điểm này là những người thích vận động và hay luyện tập thể thao. Đây là đối tượng có tư duy thoáng, dễ dàng chấp nhận sản phẩm mới, công nghệ mới. Về lâu dài, khi mở rộng quy mô sản xuất, Yeast Era hướng đến việc cung cấp sản phẩm cho đại chúng.

Trước các Shark, Hoài Phương đưa ra nhiều lợi thế cạnh tranh của Yeast Era. Cô cho biết công ty của mình là một trong ba nhà máy đầu tiên trên thế giới làm được protein nấm. So với protein truyền thống từ chăn nuôi, sản phẩm của Yeast Era giảm phát thải CO2 và metan, cũng như không phụ thuộc vào thời tiết, mùa màng, địa điểm.

Về giá thành, Phương nhận xét đối với thị trường nước ngoài, giá của Yeast Era nằm ở mức chấp nhận được. Thậm chí nếu ở châu Âu, giá chỉ bằng một nửa so với các sản phẩm tương tự. Tuy nhiên ở Việt Nam, giá của Yeast Era vẫn nằm ở phân khúc cao cấp.

Theo Trần Thành Phát, giám đốc thương hiệu Yeast Era, họ thâm nhập thị trường bằng các bài đánh giá của những người có sức ảnh hưởng (influencer), cũng như tài trợ cho các sự kiện thể thao, ví dụ giải marathon. Hiện tại, kênh phân phối của họ những cửa hàng gourmet, thực phẩm hữu cơ hoặc trung tâm thể thao cá nhân.

Nhận xét về tiềm năng thị trường, Phát cho biết nếu tính ở thị trường nói chung, sản phẩm Yeast Era đang dừng ở mức cạnh tranh ở dịp sử dụng của người tiêu dùng. Còn nói ở thị trường Việt Nam thì Yeast Era chưa có đối thủ. Họ ước tính thị trường Việt Nam có tầm 100.000 người thuộc nhóm khách hàng sử dụng một cách chủ động, giá trị từ 70 đến 80 tỷ đồng.

Chia sẻ về tình hình tài chính, Yeast Era cho biết tổng số vốn đầu tư là 100 tỷ đồng. Năm 2022, họ lỗ 6,6 tỷ đồng cho quản lý doanh nghiệp và thử nghiệm công nghệ. Họ bắt đầu tung sản phẩm ra thị trường trong 6 tháng đầu năm 2024. Doanh thu quý 1 đạt 245 triệu đồng. Đến tháng 6, doanh thu đạt 425 triệu đồng. Dự kiến năm 2024 đạt tổng doanh thu 19 tỷ đồng, lợi nhuận 1,4 tỷ đồng.

Xuất hiện trên Shark Tank, Yeast Era kêu gọi đầu tư 5 tỷ đồng cho 5% cổ phần. Sản phẩm mới lạ nhưng tiềm năng và quá trình nghiên cứu, đầu tư công nghệ kỹ lưỡng của Yeast Era đã khiến nhiều Shark hào hứng.

Sau khi cân nhắc và xem xét tình hình, Yeast Era đồng ý chốt đơn với Shark Thái, nhận 15 tỷ cho 15% cổ phần kèm điều kiện độc quyền mảng kinh doanh online tại thị trường Việt Nam trong vòng 1 năm.

Trong quá trình theo dõi phần trình bày của Yeast Era, Shark Hưng nhận xét sản phẩm này sẽ là xu hướng tiêu dùng trong tương lai. Quả thật vậy, bởi hiện tại trên thế giới không có quá nhiều cái tên hoạt động trong lĩnh vực này. Nhưng bên nào cũng hoạt động tốt hoặc nhận được tài trợ khủng.

Chẳng hạn Better Meat, công ty trụ sở tại California. Sản phẩm của họ là Rhiza, được mô tả là nguyên liệu thay thế cho những đơn vị muốn tìm kiếm nguồn protein bền vững. Giống Yeast Era, protein của họ cũng dựa trên nấm, và nấm họ đang dùng là Neurospora crassa. Theo Better Meat, đây là một công nghệ mới, giúp tạo ra protein thơm ngon và có kết cấu giống thịt.

Các thông tin ghi nhận được cho thấy Better Meat vừa nhận được khoản tài trợ 1,4 triệu USD từ Bộ Quốc phòng Mỹ, với mục đích mở rộng dây chuyền sản xuất Rhiza. Khoản tiền hỗ trợ này nhằm trong sáng kiến của Nhà Trắng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp phát triển công nghệ sinh học tiên tiến.

Mặc dù không nhiều doanh nghiệp hoạt động và kinh doanh protein nấm, thế nhưng thị trường này không hề xoàng chút nào. Các thống kê cho thấy trong năm 2023, thị trường protein nấm đạt 704,18 triệu đô, dự kiến chạm mốc 752,98 triệu đô năm 2024 và 1.376 triệu đô trong năm 2033, với tỷ lệ tăng trưởng kép hằng năm từ 2024 đến 2033 là 6,93%. Thị trường rất có tiềm năng phát triển mạnh mẽ vì nhu cầu protein bền vững đang ngày càng tăng.

Các thống kê về giá trị và tiềm năng của thị trường protein như càng củng cố thêm tương lai hứa hẹn dành cho Yeast Era. Dĩ nhiên, vẫn còn phải xem họ giải quyết bài toán kinh doanh như thế nào. Không chỉ vậy, một trong những rào cản lớn nhất của Yeast Era, cũng như của tất cả các công ty protein nấm khác, là sự chấp nhận của khách hàng. Không phải ai cũng muốn dùng sản phẩm thịt nhưng không phải thịt, cũng như nhiều người vẫn ngại dùng những đồ ăn mà họ vẫn không hiểu cơ chế nguồn gốc của nó.

Nhưng dù sao, tiềm năng của những công ty protein nấm như Yeast Era vẫn là rất lớn. Chẳng phải vô cớ mà các Shark chấp nhận bỏ ra số tiền lớn hơn cả mức đề nghị của startup như vậy.

Theo Quân Bảo/DĐDN
Ngày đăng: 6/9/2024

Có thể bạn quan tâm

Bình luận: Sau Khaisilk, đo lại nỗi lòng thương gia Việt

Mời DN HVNCLC cùng Go Online lên sàn điện tử

7-Eleven tuyển dụng, chuẩn bị khai trương cửa hàng tại TPHCM

Mời tham gia bình chọn online HVNCLC 2025

Mời bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2022

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:Protein nấm

Tin khác

Chiến lược ‘bản địa hóa’ lãnh đạo của Grab Việt Nam

Chiến lược ‘bản địa hóa’ lãnh đạo của Grab Việt Nam

Cú ‘trượt chân’ của chuỗi ‘pizza công nghệ’ ở TP.HCM

Cú ‘trượt chân’ của chuỗi ‘pizza công nghệ’ ở TP.HCM

‘Chiến dịch tiếp thị’ của ADORÉ

‘Chiến dịch tiếp thị’ của ADORÉ

Xu hướng tiếp thị người nổi tiếng trong B2B

Các nhãn hàng tái định vị để nhắm vào Gen Z

‘Am hiểu & Thích ứng’: Dùng AI ‘bắt bệnh’ doanh nghiệp

‘Cuộc chơi’ quảng cáo mới

Chiến lược làm thương hiệu từ nhân viên

HỘI NHẬP
Việt Nam là thị trường hấp dẫn với doanh nghiệp Mỹ

Việt Nam là thị trường hấp dẫn với doanh nghiệp Mỹ

Việt – Mỹ đàm phán lần 2 hiệp định song phương về thương mại đối ứng

Việt – Mỹ đàm phán lần 2 hiệp định song phương về thương mại đối ứng

Ông Trump công bố thỏa thuận thương mại ‘đột phá’ với Anh

Ông Trump công bố thỏa thuận thương mại ‘đột phá’ với Anh

Fed giữ nguyên lãi suất, cảnh báo nóng lạm phát

Fed giữ nguyên lãi suất, cảnh báo nóng lạm phát

Áp lực xanh từ thị trường EU: chậm chuyển đổi, mất cơ hội

Áp lực xanh từ thị trường EU: chậm chuyển đổi, mất cơ hội

Mở lối tín dụng cho tín chỉ carbon

Mở lối tín dụng cho tín chỉ carbon

Thuế quan Mỹ đe dọa xuất khẩu năng lượng sạch của Đông Nam Á

Thuế quan Mỹ đe dọa xuất khẩu năng lượng sạch của Đông Nam Á

Nấc thang mới trong cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung

Nấc thang mới trong cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung

‘Bùng nổ’ dòng chảy thương mại châu Á – Trung Đông – châu Phi

‘Bùng nổ’ dòng chảy thương mại châu Á – Trung Đông – châu Phi

Vì sao cần đẩy mạnh thương mại nội khối ASEAN?

Vì sao cần đẩy mạnh thương mại nội khối ASEAN?

Tăng cường xác minh xuất xứ hàng hoá xuất nhập khẩu

Tăng cường xác minh xuất xứ hàng hoá xuất nhập khẩu

Singapore tiếp tục nới lỏng tiền tệ, tác động thế nào đến Việt Nam?

Singapore tiếp tục nới lỏng tiền tệ, tác động thế nào đến Việt Nam?

18 giờ kịch tính khiến Tổng thống Donald Trump đổi ý về thuế đối ứng

18 giờ kịch tính khiến Tổng thống Donald Trump đổi ý về thuế đối ứng

Mỹ hoãn áp thuế 90 ngày với các nước, ngoại trừ Trung Quốc

Mỹ hoãn áp thuế 90 ngày với các nước, ngoại trừ Trung Quốc

Amcham Việt Nam kiến nghị Mỹ nêu rõ yêu cầu để đàm phán về thuế quan

Amcham Việt Nam kiến nghị Mỹ nêu rõ yêu cầu để đàm phán về thuế quan

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Thang máy Thiên Nam: sự lựa chọn tin cậy của người Việt
  • Bình đẳng giới không đơn thuần là ‘món quà cho phụ nữ ngày 8/3’
  • Khát vọng tăng trưởng trong một thế giới đang tái định hình
  • Có thêm bao nhiêu DN, tạo được bao nhiêu việc làm có thể là KPI mới cho chính quyền địa phương
  • ‘Am hiểu & Thích ứng’: Dùng AI ‘bắt bệnh’ doanh nghiệp
  • Biến chính sách từ rào cản thành lợi thế
  • Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
  • Vừa mở bán đã giảm giá, cẩn thận khi mua ô tô Trung Quốc
  • ‘Lòng xe điếu’: chiêu trò hay gian lận thương mại?
  • Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả
NÔNG NGHIỆP 4.0
Việt Nam được EU xếp loại ‘rủi ro thấp’ trong Luật EUDR

Việt Nam được EU xếp loại ‘rủi ro thấp’ trong Luật EUDR

Sầu riêng đón tin vui từ Trung Quốc

Sầu riêng đón tin vui từ Trung Quốc

Chiến lược cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo vượt khó

Chiến lược cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo vượt khó

Thủ tướng chỉ đạo thu mua tạm trữ nông sản có nguy cơ rớt giá

Thủ tướng chỉ đạo thu mua tạm trữ nông sản có nguy cơ rớt giá

221 doanh nghiệp được Bộ Công Thương cấp phép xuất khẩu gạo

221 doanh nghiệp được Bộ Công Thương cấp phép xuất khẩu gạo

Xuất khẩu rau quả: đầu ‘không xuôi’, đuôi ‘khó lọt’

Xuất khẩu rau quả: đầu ‘không xuôi’, đuôi ‘khó lọt’

Bốn loại nông sản của Việt Nam vừa đón tin vui từ thị trường Trung Quốc

Bốn loại nông sản của Việt Nam vừa đón tin vui từ thị trường Trung Quốc

Thuế đối ứng của Mỹ: thuỷ sản tận dụng ‘cửa sổ vàng’

Thuế đối ứng của Mỹ: thuỷ sản tận dụng ‘cửa sổ vàng’

Thuế đối ứng của Mỹ: ‘phép thử’ khả năng thích ứng doanh nghiệp cà phê

Thuế đối ứng của Mỹ: ‘phép thử’ khả năng thích ứng doanh nghiệp cà phê

Giảm thuế nông sản Mỹ, hạ cường độ ‘cơn lốc’ thuế quan

Giảm thuế nông sản Mỹ, hạ cường độ ‘cơn lốc’ thuế quan

Sản xuất lúa gạo trong kỷ nguyên mới

Sản xuất lúa gạo trong kỷ nguyên mới

Xuất khẩu rau quả: phải tính đường dài

Xuất khẩu rau quả: phải tính đường dài

Trao chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập tại Lễ công bố HVNCLC 2025

Trao chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập tại Lễ công bố HVNCLC 2025

Ngành thủy sản: chưa hết ‘thẻ vàng’, đã lo ‘thẻ đỏ’

Ngành thủy sản: chưa hết ‘thẻ vàng’, đã lo ‘thẻ đỏ’

Giá cà phê cao ngất ngưởng, nông dân có nhiều lợi nhuận

Giá cà phê cao ngất ngưởng, nông dân có nhiều lợi nhuận

Nghề muối… nhạt dần

Nghề muối… nhạt dần

Danh hiệu HVNCLC là cột mốc quan trọng đối với phân bón Việt Nga

Danh hiệu HVNCLC là cột mốc quan trọng đối với phân bón Việt Nga

Người cao tuổi khởi nghiệp

Người cao tuổi khởi nghiệp

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu đảm bảo cung ứng vốn thu mua lúa gạo

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu đảm bảo cung ứng vốn thu mua lúa gạo

SỐNG KHOẺ
Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

‘Thèo lèo cứt chuột’ trong cuộc marathon hiện sinh

‘Thèo lèo cứt chuột’ trong cuộc marathon hiện sinh

Vị ngọt trắng đen đầu xuân

Vị ngọt trắng đen đầu xuân

Cà kê chuyện mắm bên mâm cơm Tây

Cà kê chuyện mắm bên mâm cơm Tây

Không thèm gà kiến đúng là dũng cảm

Không thèm gà kiến đúng là dũng cảm

Lạp vịt nực mùi tết

Lạp vịt nực mùi tết

Măng với giò như duyên kim cải

Măng với giò như duyên kim cải

Bánh củ cải lấy hên

Bánh củ cải lấy hên

Giò lụa mắt cua giã tay

Giò lụa mắt cua giã tay

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Sống khỏe
  • Văn hóa
  • Media
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA