Gọi là chợ dĩa vì ở đây người ta bán hàng theo dĩa (đĩa), chứ không phải theo ký lô! Chợ nằm ven Quốc lộ 1A (đoạn ngang phường Tân Tạo, quận Bình Tân), đối điện Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam, bán thực phẩm đủ loại, với rau củ, tôm cá… được “đong” bằng dĩa.
Chợ ra đời cách đây hơn 10 năm, vốn phục vụ cho công nhân và người lao động tự do, với giá hồi đó khoảng 5.000 đồng/dĩa (dưa, cà, củ, quả…).
Rau củ các loại được chia sẵn theo dĩa (theo thời gian có thêm rổ), giá hiện tại là 10.000 đồng.
So với thời điểm cách đây hơn 10 năm, giá đã tăng gấp đôi, tức từ 5.000 đồng lên 10.000 đồng/dĩa, nhưng theo “chủ sạp” này, hiện nay buôn bán rất chậm, “một phần do người bán ngày một nhiều hơn, sức mua của công nhân ngày càng giảm”.
Chợ ngày trước nhóm vào cuối giờ chiều, nhưng nay nhóm sớm hơn, có quầy đã bán từ sáng.
Có chủ quầy cũng chủ động “mix” các loại củ có thể nấu chung để tiện cho người đi chợ.
Một dĩa tôm như thế này (khoảng hơn 200 gr) được bán với giá 30.000 đồng.
Ngoài chia theo dĩa, rổ, có tiểu thương cũng bán theo mớ.
Với giá 10.000 đồng một rổ cà chua khoảng 10 trái, tính ra mỗi trái 1.000 đồng.
Mai Thanh Tâm (theo TGHN)
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này