Nước bồ kết An Nhiên - sản phẩm của sự tử tế
Tin mới
10:48
Trả lại sự thật cho việc ‘Thoát lũ ra biển Tây’
10:46
Đừng mang rừng xanh về giam hãm trong nhà
10:40
Hãy để cho con làm sai
10:33
Tạm biệt lý thuyết xám tìm đến cây đời xanh
16:37
Formosa Hà Tĩnh đã chi hàng tỷ USD để khắc phục môi trường
16:29
Mở thầu quốc gia 106 danh mục thuốc
16:24
Lần đầu tiên gạo ST25 của Việt Nam có mặt tại thị trường Nhật Bản
15:54
Sau 7 lần tăng, giá xăng RON 95 giảm nhỏ giọt 110 đồng/lít
10:59
Sách tháng 6: ‘Bữa Tiệc’ sáu món
10:52
Vở kịch: ‘Làm bạn với bầu trời’
10:45
Zero-Covid ‘hô biến’ hàng không Hong Kong!
10:30
‘Em và Trịnh’ đẹp, tham vọng nhưng chưa sâu
10:21
Quảng cáo trên ‘ti di’ đâu thực, đâu hư
10:18
Làm báo ở Sài Gòn thập niên 1960
09:36
Chào hè cùng bộ sưu tập ‘Sắc hạ cho nàng’ từ Ngọc Thẩm Jewelry
09:32
3 món ngon từ thịt heo cho ngày hè thanh mát
16:24
UOB nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2022 lên mức 7%
16:10
Xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc đã ‘thông thoáng’
16:06
Tính đến 20/6, tín dụng đã tăng trưởng 8,51%
15:53
Nhiều dư địa cho xuất khẩu cà phê vào thị trường Mỹ
Bản tin thị trường
19:30
Cạnh tranh gay gắt, giá đường vẫn tăng
14:51
Thị trường thép kỳ vọng phục hồi từ Trung Quốc
12:19
Thị trường bông vải cân bằng vụ 2022-2023
15:41
Thị trường trong nước và thế giới từ 11-19/5
12:06
BSA: Quý 1/2022 xuất khẩu trái cây tăng trưởng ổn định
11:14
Nguy cơ thiếu hụt cung, giá ngô sẽ tăng?
09:58
Mỹ là thị trường xuất khẩu nước mắm truyền thống lớn nhất của Việt Nam
12:12
Xu hướng tiêu dùng: viên cà phê đông lạnh ‘gây sốt’ trên thị trường Mỹ
10:37
Giá vàng thế giới tăng 1,3% trong tuần qua
12:02
Việt Nam là thị trường cung cấp cao su lớn thứ 3 cho Hàn Quốc
11:33
Giá dầu tăng vọt trên mức 120 USD/thùng
11:13
Giá thép tiếp tục tăng mạnh
11:08
Giá vàng ngày 23/3: sụt giảm nhanh
12:09
Giá vàng SJC giảm 200.000 đồng mỗi lượng trong phiên đầu tuần
09:48
Giá vàng SJC lên lại mức 69 triệu đồng/lượng
09:44
Giá dầu quay đầu tăng mạnh, thêm gần 10 USD/thùng
11:17
Giá dầu thô tiếp tục lao dốc
11:14
Giá vàng ngày 17/3: Bật tăng trở lại duy trì ở mức hơn 68 triệu đồng/lượng
10:00
Giá dầu ngày 16/3: Tiếp tục giảm sâu
09:56
Giá vàng ngày 16/3: Tăng trở lại sau 2 ngày giảm mạnh
  • Góc nhìn
    • Cà phê sáng
  • Thời sự
    • Môi trường
    • Xã hội
  • Quốc tế
    • Tin tức
    • Thương mại
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Tài chính
    • Thông tin doanh nghiệp
  • Thị trường
    • Tiếp thị
    • Tiêu dùng
    • Ứng viên HVNCLC
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp
    • Mekong Connect
    • Chuẩn hội nhập
    • Xuất nhập khẩu
  • Lối sống
    • Sức khỏe – Y tế
    • Văn hóa – Giáo dục
    • Ẩm thực – Du lịch
    • An toàn thực phẩm
  • Magazine
    • Báo Xuân
  • Video
Trang chủ Magazine
2022/07/02 - 11:03:12 AM

12:27 - 31/03/2022

Nước bồ kết An Nhiên – sản phẩm của sự tử tế

Phiên chợ Xanh Tử Tế là nơi chúng ta có thể tìm được những sản phẩm mang giá trị đích thực của cuộc sống. Nơi tụ họp của những con người luôn tìm tòi sản xuất ra những sản phẩm tử tế để phục vụ cộng đồng.

An Nhiên cũng vươn được qua tới thị trường Nhật Bản; nơi mà mọi sản phẩm đều phải đảm bảo bằng hai từ “tinh tế”. Ảnh: Anh Tuấn.

Con đường để làm ra những sản phẩm tử tế của mỗi người trong số họ có thể gọi là một câu chuyện “cổ tích” đầy gian nan nhưng rất thú vị. Một trong những điều đáng trân trọng ấy là câu chuyện về nước bồ kết An Nhiên.

Chủ nhân của nhãn hàng này là anh Võ Thanh – một chàng trai đã quá tuổi thanh niên, một người có quê quán từ mảnh đất miền Trung nắng gió. Anh Võ Thanh đã từng tốt nghiệp chuyên ngành marketing, đi làm thuê khoảng ba năm, sau đó kinh doanh tiệm vàng do nhiều anh em trong gia đình làm ngành vàng. Tuy nghề kinh doanh vàng đem lại cho gia đình một cuộc sống tương đối đầy đủ, nhưng đối với anh mặc dù nghề chế tác vàng cũng tạo ra tác phẩm, nhưng không đem lại cho anh sự hứng thú.

Tuy suy nghĩ như vậy, nhưng chính anh cũng chưa biết mình phải làm gì và sẽ làm gì.

Thế rồi, “cơ hội” đã đến với anh một cách tình cờ nhưng như một “định mệnh” đã dẫn lối cho anh. Đó là khi vợ anh sinh đứa con đầu lòng rồi bị rụng tóc, bản thân anh thì tóc như rơi rụng theo nhịp điệu nhảy múa của giá vàng. Nhưng càng chữa trị bằng những loại dầu gội hiện có trên thị trường thì tình hình ngày càng tồi tệ hơn vì một điều đơn giản là những sản phẩm đó được sản xuất bằng phương pháp công nghiệp. Thương vợ, anh nhớ lại trái bồ kết mà ngày xưa những bà những mẹ đã nhờ đó mà nuôi được mái tóc óng mượt dài gần tới gót chân, mỗi khi gội phải bắc ghế đứng lên cho khỏi phết dưới đất và phải có người phụ. Những mái tóc hương bồ kết ấy đã đi vào thơ văn một thời, nhưng dần dần do cuộc sống hiện đại đã trở thành những hình ảnh hiếm hoi. Từ đó, anh thử lấy trái bồ kết nướng trên lửa than rồi nấu và lược lại cho cả nhà gội thử.

Kỳ diệu thay, nhờ đó mà tóc của anh và vợ anh bớt rụng dần và cũng từ từ phục hồi lại – sợi tóc lấy lại sức sống. Cũng từ kết quả khả quan đó mà mỗi khi có bạn bè hay người thân bị rụng tóc là anh nấu nhiều thêm để tặng cho họ dùng thử. Những phản hồi tích cực mà anh nhận được khiến cho “máu mạo hiểm” trong anh lại “xúi giục” anh nảy ra ý định “bắt đầu khởi nghiệp với trái bồ kết”.

Vậy là anh sang lại tiệm vàng cho người em. Anh bắt đầu một cuộc hành trình mới khi sự nghiệp đang ổn định và đang ở lứa tuổi “hơi mạo hiểm” để làm lại từ đầu. Thế nhưng, mọi khó khăn trước mắt không làm anh nao núng. Ý chí, nghị lực, “máu phiêu lưu” và niềm đam mê khiến cho những lời khuyên nhủ của gia đình cũng không cản được bước chân anh. Lúc đầu anh nhờ người gửi bồ kết từ vườn ở quê lên. Rồi nướng thử bằng than, rồi nướng bằng điện, rồi làm đủ cách để chỉ mong tìm được kết quả tốt nhất. Sản xuất được dư cho gia đình dùng, anh nghĩ đến chuyện bán thử cho khách hàng. Được nhiều người chấp nhận, anh lấy đó làm động lực để sản xuất tiếp.

Anh lặn lội khắp nơi từ Bắc tới Nam tìm nguồn bồ kết để đảm bảo cho sản xuất không bị gián đoạn. Thời gian đầu do chưa có kiến thức về trái bồ kết, chưa biết “nết ăn cách ở” của cây bồ kết nên anh không biết rằng ở mỗi địa phương, mỗi vùng miền thì điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau mà trái bồ kết cho ra màu sắc chất lượng cũng không giống nhau. Thêm vào đó là cách nướng bằng than, bằng điện, thời gian nướng trái bồ kết cũng ảnh hưởng đến màu sắc của nước bồ kết.

Hiện nay sản phẩm của An Nhiên được bổ sung thêm nước xả tóc từ tinh dầu bưởi và nước dưỡng tóc từ hoa bưởi. Ảnh: Anh Tuấn.

Có lần anh nhập trái bồ kết ở một vùng mới, nấu ra nước bồ kết không có màu như cũ. Thế là bị khách “mắng vốn”, người thì nói nhẹ nhàng, người thì nói gay gắt rằng “anh gian dối, thấy khách hàng tin tưởng rồi bày trò pha thêm nước”. Thôi thì đủ kiểu nói, nhưng dù nói cách nào đi nữa thì anh vẫn nở nụ cười hiền hoà “nhận tội” mà không một lời giải thích rằng nói như vậy là oan cho anh. Nhưng anh vẫn cám ơn những lời phản hồi vì đó là những nhận xét quý báu giúp anh tiếp tục nghiên cứu qua sách vở, qua thử nghiệm thực tế, qua tìm hiểu ở người dân địa phương để cuối cùng nhận ra được rằng ở mỗi nơi trên đất nước này cái trái bồ kết tuy có cùng một tên gọi, nhưng đó là “những cô gái” tuy mộc mạc, nhưng để hiểu được ngọn nguồn cặn kẽ “tính nết các cô” quả là một kỳ công.

Bây giờ anh đã thuộc làu nét đặc trưng của trái bồ kết ở từng địa phương nên việc sản xuất được dễ dàng hơn. Về điều này tôi gọi vui anh Võ Thanh là “nhà bồ kết học”. Để có một thứ nước gội đầu bồ kết không có hoá chất như nước bồ kết chân quê của ngày xưa, rất tiện lợi và hữu ích cho người tiêu dùng thì phải nói rằng đó là một kỳ công từ trí tuệ, công sức, tiền bạc đến cái tâm của anh. Nhưng những điều đó không có ý nghĩa gì so với mục đích cuối cùng mà anh đang nhắm tới. Vì vậy, đôi chân anh đã rong ruổi khắp nơi trên đất nước, tuy đầy gian nan, nhưng với anh đó là một cuộc hành trình đầy thú vị.

Mỗi lần đến phiên chợ Xanh Tử Tế là tôi thấy anh luôn chăm sóc từng khách hàng. Sẵn sàng giải đáp cặn kẽ những khách hàng muốn tìm hiểu về sản phẩm – dù chỉ là tìm hiểu. Với nhiều khách hàng mới đặt hàng lần đầu, dù là ở xa – anh sẵn sàng gởi tặng cho họ dùng thử. Với sự trân trọng khách hàng trong cách tiếp thị và với chất lượng sản phẩm, tôi dễ dàng hiểu rằng nước bồ kết An Nhiên đã được khách hàng tin dùng trên nhiều địa phương của cả nước và ngày càng lan rộng hơn. An Nhiên cũng vươn được qua tới thị trường Nhật Bản; nơi mà mọi sản phẩm đều phải đảm bảo bằng hai từ “tinh tế”.

Thế nhưng sự hài lòng của anh không chỉ dừng lại ở đó, anh lại miệt mài với niềm đam mê sáng tạo không ngừng. Hiện nay sản phẩm của An Nhiên được bổ sung thêm nước xả tóc từ tinh dầu bưởi và nước dưỡng tóc từ hoa bưởi. Thêm vào đó là các loại nhang thơm từ thảo mộc 100% rất thơm và không hại sức khoẻ. Tất cả những sản phẩm của An Nhiên đều đem lại ích lợi thiết thực nhất
và sự an tâm cho khách hàng.

Tất cả những sản phẩm đều toát lên chữ TÍN và chữ TÂM của người làm ra nó.

Nghệ sĩ Xuân Hương (theo TGHN)

Có thể bạn quan tâm

Sáng tạo vượt qua thử thách

Cà pháo lên đời…

‘Việt Nam muốn thành công thì nên học theo Singapore’

Chợ Thái tưởng gần mà xa

Đi hội chợ đâu phải đi chơi

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:Nước bồ kết An Nhiên

Tin khác

Trả lại sự thật cho việc ‘Thoát lũ ra biển Tây’

Trả lại sự thật cho việc ‘Thoát lũ ra biển Tây’

Đừng mang rừng xanh về giam hãm trong nhà

Đừng mang rừng xanh về giam hãm trong nhà

Hãy để cho con làm sai

Hãy để cho con làm sai

Sách tháng 6: ‘Bữa Tiệc’ sáu món

Vở kịch: ‘Làm bạn với bầu trời’

Zero-Covid ‘hô biến’ hàng không Hong Kong!

‘Em và Trịnh’ đẹp, tham vọng nhưng chưa sâu

Quảng cáo trên ‘ti di’ đâu thực, đâu hư

Báo Xuân
Nồng nã tương ớt Mường Khương

Nồng nã tương ớt Mường Khương

Dọc đường gia vị miền Trung

Dọc đường gia vị miền Trung

Nực quá thèm canh chua

Nực quá thèm canh chua

Về U Minh, thưởng thức mắm ong non

Về U Minh, thưởng thức mắm ong non

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
    • Cà phê sáng
  • Thời sự
    • Môi trường
    • Xã hội
  • Quốc tế
    • Tin tức
    • Thương mại
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Tài chính
    • Thông tin doanh nghiệp
  • Thị trường
    • Tiếp thị
    • Tiêu dùng
    • Ứng viên HVNCLC
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp
    • Mekong Connect
    • Chuẩn hội nhập
    • Xuất nhập khẩu
  • Lối sống
    • Sức khỏe – Y tế
    • Văn hóa – Giáo dục
    • Ẩm thực – Du lịch
    • An toàn thực phẩm
  • Magazine
    • Báo Xuân
  • Video
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan chủ quản: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
ĐC: 60/2 Lý Chính Thắng, phường 8, quận 3, TP.HCM.
Tel: 028-38466136 — Fax: 028-38466180. Hotline: 0903 647 911.
Email:thegioihoinhap@bsa.org.vn.

Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
Copyright 2015 - BSA