10:42 - 14/09/2019
Thực phẩm cung cấp collagen giúp da đẹp, dáng thon
Một trong những thành phần cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong việc làm chậm quá trình lão hoá da chính là collagen.
Ngoài ra, collagen còn giữ đường ruột khoẻ mạnh, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng, duy trì vóc dáng cân đối. Theo chuyên gia dinh dưỡng Dana Hunnes ở trung tâm y tế trường đại học UCLA, collagen làm tăng độ đàn hồi của da, giúp da tươi tắn, trẻ trung và không có nếp nhăn. Dưới đây là các thực phẩm cung cấp collagen tự nhiên từ trang mạng “vẻ đẹp phụ nữ” Byrdie.com:
Dâu: không chỉ giàu vitamin C, trái dâu còn có chất chống oxy hoá cao, bảo vệ làn da khỏi bị tác động xấu từ môi trường, đồng thời cung cấp collagen nuôi dưỡng làn da khoẻ mạnh.
Khoai lang nướng: khoai lang có rất nhiều beta-carotene, tức là vitamin A, giúp thúc đẩy collagen phát triển, làm chậm quá trình lão hoá.
Cá hồi: cá hồi không chỉ giàu omega-3, giúp mắt sáng và khoẻ mạnh, mà kẽm trong cá hồi còn giúp da đẹp tự nhiên và được nuôi dưỡng từ bên trong.
Các loại trái cây có múi chứa hơn một nửa vitamin C, là thành phần quan trọng để hình thành collagen, giúp giảm thiểu sự hình thành vết nhăn, cải thiện làn da đẹp hơn và trẻ hơn.
Gà: chọn protein là thịt gà sẽ hỗ trợ tái tạo collagen. Gà giàu amino acid thiết yếu, không chỉ cung cấp protein sạch, không mỡ giúp duy trì cân nặng như ý, mà còn giúp da dẻ đẹp hơn.
Thịt bò: thịt bò cũng có nhiều amino acid, giúp bảo vệ da và duy trì vóc dáng lý tưởng.
HỎI ĐÁP
Hỏi: Tôi thích ăn rau lang của Vinamit bán trong siêu thị Big C. Xin hỏi ông Viên về tác dụng của rau lang. Một tuần gia đình tôi ăn hai lần là nhiều hay ít?
Ông Nguyễn Lâm Viên: Rau lang có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể, nhiều chất xơ khiến cho cơ thể nhuận trường và thải độc tốt, thậm chí còn tốt hơn khoai lang, vì trong củ khoai chứa nhiều tinh bột. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng rằng rau lang được hấp thụ đầy đủ phitochemical, là dược tính tự nhiên, bởi vì nó hấp thụ ánh nắng, sương gió và hơi đất, các vi khuẩn sống từ trong đất. Vì vậy, dược tính của rau lang rất cao, và thậm chí nó còn tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, vì đọt rau lang có đặc tính làm giảm đường huyết… Một tuần bạn ăn rau lang hai lần thì cũng không là nhiều, trừ khi bạn bị ngán, nhưng tốt nhất nên ăn 2 ngày/1 lần, hoặc người cần phải thải độc đường ruột thì ăn mỗi ngày và ít nhất là 1 – 2 lần trong ngày.
Tác dụng của rau lang có thể chữa được rất nhiều bệnh: giải độc, có nhiều vitamin để chống lại sự oxy hoá trong cơ thể, nhuận trường, phân giải mỡ nội tạng. Ăn rau lang và trái cây, nếu không ngán thì nên ăn mỗi ngày là tốt nhất.
Hỏi:Tôi được biết rau lang của Vinamit trồng là organic, có những cọng hơi già, tôi nhặt bỏ, ném ra sau vườn và sau đó cọng rau nảy mầm và mọc ra. Vậy ăn rau đó chất lượng ra sao?
Ông Nguyễn Lâm Viên: Rau phun chất hoá học thì không thể có khả năng sống lại. Còn loại cây gốc tự nhiên organic thì khi bạn ghim xuống đất nó sẽ trỗi dậy như hồi sinh là đúng, vì rau lang vẫn còn sự sống cho nên khi bạn vứt xuống đất thì việc nó mọc ra rễ là điều bình thường (như khi cá lên bờ mà gặp được nước). Con người là một sinh mệnh sống nên chúng ta phải hấp thụ và ăn các loại thực vật còn sinh mệnh sống tự nhiên và tươi mới, để nuôi sống cơ thể. Như thế trường hợp rau lang, bạn mua về, bỏ phần tươi sống ấy xuống đất mà nó phát triển, điều đó khẳng định đây là rau lang hữu cơ.
Nếu bạn có những thắc mắc khác, đừng ngần ngại hỏi, chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời.
Theo TGHN
Có thể bạn quan tâm
Đề xuất lập cơ quan giám định BHYT độc lập
‘Hoá thạch sống’ cà xỉu ngọt cả vỏ
Diễn đàn: Đánh thức khả năng tự chữa bệnh của cơ thể
Xem chữ viết đoán bệnh Parkinson
Các phòng khám Trung Quốc vẫn ‘vẽ’ bệnh để móc túi bệnh nhân
Tags:collagen
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này