17:34 - 13/02/2019
Khách sạn có lớp dạy nấu udon ngon nhất Nhật Bản
Khi nói đến đất nước Nhật Bản và mì, những người không phải dân Phù Tang chính cống có lẽ nghĩ ngay đến ramen. Nhưng hạt Kagawa lại tự hào với sản phẩm bản địa của họ là món mì udon.
Và hiện nay có một khách sạn đóng thêm một vai nữa là trường dạy nấu ăn chuyên về món mì này. Hồi tháng 10 vừa qua, khách sạn Udon House khai trương ở thành phố Mitoyo, trong một ngôi nhà theo phong cách truyền thống có tuổi đời đã 80 năm.
“Chúng tôi hy vọng sẽ quảng bá cho địa phương này thông qua văn hoá của món mì sanuki”, viên quản lý khách sạn Kanako Harada nói khi đề cập đến món mì to sợi và dai nổi tiếng của Kagawa. Du khách tham gia khoá đào tạo trong nửa ngày, học các thủ thuật cần thiết để chế biến bột mì thành món ăn hồn cốt của địa phương. Để phục vụ lượng du khách nước ngoài ngày càng tăng, khách sạn có đội ngũ có thể nói tiếng Anh, tiếng Hoa và tiếng Hàn. Tuy nhiên, trớ trêu hiện nay phần lớn khách lại là người Nhật. Kaori Yamada, một giảng viên đại học 44 tuổi từ Tokyo, đến đây hồi tháng chạp vừa rồi, cho rằng bài học chế biến mì udon rất ư là chi tiết và bà có ấn tượng với cách các thầy giáo đáp ứng các nhu cầu của từng khách tham gia.
Harada, viên quản lý được mời từ Tokyo, và đã làm việc cho bộ phận du hành của công ty Rakuten cho tới đầu năm 2017. Cô đến Mitoyo hồi tháng 6 vừa qua sau khi tham gia vào lễ ra mắt công ty Setouchi Udon, một công ty thương mại địa phương do thành phố tài trợ 100%.
Dựa vào các kinh nghiệm du lịch toàn cầu với tư cách là sinh viên và sau đó làm việc trong ngành du lịch, Harada cho biết: “Tôi nhận ra rằng du khách thích học hỏi về văn hoá bản địa của nơi mà họ đến”. Cho đến nay, du khách nước ngoài chiếm khoảng 20%, nhưng Harada cho rằng sự quan tâm từ hải ngoại tăng lên, sau khi khách sạn được đưa lên trang web của CNN hồi tháng giêng.
“Tôi muốn chứng minh rằng, một cộng đồng địa phương ở Shikoku có khả năng nối kết trực tiếp với thế giới”, cô nói. Khách sạn phục vụ hai phòng dạng phòng ngủ tập thể và một phòng kiểu Nhật. Kế hoạch tiêu chuẩn bao gồm một lớp học chế biến mì udon và một chuyến tham quan một nông trại địa phương, kèm với ăn tối và điểm tâm giá 29.800 yen (dưới 272 USD) mỗi người, chưa tính thuế. Kagawa tự tiếp thị mình bằng danh hiệu “Hạt Mì Udon” nằm trong nội địa biển Seto, và là một địa phương nổi tiếng trên tuyến đường hành hương Shikoku Henro 88 ngôi đền. Hòn đảo Naoshima gần đó nổi danh như là một trung tâm nghệ thuật đương đại, trong khi hòn đảo sản xuất ô liu tự hào về bãi cạn “Angel Road” (Con đường thiên thần) đẹp như tranh, chỉ xuất hiện vào lúc triều xuống.
Trần Bích (theo TGTT)
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này