'Lockdown' toàn TP.HCM là thông tin sai sự thật
Tin mới
11:22
Hơn 1.200 đại biểu tham dự hội thảo tháo gỡ vướng mắc Nghị định 46 và Nghị quyết 66.13
09:55
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết
08:56
Apple muốn làm iPhone gập kiểu vỏ sò, cạnh tranh trực tiếp với Samsung
08:50
Ngân hàng lên tiếng về mức lãi suất cho vay bất động sản lên tới 14%/năm
08:39
Vàng rơi vào vùng ‘bất định’, bạc giảm sâu
14:06
ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?
11:07
Không có tài khoản tại Việt Nam, NĐTNN vẫn mua được cổ phiếu
11:00
Giá vàng bật tăng mạnh nhất kể từ năm 2008
07:34
Ra mắt Giai phẩm xuân Thế Giới Hội Nhập
14:22
Giá gas tăng 7.000 đồng/bình 12kg
10:37
Chiến lược tiếp thị ‘trở thành chuyên gia’ cho B2B
10:09
Giá vàng tiếp tục lao dốc, giá bạc tăng trở lại
10:01
Một ngân hàng đưa lãi suất vay mua nhà lên gần 14%/năm
09:45
DN Việt đứng vững trên thị trường quốc tế bằng công nghệ, tiêu chuẩn và thương hiệu
09:30
Cần xác định rõ tầm nhìn chiến lược cho VIFC – HCMC
09:47
Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động
09:44
Nền tảng cho Trung tâm tài chính quốc tế tại TP.HCM
09:35
Giá vàng miếng SJC vượt 190 triệu đồng/lượng
09:21
Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump
09:03
Mặt bằng kinh doanh sôi động trở lại
Bản tin thị trường
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
17:14
Thị trường 24/7: Giá vàng lần đầu vượt 102 triệu đồng; Intel kết nối nhà cung ứng linh kiện chiến lược tại VN
16:46
Thị trường 24/7: Haidilao thu hơn 2.200 tỷ đồng/năm ở Việt Nam; Giá thịt heo giảm mạnh
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
Trang chủ Thời sựĐời sống
2026/02/07 - 8:55:48 PM

11:59 - 14/07/2021

‘Lockdown’ toàn TP.HCM là thông tin sai sự thật

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM khẳng định thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc TP.HCM sẽ thực hiện đóng cửa toàn TP.HCM (lockdown) là sai sự thật, xuyên tạc.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19 ngày 13/7. Ảnh: Hoàng Lan.

Sáng 14/7, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về việc TP.HCM sẽ thực hiện đóng cửa toàn TP.HCM (lockdown) dẫn đến khan hiếm thực phẩm nên kêu gọi người dân đi mua sắm tích trữ hàng hóa.

Cùng với đó, mạng xã hội cũng lan truyền thông tin về lãnh đạo TP.HCM bị nhiễm Covid-19.

Về việc này, Ban Tuyên giáo Thành ủy khẳng định những thông tin trên đều là sai sự thật, xuyên tạc. “Hiện nay lãnh đạo TP.HCM đang tập trung chủ động, quyết liệt xử lý các vấn đề nhằm tăng cường phòng chống dịch” – thông báo của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM khẳng định.

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đề nghị người dân bình tĩnh, không nghe theo, không lan truyền các thông tin không chính xác. Các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm đối với các hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội có tin đồn TP.HCM phong tỏa từ 0 giờ ngày 15/7, tất cả người dân cấm ra đường. Từ đó, dẫn đến việc sáng nay người dân đổ xô đi tích trữ thực phẩm tại các siêu thị.

Tại cuộc họp báo chiều 13/7, trả lời câu hỏi về việc sau khi kết thúc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ 16, TP.HCM sẽ tính toán như thế nào, Phó Bí thư Thành ủy Thường trực Phan Văn Mãi cho rằng sẽ có 3 tình huống xảy ra.

Tình huống thứ nhất là TP sẽ ngăn chặn kiểm soát được Covid-19 và tính đến việc thực hiện Chỉ thị 16 – hay 15, 19 tùy theo diễn biến của dịch vào lúc đó.

Tình huống thứ 2 là TP không kiểm soát được, dịch vẫn gia tăng, như vậy vẫn phải tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 thậm chí tăng cường 16+ tại một số địa bàn.

Còn tình huống xấu nhất là tình huống thứ 3, dịch sẽ gia tăng mạnh mẽ, TP không kiểm soát được thì phải tính đến việc phong tỏa hay có biện pháp mạnh hơn để ứng phó tình hình.

Theo ông Mãi, TP.HCM đang nghiên cứu và sẽ có đề xuất với cơ quan chuyên môn như Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 có nghiên cứu đề xuất phù hợp với tình hình. Hiện còn sớm để nhận định tình hình dịch đã đạt đỉnh chưa vì mới thực hiện Chỉ thị 16, cần khoảng 2, 3 ngày có chuỗi số liệu ổn định thì mới phân tích được tình hình dịch sau khi thực hiện Chỉ thị 16.

Trước đó, hôm 8/7, UBND TP.HCM ra văn bản hướng dẫn về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 9/7/2021.

Theo đó, nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, như: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; Các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ, làm việc tại các cơ sở thiết yếu; Làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao và tại các cơ sở nêu tại nội dung thứ 4 của văn bản này.

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá hai người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

TP cũng yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện; thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia có trách nhiệm các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Theo Tá Lâm/Pháp Luật TP.HCM

Có thể bạn quan tâm

Chuyến cứu trợ vào vùng ‘xóa trắng’

Bộ Công Thương đề xuất biểu giá điện sinh hoạt còn 4 hoặc 5 bậc

Thịt bẩn ở trường mầm non: 62 trẻ dương tính với sán lợn

Bộ Công Thương nói gì về giá điện có thể tính thêm khoản lỗ của EVN?

Chiết khấu xăng dầu lại xuống 0 đồng

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:Lockdowntin giảTP.HCM

Tin khác

Minh bạch, chuẩn hóa hoạt động nhà chung cư

Minh bạch, chuẩn hóa hoạt động nhà chung cư

Cân nhắc giảm giờ làm cho người lao động

Cân nhắc giảm giờ làm cho người lao động

TP.HCM rút ngắn 30% thời gian làm thủ tục để giải ngân đầu tư công

TP.HCM rút ngắn 30% thời gian làm thủ tục để giải ngân đầu tư công

Giá đất nhân hệ số, căn hộ giá hợp lý ngày càng xa tầm với

Thưởng Tết khả quan, an tâm làm việc

Tiếng khóc ở vùng lũ Đông Hòa

Hơn 40 tấn hàng và 780 triệu đồng gửi trọn về miền Trung

Vào làng xoá trắng

HỘI NHẬP
ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

Thế giới thiếu hụt đồng

Thế giới thiếu hụt đồng

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

80% doanh nghiệp FDI ưu tiên chọn khu công nghiệp hạ tầng xanh

80% doanh nghiệp FDI ưu tiên chọn khu công nghiệp hạ tầng xanh

Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ: thị trường xuất khẩu 1.200 tỷ USD chưa khai phá

Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ: thị trường xuất khẩu 1.200 tỷ USD chưa khai phá

Giá vonfram phá đỉnh, khoáng sản của Việt trước cơ hội lớn

Giá vonfram phá đỉnh, khoáng sản của Việt trước cơ hội lớn

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Gears@VIETNAM 2026: Hai góc nhìn ‘đối lập’ về bình đẳng giới
  • Ra mắt Giai phẩm xuân Thế Giới Hội Nhập
  • Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận TƯ: ‘Gears@VIETNAM là mảnh ghép có ý nghĩa thiết thực’
  • Các siêu thị đồng loạt thông báo thu hồi đồ hộp Hạ Long trên toàn hệ thống
  • Chặn nguy cơ nợ xấu tăng trở lại
  • Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam
  • Nở rộ dịch vụ ‘độc lạ’ ngày Tết
  • Danh sách sơ bộ 659 DN được NTD bình chọn HVNCLC 2026
  • Đổi ngoại tệ phải đúng chỗ
  • Kiểm soát tốc độ tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro
NÔNG NGHIỆP 4.0
TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA