10:26 - 04/02/2016
Xuất khẩu rau quả: 60% bán cho Trung Quốc
Theo hiệp hội Rau quả Việt Nam (Vinafruit), năm 2015, xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt 1,85 tỷ USD, tăng hơn 24% so với năm 2014.
Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc tăng đột biến, chiếm tỷ trọng 60%; trong khi những năm trước chỉ chiếm chưa đến 30% tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này.
Cụ thể với mặt hàng dưa hấu, xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm 85 – 90% tổng sản lượng xuất khẩu với giá trị xuất khẩu cả năm đạt 34 triệu USD, chủ yếu qua cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn).
Theo bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, cả nước đang có khoảng 700.000ha cây ăn quả, với sản lượng hơn 7 triệu tấn.
Trong đó, đồng bằng sông Cửu Long là vùng trồng cây ăn quả lớn nhất cả nước, chiếm trên 50% diện tích và 60% sản lượng trái cây cả nước. Các loại trái cây như chuối, chiếm 19% diện tích, tiếp đến là xoài, vải, chôm chôm, nhãn…
PV
Thế Giới Tiếp Thị
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này