15:52 - 20/04/2016
Ông Đinh La Thăng chỉ đạo làm rõ vụ chủ quán phở bị xử lý hình sự
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng chỉ đạo nếu có sai phạm thì việc trước tiên là phải xử lý nghiêm, lấy lại niềm tin của nhân dân.
Sáng 20/4, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng chỉ đạo Giám đốc Công an TPHCM, Viện trưởng VKSND TPHCM khẩn trương làm rõ vụ việc báo SGGP nêu về việc chậm đăng ký kinh doanh bị xử lý hình sự tại huyện Bình Chánh, TPHCM.
Theo đó, ngày 19/4, báo SGGP thông tin “Bán phở, chậm đăng ký kinh doanh 5 ngày: Bị xử lý hình sự” đăng thông tin về vụ việc ông Nguyễn Văn Tấn thuê mặt bằng tại địa chỉ C12/26 khu phố 3, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh chậm đăng ký kinh doanh bị khởi tố.
Sau khi báo SGGP đăng, nhiều tờ báo khác đã vào cuộc thông tin về sự việc trên.
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng khẳng định nếu có sai phạm thì việc trước tiên là phải xử lý nghiêm, lấy lại niềm tin của nhân dân, đảm bảo môi trường kinh doanh bình đẳng, lành mạnh của TPHCM cho tất cả người dân, doanh nghiệp.
Chiều 20/4, UBND TP HCM đã có văn bản khẩn gửi Giám đốc Công an TP; Viện trưởng VKSND TP yêu cầu báo cáo vụ khởi tố chủ quán phở ở huyện Bình Chánh mà báo chí đã thông tin.
Theo đó, UBND TP yêu cầu Viện trưởng VKSND TP phối hợp với Công an TP kiểm tra vụ việc nêu trên, thông tin cho UBND TP trước ngày 30/4 để báo cáo Thường trực Thành ủy.
Theo Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan, sau khi có kết quả kiểm tra từ Công an, VKSND TPHCM sẽ xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
Trước đó, đại tá Nguyễn Văn Quý – Trưởng Công an huyện Bình Chánh, TP HCM – xác nhận ông Nguyễn Văn Tấn (SN 1966, chủ cơ sở kinh doanh C12/26 ở khu phố 3, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) bị khởi tố vì liên quan đến việc kinh doanh quán ăn.
Công an huyện đã báo cáo sự việc lên Ban Giám đốc Công an TPHCM để xin ý kiến chỉ đạo và sẽ trả lời báo chí trong thời gian sớm nhất.
Theo ông Tấn, quán của ông khai trương hôm 8/8/2015, kinh doanh nước ngọt và thức ăn. 5 ngày sau, cán bộ Công an huyện Bình Chánh đã kiểm tra và xử phạt quán ông vì “không có giấy phép kinh doanh”.
Ông Tấn đã đóng phạt 17 triệu đồng và tiếp tục xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tuy nhiên, quán ông tiếp tục bị Công an huyện Bình Chánh lập biên bản xử lý 2 lỗi vi phạm “Sử dụng khu vực chế biến có côn trùng độc hại” và “Sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến thực phẩm”.
Sau đó, ông Tấn lại nhận tiếp thông báo Công an huyện Bình Chánh khởi tố bị can, đến ngày 25/1/2016 thì có kết luận điều tra chuyển cho VKSND và đơn vị này đã ra cáo trạng.
Ông Tấn đang chờ lịch xét xử phiên tòa sơ thẩm của TAND huyện Bình Chánh.
Theo SGGP/Người Lao Động
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này