
21:42 - 23/08/2017
Grab Việt Nam: Áp dụng mức phí chung cho dịch vụ GrabBike tại 2 thành phố
Theo Grab Việt Nam, việc thay đổi mức phí này nhằm đảm bảo một mức phí thống nhất, ngang bằng với mọi đối tác tài xế GrabBike tại cả 2 thành phố, đồng thời nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng dịch vụ GrabBike”.
Nhiều tài xế dịch vụ GrabBike tại Hà Nội đã “đình công” bằng cách: tắt ứng dụng, nghỉ chạy xe, đặt xe ảo… để phản đối thông báo của Grab Việt Nam khi “áp dụng chính sách tăng mức chiết khấu thêm 5%, từ 15% lên 20%, đối với các tài xế kể từ ngày 5/9/2017”.
Về việc này, bà Nguyễn Thu An, giám đốc truyền thông Grab Việt Nam giải thích: “Không chỉ riêng đối tác GrabBike tại Hà Nội mà mức phí 20% đã được áp dụng với các đối tác mới tham gia GrabBike tại TP.HCM từ ngày 7/5/2017, sắp tới mức thu phí này cũng sẽ được áp dụng cho toàn bộ đối tác GrabBike tại TP.HCM kể từ ngày 5/9/2017. Việc thay đổi mức phí này nhằm đảm bảo một mức phí thống nhất, ngang bằng với mọi đối tác tài xế GrabBike tại cả 2 thành phố, đồng thời nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng dịch vụ GrabBike”.
Bà Thu An nói thêm: “Mức phí này đã được cân nhắc để vẫn đảm bảo tính cạnh tranh so với các dịch vụ tương tự đang có mặt trên thị trường. Hiện nay, chúng tôi có chương trình thưởng 5% trên doanh thu dành cho top 20% đối tác xuất sắc. Sắp tới, Grab Việt Nam sẽ triển khai thêm chương trình thưởng giờ cao điểm”.
Được biết, Grab Việt Nam đang mở rộng dịch vụ GrabBike ra các khu vực mới ở 2 đô thị lớn là TP.HCM và Hà Nội để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ này của khách hàng, giảm thiểu những cuốc xe rỗng hoặc phải di chuyển xa để đón khách.
Theo bà An, Grab Việt Nam còn tổ chức các lớp học miễn phí như học Anh văn, kỹ năng phòng vệ, lái xe an toàn, sơ cấp cứu… và các hoạt động như bóng đá, chạy bộ, khiêu vũ; tặng sách cho con em mùa tựu trường; chương trình “Chia sẻ yêu thương” hỗ trợ những tài xế khó khăn, mở những điểm trà đá miễn phí; chương trình hỗ trợ sữa, dầu nhớt, SIM khuyến mãi…
Dịch vụ Grab đã có mặt tại Quảng Ninh
Hôm nay, 23/8/2017, Grab Việt Nam chính thức triển khai dịch vụ GrabCar và GrabTaxi tại tỉnh Quảng Ninh. Chào mừng sự kiện này, từ ngày 23/8 đến ngày 30/9/2017, Grab Việt Nam tặng mã khuyến mãi “HALONG” với mức giảm 40.000 đồng cho chuyến xe đầu tiên GrabCar hoặc GrabTaxi khi hành khách đặt xe tại Quảng Ninh.
tin và ảnh: Hoàng Triều
Theo TGTT
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này