Hồng Hạc bay lên, phiêu diêu một cõi
Tin mới
09:09
Người Việt lạc quan về cuộc sống, nhưng ít gắn bó với công việc
09:04
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trở lại
13:57
Mô hình “doanh nghiệp một người” khuyến khích toàn dân khởi nghiệp
10:11
Thể chế và dòng chảy vốn tư nhân
17:19
Casumina: Từ nhà máy đến các cung đường vạn dặm, câu chuyện của một thương hiệu lốp Việt
17:06
Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran
12:45
Giá gas trong nước tăng, chi phí nhập khẩu tiếp tục neo cao
15:48
Giữ niềm tin người tiêu dùng: Hành trình nâng chuẩn và phát triển bền vững của Vinamilk
15:37
10 năm Phiên chợ Xanh – Tử tế: Từ điểm hẹn… đến hệ sinh thái của niềm tin
15:31
Jeju cho thuê robot đeo lưng để giảm công việc đồng áng nặng nhọc
15:27
Ngày 29-4, khởi công tuyến metro Bến Thành – Thủ Thiêm dài 6km, qua 6 ga
20:29
Kiện toàn HĐQT, Gas South quyết tâm giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường khí miền Nam
09:42
Tháo gỡ tận gốc vướng mắc sổ hồng
15:38
Thủ tướng: Trước ngày 20/4, các bộ phải trình phương án cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
15:24
Nghiên cứu bổ sung 2 cảng hàng không mới vào quy hoạch
15:12
Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc
15:05
Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ
17:34
Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội
17:21
Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026
16:12
Phải đặt doanh nghiệp vào trung tâm đổi mới công nghệ và hội nhập
Bản tin thị trường
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Văn hóa
2026/05/12 - 3:12:38 PM

16:34 - 03/12/2025

Hồng Hạc bay lên, phiêu diêu một cõi

Ngày 25/12/2025 tới đây tại Sài Gòn- TP.HCM, Sân khấu Hồng Hạc sẽ đánh dấu chặng đường nghệ thuật mới của đạo diễn Việt Linh, người làm điện ảnh, văn chương bước sang hoạt động sân khấu. Đó là lý do các vở diễn của sân khấu Hồng Hạc luôn tiệm cận điện ảnh và văn học.

Một cảnh trong vở “Nếu anh còn được sống”…

Bài “Hoàng Hạc Lâu” của Thôi Hiệu có câu “Hạc vàng đã đi, nay lầu trống không còn lưu dấu. Mây trắng ngàn năm vẫn phiêu diêu trên không”. Chúng tôi xin mượn tứ này để nói về cõi bay bổng sáng tạo của Việt Linh.

– Thưa đạo diễn, trở lại với những ngày đầu của Hồng Hạc lúc “chào đời”. Bà có thể  nhắc lại câu chuyện ngày đó về một kỷ niệm ấn tượng nhất của Hồng Hạc trong những đêm sáng đèn đầu tiên?

– Hồng Hạc ra đời từ một “cơ duyên” khác. Bình phục sau cơn đột quỵ năm 2005, tôi nghĩ mình nên làm hết những gì ấp ủ, yêu thích trong những năm tháng còn lại, mà khi đó tôi nghĩ không dài. Tôi thích làm phim, thích viết, thích dựng kịch nhưng chưa có dịp, dù có học bài bản. Đầu năm 2014, tôi rủ Phạm Hoàng Nam cùng dựng vở Thiên Thiên, diễn ba đêm ở nhà hát thành phố kết quả khá tích cực. Đó là bước đệm tâm lý, cộng thêm sức khỏe không cho phép làm phim nhưng còn nhiều chuyện rất muốn kể, tôi quyết định lập sân khấu riêng. Lặng lẽ, rồi … đột ngột ra mắt Hồng Hạc ngày 25/12/2015 với ba kịch mục: Thiên Thiên, Visa, Đảo lửa. Đã trải nghiệm kịch ở sàn diễn lớn, nhưng những đêm sáng đèn đầu tiên ở trường múa vẫn khiến tôi chấp chới cảnh “hiến thân” trọn vẹn. Tương tự cảm giác ngày đi ký hôn thú (cười).

– Và thế mạnh của sân khấu Hồng Hạc là gì, thưa bà?

– Dùng chữ “cái riêng” chính xác hơn thế mạnh. Do tôi là người hoạt động điện ảnh và văn học lâu năm, nên mục tiêu,tính chất của Hồng Hạc là tiệm cận văn học và điện ảnh. Tiệm cận văn học dễ hiểu – chuyển thể, phóng tác; còn tiệm cận điện ảnh dễ gây võ đoán chúng tôi sử dụng màn hình led, vision máy chiếu… Trên thực tế, hai yếu tố điện ảnh trong kịch Hồng Hạc là ánh sáng khối và diễn xuất tự nhiên. Với tôi thẩm mỹ là hằng số, nên ở mọi trình thức nghệ thuật đều có giá trị như nhau. Một “cái riêng” khác là sân khấu Hồng Hạc có phụ đề tiếng Anh để tiện đón tiếp người không rõ tiếng Việt, kiểu phim Việt có phụ đề tiếng Anh vậy.

– Ngoài những đề tài cho các kịch bản chuyển thể từ văn học và cho sân khấu trẻ em. Bà có dự định về những kịch bản khai thác đề tài về thân phận con người trong biến đổi môi trường hoặc đời sống của doanh nhân với những khủng hoảng mà họ gặp phải nhằm chia sẻ mối ưu tư này của các cộng đồng hay không?

– Tôi thường không bắt đầu sáng tác – dù điện ảnh, văn học hay sân khấu – từ đề tài duy lý, mà từ những rung động nhân bản, các yếu tố bạn nhắc thường bất ngờ xuất hiện sau trong quá trình khai phá chi tiết – những rẽ nhánh tự nhiên ngoài chủ đích. Tuy nhiên, cũng có những vở mà ngay từ đầu chúng tôi khẳng định thông điệp nhân văn, về lòng tham, tình cha con, hoặc khát vọng hòa bình như vở “Nếu anh còn được sống”.

– Vì sao bà chọn “Nếu anh còn được sống” làm vở kỷ niệm 10 năm Hồng Hạc mà không phải kịch khác?

– Đơn giản đó là câu chuyện tôi tha thiết muốn kể từ suốt 20 năm, từ khi nó còn là kịch bản điện ảnh được giải A toàn quốc. Vở kịch lớn nhất của Hồng Hạc về dàn dựng và sâu sắc nhất về nội dung. Vở kịch khiến chúng ta thấy quý yêu hơn cuộc sống, con người.

Đạo diễn Việt Linh nhận hoa từ khán giả hâm mộ.

– Và đã 10 năm trôi qua, Hồng Hạc vẫn kiên định để tồn tại, nỗ lực để tìm kiếm kịch bản hay?

– Khi sân khấu mới thành lập, nhiều ý kiến –tích cực lẫn tiêu cực, tiên đoán nó tồn tại cao lắm là 3 năm. Tôi thì dặn lòng cố gắng 5 năm. Vậy rồi, như con rùa nhỏ, nó lặng lẽ bò đi, bò đi… Bạn có tin không là suốt 10 năm hoạt động, Hồng Hạc chưa từng được Tạp chí Sân khấu Điện ảnh TP.HCM nhắc tên. Hồng Hạc giống như một thực thể hợp pháp, nhưng bên lề (cười).

Bạn hỏi bí quyết gì ư? Lòng đam mê, sức khỏe và ân nhân. Đúng vậy, trong 10 năm tồn tại chúng tôi có biết bao mạnh thường quân cách này hay cách khác nâng đỡ. Cái ơn đó quá lớn, chúng tôi chỉ chỉ có thể trả bằng cách nâng cao chất lượng sản phẩm để không phụ lòng tin cậy. Với quá nhiều khó khăn và một tuổi tác như tôi thì thành quả này quá đẹp, năm ngoái chúng tôi đã trù tính ăn mừng, nhưng rồi thôi, đất nước gặp thiên tai, đồng bào đang khổ sở, mình vui chậm lại cũng được.

– Bà có nhắc đến những ân nhân của Hồng Hạc? Họ là ai?

– Rất đông. Nếu chia 10 năm hoạt động của chúng tôi thành ba giai đoạn, thì Hồng Hạc phải tri ân nhất những người đã chống lưng chúng tôi giai đoạn 1 và 2 bởi họ đã tin chúng tôi khi chúng tôi hầu như “chẳng là gì”. Có thể kể ra đây vài trường hợp như Gốm sứ Minh Long, tập đoàn xây dựng Hòa Bình, doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên, Võ Sông Hương… Và nhiều cá nhân không muốn nêu tên… Ở giai đoạn thứ ba khi thương hiệu định hình nhưng vẫn có nguy cơ đình trệ, thì chúng tôi nhận được sự hỗ trợ của Hùng Võ Foundation, nhà văn hóa Thanh niên, cà phê RuNam, nhà sách Cá Chép, doanh nhân M.Thanh, PPNT, LBT, Gốm sứ Đông Gia … Hoặc suốt nhiều năm ê kíp chúng tôi được Aquafina cho nước uống… Nhiều lắm những tin yêu thầm lặng. Chúng tôi biết ơn và nhắc nhau có trách nhiệm với lòng tin được gửi gắm.

– Cuối cùng, xin hỏi bà một câu rất riêng. Liệu sau Hồng Hạc, bà có ý định trở về với điện ảnh, có “hoài thai” thêm đứa con điện ảnh nào không?

– Điện ảnh là tim gan của tôi. Nhiều năm qua tôi vẫn thầm lặng “dây dưa” với nó qua các công việc biên tập/viết kịch bản, mở các khóa học ngắn, tư vấn học thuật… Nếu không có gì thay đổi, hai năm nữa tôi sẽ có bộ phim sau cuối…

Vở diễn “Nếu anh còn được sống”, kịch bản của Việt Linh, đạo diễn Việt Linh và Lê Chi Na của Sân khấu Hồng Hạc sẽ tái diễn vào lúc 7g30 ngày 29/11/2025 tại nhà hát Bông Sen- 15 Nguyễn Thái Bình, P. Sài Gòn, TPHCM .

Năm 1995, nhân làm phim Chung cư, đạo diễn Việt Linh được đạo diễn Vinh Sơn giới thiệu tiểu thuyết “Nếu anh còn được sống” của nhà văn Văn Lê với nhận xét “hay nhưng khó chuyển thể”. Bị nội dung nhân văn, bối cảnh độc đáo của tiểu thuyết ám ảnh và trải nghiệm kháng chiến riêng, Việt Linh bắt tay viết kịch bản phim “Nếu anh còn được sống”, được giải A cuộc thi kịch bản phim toàn quốc năm 2007, nhưng vì nhiều lý do, dự án không thành. Tiếc một tác phẩm hay (giải thưởng văn học Bộ Quốc phòng, được Hàn Quốc xuất bản) bị chìm khuất, Việt Linh chuyển kịch bản phim sang kịch – tác phẩm chiến tranh đầu tiên của Hồng Hạc.

Trình thức nghệ thuật khác nhưng kịch “Nếu anh còn được sống” vẫn giữ nguyên tính thi ca và thông điệp sâu sắc của văn học: Sau nhiều mất mát, rốt cuộc dân tộc ta – một dân tộc yêu nước, biết trọng nhân nghĩa đã chiến thắng.

Ngân Hà thực hiện (theo LBC/TGHN)
Ngày đăng: 3/12/2025

Có thể bạn quan tâm

Thời khô nửa nắng và góc tư nắng

‘Lễ hội Tết Việt 2021’ với áo dài ngũ thân

Khách du lịch hàng không tại Việt Nam tăng nhanh nhất Đông Nam Á

Rung động tận đáy lòng người Sài Gòn

Trị liệu tự kỷ bằng trồng cây, chơi thể thao…

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:đạo diễn việt linhHồng Hạcsân khấu hồng hạc

Tin khác

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Sài Gòn mỹ vị xa xưa

Sài Gòn mỹ vị xa xưa

Lòi mắt tìm con cá lồi

Thơm nồng rượu đậu nành

Nem Ninh Hòa trên những tàn phai

Hổng lẽ ông bún chả bà bún nem!

Tô bún cá sơ nguyên tìm về

HỘI NHẬP
Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

Thế giới thiếu hụt đồng

Thế giới thiếu hụt đồng

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Nghiên cứu bổ sung 2 cảng hàng không mới vào quy hoạch
  • Kiện toàn HĐQT, Gas South quyết tâm giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường khí miền Nam
  • Thủ tướng: Trước ngày 20/4, các bộ phải trình phương án cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
  • Tháo gỡ tận gốc vướng mắc sổ hồng
  • Giá gas trong nước tăng, chi phí nhập khẩu tiếp tục neo cao
  • Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc
  • Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ
  • Casumina: Từ nhà máy đến các cung đường vạn dặm, câu chuyện của một thương hiệu lốp Việt
  • Jeju cho thuê robot đeo lưng để giảm công việc đồng áng nặng nhọc
  • Giữ niềm tin người tiêu dùng: Hành trình nâng chuẩn và phát triển bền vững của Vinamilk
NÔNG NGHIỆP 4.0
Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA