Hé lộ nhân tố có thể dập tắt 'cơn sốt' AI trong tương lai
Tin mới
09:29
Vietjet Air sẽ sớm mở hãng con, khai thác các tuyến bay nội địa ở Úc
09:27
Người dân Đông Nam Á thắt chặt chi tiêu khi cuộc chiến Iran vẫn giằng co
09:25
Ngành F&B chiếm 80% các thương hiệu nhượng quyền Việt Nam
09:19
Vingroup đầu tư vào ba dự án điện mặt trời mặt nước tại Philippines
09:12
ASUS ra mắt ExpertBook Ultra – dòng PC tích hợp AI dành cho doanh nghiệp
14:49
Phát động Cuộc thi viết “Hàng Việt trong mắt người trẻ” dành cho thế hệ 2000+
08:56
Korea Import Expo 2026: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội vào chuỗi bán lẻ Hàn Quốc
08:55
Khai mạc Korea Import Expo 2026: 11 doanh nghiệp Việt sôi động kết nối giao thương tại Hàn Quốc
08:40
Bình đẳng giới và hạnh phúc nhân viên trở thành động lực tăng trưởng bền vững tại Biti’s
15:21
Hiệu ứng Streisand tại World Cup 2026 khi “tâm lý kháng cự” gây tác dụng ngược
15:11
Ngân hàng trung ương toàn cầu có khuynh hướng tăng dự trữ vàng trong 5 năm tới
15:04
Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông
15:28
Công nghệ vi khuẩn “ăn” nhựa bước vào giai đoạn chín muồi
17:13
Sách “Cảm nhận Vườn quốc gia Việt Nam”: Lời thì thầm của đại ngàn và tư duy phát triển bền vững
15:11
Doanh nghiệp Nhật dùng vi khuẩn hấp thụ khí CO2 để sản xuất nhựa sinh học
15:01
Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ
15:18
Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững
14:50
Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước
09:34
Tôn vinh nghề quảng cáo: Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức cuộc thi tay nghề
11:35
Phát động cuộc thi: Mỗi bức ảnh – một câu chuyện Hàng Việt Nam Chất lượng cao
Bản tin thị trường
08:57
Đi chợ thế giới, từ 22 – 28/6/2026
14:45
Đi chợ thế giới, từ 15-21/6/2026
16:45
Đi chợ thế giới, từ 8 -14/6/2026
13:46
Đi chợ thế giới, từ 1-8/6/2026
16:52
Đi chợ thế giới, từ 25 – 31/5/2026
13:49
Đi chợ thế giới, từ 18 – 24/5
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Công nghệ
2026/07/03 - 12:51:42 AM

10:39 - 03/01/2025

Hé lộ nhân tố có thể dập tắt ‘cơn sốt’ AI trong tương lai

Với trí tuệ nhân tạo (AI), nhiều nhà đầu tư đang bị cuốn hút bởi khả năng vượt trội của các mô hình mới, tiềm năng của các công cụ tạo nội dung, và khả năng xử lý quy mô lớn.

Kết quả vụ kiện của tờ New York Times đối với OpenAI và Microsoft về vấn đề bản quyền có thể sẽ là cột mốc định hình ngành AI tương lai. Ảnh: The Japan Times.

Tuy nhiên, nhiều người đã bỏ qua yếu tố then chốt: môi trường pháp lý còn bỏ ngỏ đối với AI. Theo Josh Harlan, nhà sáng lập và Giám đốc công ty quản lý quỹ Harlan Capital Partners, chính những quy định pháp lý sẽ định hình con đường kinh tế của AI trong tương lai

Câu hỏi trọng tâm đang được đặt ra là: Ai sẽ kiểm soát giá trị mà AI tạo ra? Câu trả lời gây tranh cãi này sẽ phải giải đáp hai khía cạnh. Thứ nhất, liệu các công ty AI có phải bồi thường cho các chủ sở hữu quyền khi sử dụng dữ liệu của họ để huấn luyện các mô hình AI hay không? Thứ hai, liệu các sáng tạo do AI tạo ra có được bảo vệ bản quyền hoặc quyền sáng chế hay không?

Hiện tại, những tranh cãi pháp lý xung quanh AI đang ở trạng thái bất định. Tờ The New York Times, Getty Images và nhiều nghệ sĩ đã kiện các công ty AI về việc sử dụng tài liệu có bản quyền trong các bộ dữ liệu huấn luyện.

Kết quả của những vụ kiện này sẽ quyết định liệu các nhà phát triển AI có được phép thu thập dữ liệu công khai hay phải xin giấy phép sử dụng nội dung đào tạo cho các mô hình của họ. Nếu tòa án đứng về phía chủ quyền sở hữu, các công ty AI sẽ đối mặt với chi phí tăng cao. Điều này có thể làm giảm lợi nhuận và đặt ra nghi vấn về nhiều định giá hiện tại.

Ngoài ra, quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do AI tạo ra cũng là một vấn đề chia rẽ. Liệu một cuốn tiểu thuyết do AI viết có được đăng ký bản quyền hay một phát minh do AI hướng dẫn có được cấp bằng sáng chế? Các phán quyết gần đây nhấn mạnh rằng chỉ những người sáng tạo là con người mới có thể yêu cầu quyền sở hữu trí tuệ theo luật hiện hành. Điều này tạo ra sự mơ hồ cho các công ty sử dụng AI trong quy trình sáng tạo hoặc phát minh, gây ảnh hưởng đến lòng tin của nhà đầu tư.

Vào những năm 1990, ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu đã gặp phải cuộc khủng hoảng vi phạm bản quyền nghiêm trọng khi các bản sao CD không được mã hóa bị sao chép và phân phối trái phép. Việc thiếu các biện pháp bảo vệ hiệu quả về cả công nghệ lẫn pháp lý đã dẫn đến sự sụt giảm lớn về doanh thu.

Ngành công nghiệp phim ảnh Mỹ sau đó đã rút kinh nghiệm từ sai lầm trên. Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ (MPAA) không chỉ triển khai các giải pháp công nghệ, như mã hóa DVD, mà còn thúc đẩy thay đổi pháp lý thông qua Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số Thiên niên kỷ (DMCA) năm 1998. DMCA quy định việc vượt qua các hệ thống bảo vệ bản quyền là bất hợp pháp, mang lại sự bảo vệ mạnh mẽ hơn và giảm thiểu vi phạm bản quyền hiệu quả hơn so với chỉ dựa vào công nghệ.

Theo Harlan, đối với ngành AI, bài học quan trọng là công nghệ không đủ để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hoặc tài sản. Những biện pháp pháp lý mạnh mẽ cần được triển khai để bảo vệ lợi ích của các bên liên quan. Ngành AI hiện nay cần một khung pháp lý rõ ràng, tương tự như DMCA, để xác định quyền sở hữu và trách nhiệm đối với dữ liệu và sản phẩm AI, nhất là trong bối cảnh những vấn đề pháp lý liên quan vẫn còn nhiều mơ hồ.

Trong tương lai, khi các quy định pháp lý được thiết lập, thị trường AI có thể được định hình lại theo hai hướng.

Nếu New York Times và Getty Images thắng kiện các vụ vi phạm bản quyền, các công ty AI sẽ phải trả tiền để truy cập dữ liệu huấn luyện. Các công ty sở hữu thư viện lớn gồm dữ liệu và nội dung khó thu thập—như video chất lượng cao, thông tin y tế, bộ dữ liệu tài chính và pháp lý, cùng thông tin địa lý—có thể chứng kiến giá trị tài sản của họ tăng đáng kể. Một số có thể trở thành những người gác cổng trong hệ sinh thái AI tương lai.

Một phán quyết ngược lại sẽ giúp chi phí huấn luyện mô hình được giảm thiểu đáng kể, mang lại lợi nhuận cao cho các công ty AI. Tuy nhiên, kết quả này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến nghệ sĩ và người sáng tạo, làm suy yếu quyền sở hữu trí tuệ.

“Sự hứng khởi xung quanh AI là điều dễ hiểu, nhưng các nhà đầu tư phải chú ý sát sao đến cách các tòa án phán quyết về các vụ kiện liên quan đến vi phạm bản quyền trong dữ liệu huấn luyện, cũng như các diễn biến lập pháp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ của AI. Những quyết định này cuối cùng sẽ xác định ai là người hưởng lợi và ai là người thất bại trong kỷ nguyên AI,” ông Josh Harlan nhấn mạnh.

Theo Nam Trần/DĐDN
Ngày đăng: 2/1/2025

Có thể bạn quan tâm

‘Nỗi oan’ Kodak

Nhiều cơ hội khi khởi nghiệp mảng giao thông xanh

Bùng nổ điện thoại AI

Fiat Chrysler ‘bắt tay’ với Foxconn tham gia cuộc đua chế tạo ô tô điện

Xếp hạng AI toàn cầu: Việt Nam khẳng định vị thế

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:cơn sốt AIkiện bản quyền

Tin khác

Công nghệ vi khuẩn “ăn” nhựa bước vào giai đoạn chín muồi

Công nghệ vi khuẩn “ăn” nhựa bước vào giai đoạn chín muồi

Doanh nghiệp Nhật dùng vi khuẩn hấp thụ khí CO2 để sản xuất nhựa sinh học

Doanh nghiệp Nhật dùng vi khuẩn hấp thụ khí CO2 để sản xuất nhựa sinh học

Bã cà phê, vỏ trấu, mỡ động vật thải loại biến thành xăng máy bay ở Hàn Quốc

Bã cà phê, vỏ trấu, mỡ động vật thải loại biến thành xăng máy bay ở Hàn Quốc

Jeju cho thuê robot đeo lưng để giảm công việc đồng áng nặng nhọc

Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ

AI Digital Twin: Công cụ mới để doanh nghiệp “đọc” thị trường qua người tiêu dùng ảo

Apple muốn làm iPhone gập kiểu vỏ sò, cạnh tranh trực tiếp với Samsung

Gỡ được ‘nút thắt’ cuối cùng trong hệ sinh thái bán dẫn

HỘI NHẬP
Vingroup đầu tư vào ba dự án điện mặt trời mặt nước tại Philippines

Vingroup đầu tư vào ba dự án điện mặt trời mặt nước tại Philippines

Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông

Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông

Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ

Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ

Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững

Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững

Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước

Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước

Hãng bột mì Malayan Flour Mills đầu tư 25 triệu đô la để mở rộng nhà máy tại Việt Nam và Malaysia

Hãng bột mì Malayan Flour Mills đầu tư 25 triệu đô la để mở rộng nhà máy tại Việt Nam và Malaysia

Ngân hàng Nhật Bản dẫn đầu cho tài trợ cơ sở hạ tầng toàn cầu

Ngân hàng Nhật Bản dẫn đầu cho tài trợ cơ sở hạ tầng toàn cầu

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Tôn vinh nghề quảng cáo: Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức cuộc thi tay nghề
  • Triển khai Cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026 tại TP.HCM: Hãy biến tài nguyên bản địa thành lợi thế Go Global
  • Korea Import Expo 2026: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội vào chuỗi bán lẻ Hàn Quốc
  • Sách “Cảm nhận Vườn quốc gia Việt Nam”: Lời thì thầm của đại ngàn và tư duy phát triển bền vững
  • Phát động cuộc thi: Mỗi bức ảnh – một câu chuyện Hàng Việt Nam Chất lượng cao
  • Ra mắt Landing page Lễ kỷ niệm 30 năm Hàng Việt Nam Chất lượng cao 1996 – 2026
  • Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước
  • Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ
  • Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp
  • Hãng bột mì Malayan Flour Mills đầu tư 25 triệu đô la để mở rộng nhà máy tại Việt Nam và Malaysia
NÔNG NGHIỆP 4.0
Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA