Hàn Quốc kiểm soát chặt hàng nông sản nhập khẩu
Tin mới
11:35
Gears@VIETNAM 2026: Hai góc nhìn ‘đối lập’ về bình đẳng giới
09:47
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận TƯ: ‘Gears@VIETNAM là mảnh ghép có ý nghĩa thiết thực’
11:38
Năm 2026, sẽ không còn các chiến dịch quảng cáo ‘đốt tiền’ để chiếm lĩnh thị trường
11:26
Khó giảm giá nhà
11:18
Ngăn ngừa tín dụng bất động sản tăng nóng
10:51
Giá vàng thế giới tiếp tục phá đỉnh
10:47
Đổi ngoại tệ phải đúng chỗ
10:30
Hai nghị quyết, một bài toán thể chế
10:03
Sản xuất công nghiệp giữ nhịp tăng trưởng
15:56
Kiểm soát tốc độ tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro
12:21
Nhiều cửa hàng thu hồi đồ hộp Hạ Long, hoàn tiền cho khách hàng
12:08
Hải Phòng lên tiếng về pate Cột Đèn
10:30
Thế giới thiếu hụt đồng
12:19
Những xu hướng tiếp thị sẽ ‘lên ngôi’ trong năm 2026
12:05
Ngân hàng dự báo tăng trưởng tín dụng tiếp tục duy trì mức khả quan
11:54
Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam
11:47
TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn
11:39
Đến năm 2030, Việt Nam có 1-3 DNNN vào nhóm 500 DN lớn nhất thế giới
11:53
Các siêu thị đồng loạt thông báo thu hồi đồ hộp Hạ Long trên toàn hệ thống
11:46
Giá bạc bất ngờ rớt mạnh
Bản tin thị trường
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
17:14
Thị trường 24/7: Giá vàng lần đầu vượt 102 triệu đồng; Intel kết nối nhà cung ứng linh kiện chiến lược tại VN
16:46
Thị trường 24/7: Haidilao thu hơn 2.200 tỷ đồng/năm ở Việt Nam; Giá thịt heo giảm mạnh
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
Trang chủ Nông nghiệp 4.0Chuẩn hội nhập
2026/01/17 - 4:44:49 AM

09:26 - 23/07/2018

Hàn Quốc kiểm soát chặt hàng nông sản nhập khẩu

Thông tin mới nhất vừa được Bộ An toàn thực phẩm Hàn Quốc đưa ra là từ ngày 1/1/2019, quốc gia này sẽ áp dụng hệ thống quản lý danh mục dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đối với sản phẩm nông sản nhập khẩu.

  • Hàn Quốc nâng cấp tiêu chuẩn an toàn thực phẩm
  • Xuất khẩu nông sản vào Hàn Quốc: cửa lớn nhưng…
  • Quy định mới về xuất khẩu thực phẩm vào Hàn…

Nông sản trong nước đã chủ động đáp ứng tiêu chuẩn cho nông sản xuất khẩu vào Hàn Quốc. Ảnh: Cao Thăng.

Trên cơ sở đó, Bộ Công Thương đã có khuyến cáo đến các doanh nghiệp (DN) Việt Nam nhằm chủ động hơn trong kế hoạch và sản xuất để tránh rủi ro khi xuất khẩu vào thị trường này trong thời gian tới.

Kiểm tra 370 loại thuốc BVTV

Theo Bộ Công Thương, sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) có hiệu lực từ tháng 12/2015, đà tăng trưởng kim ngạch thương mại giữa 2 nước đã có những bước tăng trưởng ấn tượng; trong đó, nhóm mặt hàng nông sản có sự tăng trưởng khá. Năm 2017, Việt Nam xuất sang Hàn Quốc các mặt hàng nông sản trị giá 1,25 tỷ USD, tăng 27% so với năm 2016.

Tuy nhiên, Hàn Quốc cũng là thị trường áp dụng các tiêu chuẩn cao về kiểm dịch động – thực vật, thực phẩm nhập khẩu và không ít DN xuất khẩu của Việt Nam đã gặp phải khó khăn trong việc đáp ứng các yêu cầu về kiểm dịch của Hàn Quốc. Cụ thể, từ ngày 1/1/2017, Hàn Quốc đã áp dụng cơ chế mới về quản lý danh mục thuốc BVTV trong hạt có dầu và hoa quả nhiệt đới và đến ngày 1/1/2019, tất cả các mặt hàng nông sản (trừ gạo) sẽ bị áp dụng theo bộ tiêu chí Hệ thống quản lý dư lượng thuốc BVTV (PLS).

Ông Kwon Chan Hyeok, Trưởng phòng Kế hoạch chất lượng thực phẩm, Vụ Tiêu chuẩn về dư lượng và tạp chất, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc, cho biết do khối lượng nhập khẩu thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng nông lâm thủy sản ngày một nhiều và để đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng, Chính phủ Hàn Quốc thực hiện áp dụng bộ tiêu chí PLS theo phương pháp mới.

Theo Hệ thống danh mục hợp quy của Hàn Quốc thì 370 loại thuốc BVTV sẽ chịu sự kiểm tra chuyên sâu tại cảng nhập khẩu được chỉ định của Hàn Quốc, trong đó có gần 140 loại thuốc BVTV hiện chưa có tiêu chuẩn an toàn về dư lượng tại Hàn Quốc. Bất kỳ sản phẩm nông sản hàng hóa nào cũng cần phải nghiên cứu những bộ thuốc sử dụng đối với sản phẩm, làm giảm thiểu tối đa dư lượng còn tồn đọng trên sản phẩm đó. Đồng thời, xem xét thời gian cách ly của từng loại thuốc để đảm bảo không để lại dư lượng trên các sản phẩm.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng tăng thêm 32 chợ đầu mối (trước đây có 16 chợ) có hệ thống kiểm tra thuốc BVTV trong sản phẩm để kiểm soát nghiêm hơn hàng nhập. Ông Kwon Chan Hyeok cũng hương dẫn, các DN muốn nhập khẩu hàng vào Hàn Quốc phải thực hiện các bước như nộp hồ sơ đăng ký danh mục sản phẩm, hồ sơ này sẽ được 6 bộ, ngành của Hàn Quốc kiểm tra và để không bị trả lại đơn hàng hay tiêu hủy lô hàng không đạt chuẩn theo quy định của Hàn Quốc, DN Việt Nam cần rà soát hàng nông sản xuất khẩu của mình có sử dụng loại thuốc BVTV nào chưa có tiêu chuẩn an toàn về dư lượng tại Hàn Quốc đã công bố.

Doanh nghiệp phải chủ động

Trước những quy định, yêu cầu từ phía Hàn Quốc đưa ra, một số DN Việt Nam cũng bày tỏ những khó khăn, vướng mắc để có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn này. Chia sẻ về vấn đề này, ông Phạm Văn Thành, Hợp tác xã bơ Mã Dưỡng (Hiệp Phú, Bình Phước), cho biết  trước xu thế hội nhập thị trường ngày càng sâu rộng thì rào cản về chất lượng, kỹ thuật sản phẩm của các nước cũng ngày một tăng cao, đặc biệt là thị trường khó tính như Hàn Quốc. Các tiêu chí, tiêu chuẩn ngày càng chặt chẽ, khắt khe sẽ khiến nhiều DN gặp khó khăn như việc thông quan gặp khó, sản phẩm dễ bị trả lại… bởi dư lượng danh mục thuốc BVTV mà Hàn Quốc cấm sử dụng rất nhiều, trong khi các DN Việt chưa cập nhật hết được.

Song  ông Thành cũng cho rằng, DN cần chủ động hạn chế sử dụng các loại sản phẩm từ hóa học và nghiên cứu, ứng dụng các sản phẩm sinh học để phun, bảo quản. Đồng quan điểm này, bà Lê Thị Nguyên Thùy, đại diện Công ty XNK Mi Na (quận 1, TPHCM), cho rằng khi các tiêu chí này được áp dụng rộng rãi đối với tất cả mặt hàng nông lâm thủy sản, nếu DN không kịp thời nắm thông tin về những thay đổi từ các nước nhập khẩu thì dễ bị rủi ro, không có thời gian để thay đổi. Tuy nhiên, nếu DN Việt chủ động sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP thì sẽ ít gặp khó khăn hơn. Bản thân công ty cũng đang xuất sang Hàn Quốc sản phẩm viên nén gỗ và công ty luôn chủ động cập nhật các thông tin thay đổi từ phía nhập khẩu để kịp thời thích ứng.

Trao đổi về nội dung này, ông Lê An Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công Thương, nhấn mạnh từ ngày 1/1/2017, Hàn Quốc đã áp dụng cơ chế mới về quản lý danh mục thuốc BVTV trong quả hạt có dầu và hoa quả nhiệt đới. Vì thế, nếu dư lượng thuốc BVTV chưa được đăng ký thiết lập mức giới hạn cho phép (Maximum residue limit – MRLs) thì sẽ bị áp dụng mức mặc định chung là 0.01ppm.

Mặc dù đây là biện pháp áp dụng chung đối với tất cả các nước, song biện pháp này sẽ hạn chế về số lượng, chủng loại thuốc BVTV sử dụng trong phòng trừ sâu bệnh tại Việt Nam, ảnh hưởng trực tiếp đến xuất khẩu các sản phẩm chủ lực của Việt Nam như cà phê, lạc nhân, hạt điều và các loại trái cây nhiệt đới sang thị trường Hàn Quốc. Để kịp thời hỗ trợ các DN xuất khẩu nông sản Việt Nam vào thị trường Hàn Quốc, ông Lê An Hải khuyến cáo DN sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu của Việt Nam cần kịp thời cập nhật cơ chế chính sách, quy trình, quy định từ phía Hàn Quốc để không bị tác động một cách tiêu cực đối với quá trình kiểm soát thị trường và giám sát hàng hóa nông sản nhập khẩu của Hàn Quốc.

Việc chủ động tìm hiểu các thông tin về chính sách nhập khẩu hàng hóa của Hàn Quốc, trong đó có hàng nông sản, hoàn toàn phụ thuộc vào phía DN. Khi DN đồng hành cùng các cơ quan quản lý để làm rõ được những quy định, yêu cầu từ phía đối tác sẽ tháo gỡ được vướng mắc, tìm biện pháp vượt qua những rào cản. Việc đáp ứng các quy chuẩn an toàn thực phẩm của thị trường nhập khẩu là vấn đề tất yếu, bởi nếu không vượt qua được rào cản này, hàng hóa nông sản xuất khẩu của Việt Nam sẽ mất đi tính cạnh tranh cũng như mất thị trường trong tương lai.

Theo Minh Hải/SGGP

Có thể bạn quan tâm

Trái bưởi Việt Nam sắp được xuất khẩu sang thị trường Mỹ

Thanh long Bình Thuận chính thức được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản

Làm nông hữu cơ kiểu Úc

‘Visa HALAL’ cho hàng Việt đã sẵn sàng

Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tối đa cho phép của thị trường Hoa Kỳ

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:an toàn thực phẩmcdfsmaHàn Quốcnông sản nhập khẩu

Tin khác

Chuyên nghiệp hóa chuỗi giá trị sầu riêng

Chuyên nghiệp hóa chuỗi giá trị sầu riêng

Trao chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập tại Lễ công bố HVNCLC 2025

Trao chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập tại Lễ công bố HVNCLC 2025

Thuê đất để làm hột lúa hữu cơ

Thuê đất để làm hột lúa hữu cơ

Kỳ vọng những ruộng lúa chất lượng cao đầu tiên ở miền Tây

Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi nhập khẩu điều vào Bắc Âu?

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: ‘Tôi đã chuyển ‘Làng số’ đến bà con nông dân’

Truy xuất ‘dấu chân carbon’ cho trái thanh long

‘Xanh hóa’, hướng đi để thanh long tìm lại vị thế ngành hàng ‘xuất khẩu tỷ đô’

HỘI NHẬP
Thế giới thiếu hụt đồng

Thế giới thiếu hụt đồng

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

80% doanh nghiệp FDI ưu tiên chọn khu công nghiệp hạ tầng xanh

80% doanh nghiệp FDI ưu tiên chọn khu công nghiệp hạ tầng xanh

Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ: thị trường xuất khẩu 1.200 tỷ USD chưa khai phá

Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ: thị trường xuất khẩu 1.200 tỷ USD chưa khai phá

Giá vonfram phá đỉnh, khoáng sản của Việt trước cơ hội lớn

Giá vonfram phá đỉnh, khoáng sản của Việt trước cơ hội lớn

Sức mua yếu, Trung Quốc đối mặt khó khăn năm 2026

Sức mua yếu, Trung Quốc đối mặt khó khăn năm 2026

‘Cú bẻ lái’ hiệu quả của kinh tế Trung Quốc

‘Cú bẻ lái’ hiệu quả của kinh tế Trung Quốc

Gia tăng ô nhiễm không khí: do đâu?

Gia tăng ô nhiễm không khí: do đâu?

Bộ quy tắc ESG mới của ASEAN bước vào kỳ kiểm tra thực tế

Bộ quy tắc ESG mới của ASEAN bước vào kỳ kiểm tra thực tế

Hàng Việt tăng tốc vào thị trường tỷ USD

Hàng Việt tăng tốc vào thị trường tỷ USD

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Mua sắm Tết 2026: người tiêu dùng vẫn chi tiền, nhưng ở một hình thái khác
  • Gas South (PGS) vào Top 20 Báo cáo thường niên tốt nhất VLCA 2025
  • Gears@VIETNAM 2026: Hai góc nhìn ‘đối lập’ về bình đẳng giới
  • Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận TƯ: ‘Gears@VIETNAM là mảnh ghép có ý nghĩa thiết thực’
  • Bảng giá đất mới tại TP.HCM, cao nhất 687 triệu đồng/m²
  • Các siêu thị đồng loạt thông báo thu hồi đồ hộp Hạ Long trên toàn hệ thống
  • Nguyễn Kim làm ăn ra sao sau 10 năm về tay người Thái?
  • Đằng sau ly trà sữa 7.000 đồng
  • Hộ kinh doanh chạy nước rút trước ‘giờ G’
  • Lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt, giá USD rớt khỏi mốc 27.000 đồng
NÔNG NGHIỆP 4.0
TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

SỐNG KHOẺ
Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

‘Thèo lèo cứt chuột’ trong cuộc marathon hiện sinh

‘Thèo lèo cứt chuột’ trong cuộc marathon hiện sinh

Vị ngọt trắng đen đầu xuân

Vị ngọt trắng đen đầu xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA