Dự án khởi nghiệp được hỗ trợ xây dựng thương hiệu
Tin mới
12:03
Từ người vận hành đến kiến trúc sư tổ chức
11:57
Bộ quy tắc ESG mới của ASEAN bước vào kỳ kiểm tra thực tế
11:47
Cuối năm, tình trạng ‘boom hàng’ gia tăng
11:26
Vàng SJC rớt mạnh rơi khỏi mốc 150 triệu đồng mỗi lượng
11:12
TP.HCM: Dốc toàn lực hoàn thành 6 dự án metro
10:58
Tân Nhiên đưa bánh tráng và muối Tây Ninh vào ‘sân khấu sáng tạo’ tại PLMA 2025
10:22
Ngưỡng thuế 200 triệu đồng, hộ kinh doanh nhỏ bị đẩy vào thế khó
10:02
Các nền tảng TMĐT chạy đua tích hợp AI
09:32
Khởi nghiệp F&B: Tránh ‘mở vội, đóng nhanh’
09:06
Sau bão dữ là ‘bão giá’ vật liệu xây dựng
19:14
Ra mắt Cộng đồng Giáo viên số Google – Geg Vietnam
20:04
CÔNG TY CP DẦU NHỚT VÀ HÓA CHẤT MIỀN NAM
20:02
CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN NEWCOLOR VIỆT NAM
19:57
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP MỸ VIỆT
19:53
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI PRONACO
19:50
CÔNG TY CỔ PHẦN YẾN ĐẢO CẦN GIỜ
19:47
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT Á CHÂU
19:45
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM G.C (GC FOOD)
19:43
CÔNG TY TM&SX NHỰA NÔNG NGHIỆP TÂN PHƯỚC HƯNG
19:41
CÔNG TY TÂY BẮC
Bản tin thị trường
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
17:14
Thị trường 24/7: Giá vàng lần đầu vượt 102 triệu đồng; Intel kết nối nhà cung ứng linh kiện chiến lược tại VN
16:46
Thị trường 24/7: Haidilao thu hơn 2.200 tỷ đồng/năm ở Việt Nam; Giá thịt heo giảm mạnh
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
Trang chủ Mekong Connect
2025/11/19 - 6:25:58 AM

09:31 - 11/10/2019

Dự án khởi nghiệp được hỗ trợ xây dựng thương hiệu

Lần đầu tiên, năm doanh nghiệp khởi nghiệp về nông nghiệp của TP.HCM nhận được gói hỗ trợ về xây dựng và phát triển thương hiệu.

  • 11 dự án khu vực phía Bắc vào chung kết…
  • [Video] Doanh nhân xây dựng trung tâm hỗ trợ khởi…
  • 5 tư duy cho doanh nghiệp và người khởi nghiệp

Mật dừa nước của Phan Minh Tiến.

Trong số đó, có hai dự án là Mật dừa nước Ông Sáu và Bột rau sấy lạnh Quảng Thanh đã lọt vào bán kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn” 2019.

Điểm yếu của khởi nghiệp là thương hiệu

Tốt nghiệp ngành nông học trường ĐH Nông lâm TP.HCM, từng làm việc tại một ngân hàng thương mại lớn với mức lương khá cao, nhưng Lâm Ngọc Tuấn (quận 9, TP.HCM) lại quyết định bỏ việc để trồng rau sạch. Vốn có sẵn những kiến thức từ chuyên ngành đã học, cuối năm 2015, Tuấn quyết định khởi nghiệp trồng rau thuỷ canh trên mảnh đất khoảng 1.000m2 của gia đình. Để có vốn đầu tư, Tuấn năn nỉ gia đình “cắm” một số tài sản vay 1,9 tỷ đồng với lãi suất 10,5%.

Sau gần bốn năm gầy dựng, nay Tuấn chia sẻ mình đã sản xuất được tới 3,5 tấn rau thuỷ canh mỗi ngày, được hệ thống Metro bao tiêu. Bán được rau vào siêu thị với số lượng ổn định là mơ ước của Tuấn, nhưng do chi phí khấu hao, thời gian thu hồi công nợ lên tới 45 – 60 ngày, khiến bạn trẻ này lại gặp khó khăn dòng tiền xoay vòng chậm, ảnh hưởng đến việc thu chi hàng tháng.

Với Phan Minh Tiến, ông chủ cơ sở dừa nước Ông Sáu (huyện Cần Giờ) khởi nghiệp bằng sản xuất sản phẩm mật dừa nước, dù đang có lợi nhuận, nhưng Tiến vẫn cho rằng dự án đang gặp khó khăn về việc thương mại hoá sản phẩm, tìm kiếm nhiều nhà phân phối, để giúp đưa sản phẩm mới lạ này đến với người tiêu dùng rộng rãi hơn. Tiến từng tốt nghiệp khoa Công nghệ hoá, trường ĐH Bách khoa TP.HCM, có kiến thức nền về hoá thực phẩm, nên việc nghiên cứu, chiết xuất mật từ cây dừa nước và tạo ra một sản phẩm độc đáo, 100% từ tự nhiên với anh chàng này là điều không quá khó. Hiện tại, mỗi ngày mật dừa nước Ông Sáu sản xuất khoảng 10 lít mật cô đặc, tương đương với 50 chai. Doanh thu đạt được trên dưới 200 triệu đồng/tháng, nhưng Tiến luôn nung nấu quyết tâm phải mở rộng sản xuất, nâng chất lượng, số lượng mật dừa nước bởi nguồn nguyên liệu và khả năng nhân lực của cơ sở còn rất lớn. Tiến cũng mong muốn khi mở rộng quy mô sản xuất sẽ giúp được nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Một dự án khác, đó là của Trần Văn Tấn (Nhà Bè) sản xuất nấm bào ngư. Năm 2015, Tấn thuê đất để trồng nấm bào ngư xám. Bắt đầu với số vốn gia đình tự có, Tấn mạnh dạn thành lập trang trại với tên là Nghĩa Nhân, tự tay mình mua từng cây sắt, cây gỗ về đóng kệ trồng nấm, rồi mày mò mua 100.000 bịch phôi giống về trồng. Quy trình làm nấm khép kín đã mang lại cho gia đình Tấn nguồn thu nhập. Tấn tâm sự: hiện mỗi ngày, trang trại của mình cung cấp ra thị trường từ 200 – 300kg nấm thành phẩm cho hệ thống cửa hàng rau sạch, các nhà hàng và chợ đầu mối Bình Điền với giá sỉ từ 30.000 – 40.000 đồng/kg. Tuy nhiên, theo Tấn, khi trang trại sản xuất ở quy mô nhỏ như thế này thì có thể quản lý được, còn muốn làm lớn hơn, xây dựng thương hiệu, tạo tên tuổi để cạnh tranh, chắc sẽ không dễ chút nào.

Rau sản xuất thủy canh của Lâm Ngọc Tuấn.

Tạo ra hệ sinh thái sản phẩm khởi nghiệp

Trước những khó khăn của các doanh nghiệp khởi nghiệp nông nghiệp trên địa bàn, giữa năm 2019, trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) kết hợp với trung tâm Tư vấn và hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp thuộc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM, xây dựng kế hoạch tập huấn cho hàng trăm đơn vị của các quận, huyện. Cuối khoá tập huấn, có ba doanh nghiệp và hai hợp tác xã (HTX), đó là HTX rau sạch Song Hy và bột rau sấy lạnh Quảng Thanh, được chọn hỗ trợ tư vấn xây dựng thương hiệu, phát triển sản phẩm.

Ông Ngô Đình Dũng, giám đốc điều hành công ty Tư vấn Giải pháp Tổng thể (ISM), một trong những chuyên gia trong nhóm tư vấn, cho rằng: hiện nay các doanh nghiệp khởi nghiệp có hai cấp độ khó khăn. Thứ nhất, khi họ làm ra sản phẩm thì chỉ lo bán hàng, nhưng được một thời gian sẽ phải đối mặt với khó khăn là cần sản xuất tiếp cái gì để bán, làm sao tăng giá trị cho sản phẩm và tăng lợi nhuận.Khó khăn thứ hai là làm sao để nâng cao hình ảnh thương hiệu.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều trường hợp vẫn còn loay hoay, không biết làm sao để tăng được doanh số bán hàng, nâng cao giá trị. Các dự án chỉ mong có doanh số, chứ chưa nghĩ ra vấn đề mấu chốt là xây dựng được chất lượng, thương hiệu, sau đó mới là doanh số. Ít khi các doanh nghiệp nghĩ đến việc nâng cấp, xử lý để biến sản phẩm trở nên cao cấp hơn, bảo quản được lâu hơn. Ví dụ, sấy khô nông sản, rau củ để thành món ăn vặt, chiết xuất dược liệu, hay biến sản phẩm thành một món quà tặng.

“Khi chiến lược phát triển sản phẩm gặp khó. Vậy làm sao để nâng cao giá trị so với ban đầu, qua đó tăng doanh thu, tăng lợi nhuận? Ngay như bột rau má sấy lạnh Quảng Thanh, dù hiện nay sản phẩm được đóng bao bì nhỏ, tiện lợi, nhưng mới chỉ định vị thương hiệu là bột nước giải khát. Trong khi đó, sản phẩm này có thể chiết xuất ra những dòng khác để phục vụ làm đẹp, hoặc là chế biến thành thực phẩm chức năng để làm sáng da, thanh nhiệt… Đây chính là điểm yếu không chỉ của doanh nghiệp khởi nghiệp, mà đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đang trong tình trạng tương tự”, ông Ngô Đình Dũng khẳng định.

HTX rau sạch Song Hy được chọn hỗ trợ tư vấn xây dựng thương hiệu, phát triển sản phẩm.

Tư vấn bằng cách nào?

Với những hạn chế nêu ra, theo ông Ngô Đình Dũng, các dự án này sẽ được tư vấn, hỗ trợ. Đầu tiên, các chuyên gia sẽ hỗ trợ năm doanh nghiệp được chọn, từ đó khảo sát người tiêu dùng, nhằm đánh giá lại khuynh hướng tiêu dùng của họ đối với sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp. Từ những yếu tố nổi trội mà người tiêu dùng đang quan tâm, tổ tư vấn sẽ cùng với doanh nghiệp nghiên cứu, tìm ra giải pháp sản xuất, phát triển thương hiệu. Bên cạnh đó, khâu quan trọng nhất là nhóm tư vấn sẽ giúp doanh nghiệp định vị lại hình ảnh thương hiệu. Ví dụ, dự án mật dừa nước của Phan Minh Tiến (Cần Giờ), qua khảo sát thì thấy người tiêu dùng nghĩ rằng đây là sản phẩm nước giải khát, chứ không phải là sản phẩm dinh dưỡng. “Sắp tới, chúng tôi sẽ cùng với Tiến định vị lại để nâng cao giá trị”, ông Dũng chia sẻ.

Khi định vị đúng sản phẩm thuộc dạng nào, công việc tiếp theo là nhóm tư vấn sẽ chỉ cho các doanh nghiệp là marketing, truyền thông, bao bì, viết câu chuyện về sản phẩm… “Đối với doanh nghiệp sản xuất rau sạch, rau an toàn…, chúng tôi phải giúp họ tìm được phân khúc khách hàng tốt, bởi sản phẩm của họ hiện chỉ mang tính phổ thông, do đó, cần được nâng cấp. Thay vì rau tươi sơ chế để cung cấp cho thị trường, thì doanh nghiệp cần có cách thức để đưa rau lên một đẳng cấp mới, như rau dùng cho ăn kiêng, thêm xốt, gia vị… để phục vụ cho nhân viên công sở”, ông Dũng đúc kết.

Gói tư vấn diễn ra từ nay cho đến giữa tháng 12/2019. Các chuyên gia sẽ có các hình thức tư vấn trực tiếp tại doanh nghiệp, tư vấn online hoặc mở lớp học tập trung cho năm doanh nghiệp này. Chuyên gia sẽ đến khảo sát trực tiếp từng doanh nghiệp để hiểu được mong muốn của doanh nghiệp, thực lực của doanh nghiệp như thế nào, qua đó đưa ra chiến lược xây dựng thương hiệu phù hợp.

bài và ảnh Anh Tuấn (theo TGHN)

 

Có thể bạn quan tâm

Đem hồ sen khô đi khắp thế gian

Xuất khẩu lô hàng trái cây đầu tiên theo hiệp định EVFTA

Doanh nghiệp thủy sản xin miễn lãi suất vay dài hạn đầu tư kho lạnh

Tư Lúa Mùa và cái ngông làm lúa mùa

[Chùm ảnh] Đoàn đại biểu đạp xe tiến vào phiên toàn thể Mekong Connect 2024

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:dự án khởi nghiệp

Tin khác

Go Global: Giao lưu thực chiến – học xanh từ doanh nhân thật

Go Global: Giao lưu thực chiến – học xanh từ doanh nhân thật

Mini Show ‘Khởi nghiệp xanh Go Global’: Mở ra không gian sáng tạo kết nối đào tạo với thực tiễn

Mini Show ‘Khởi nghiệp xanh Go Global’: Mở ra không gian sáng tạo kết nối đào tạo với thực tiễn

Khoảng trống tín nhiệm khiến HTX khó tiếp cận vốn

Khoảng trống tín nhiệm khiến HTX khó tiếp cận vốn

Doanh nhân ĐBSCL: Kiến tạo doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

Đề xuất cơ chế đặc thù 405 triệu USD cho Dự án lúa chất lượng cao và phát thải thấp ĐBSCL

Nông nghiệp sinh thái: Từ mô hình rời rạc đến hệ thống bền vững

Đầu tư vào ĐBSCL: Doanh nghiệp ngoại ‘ngại hạ tầng’, doanh nghiệp nội ‘lo thủ tục’

63 dự án tranh tài tại Bán kết 1 Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh 2025

HỘI NHẬP
Bộ quy tắc ESG mới của ASEAN bước vào kỳ kiểm tra thực tế

Bộ quy tắc ESG mới của ASEAN bước vào kỳ kiểm tra thực tế

Hàng Việt tăng tốc vào thị trường tỷ USD

Hàng Việt tăng tốc vào thị trường tỷ USD

Tòa Tối cao Mỹ sẽ dỡ bỏ thuế quan của ông Trump?

Tòa Tối cao Mỹ sẽ dỡ bỏ thuế quan của ông Trump?

ACFTA 3.0 và tầm nhìn mới cho thương mại Đông Nam Á

ACFTA 3.0 và tầm nhìn mới cho thương mại Đông Nam Á

Chứng khoán Mỹ phản ứng trái chiều sau quyết định của FED

Chứng khoán Mỹ phản ứng trái chiều sau quyết định của FED

Mỹ có thể từ bỏ kế hoạch áp thuế 100% với hàng hóa Trung Quốc

Mỹ có thể từ bỏ kế hoạch áp thuế 100% với hàng hóa Trung Quốc

Việt Nam sắp vào Top 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Việt Nam sắp vào Top 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Uni Tour Bách Khoa TP.HCM: Khi ‘ba nhà’ cùng hành động vì chuyển đổi xanh

Uni Tour Bách Khoa TP.HCM: Khi ‘ba nhà’ cùng hành động vì chuyển đổi xanh

PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ: ĐH Bách Khoa sẵn sàng đào tạo nhân lực xanh cho doanh nghiệp

PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ: ĐH Bách Khoa sẵn sàng đào tạo nhân lực xanh cho doanh nghiệp

Company Tour: Hành trình Vina T&T đưa trái cây Việt đi ‘chinh phục’ thế giới

Company Tour: Hành trình Vina T&T đưa trái cây Việt đi ‘chinh phục’ thế giới

Chính phủ Mỹ đóng cửa, doanh nghiệp Việt có bị ảnh hưởng?

Chính phủ Mỹ đóng cửa, doanh nghiệp Việt có bị ảnh hưởng?

Sôi động dòng vốn xanh

Sôi động dòng vốn xanh

Ông Trump tiếp tục áp thuế cao nhiều lĩnh vực

Ông Trump tiếp tục áp thuế cao nhiều lĩnh vực

Đề xuất cho phép DN ghi nhãn hàng hóa theo quy định của nước xuất khẩu

Đề xuất cho phép DN ghi nhãn hàng hóa theo quy định của nước xuất khẩu

Định danh hàng hoá xuất xứ Việt Nam trên thị trường nội địa

Định danh hàng hoá xuất xứ Việt Nam trên thị trường nội địa

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới
  • Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững
  • Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’
  • Go Global: Giao lưu thực chiến – học xanh từ doanh nhân thật
  • Hàng Việt kể ‘chuyện yêu thương’ trong ngày của phái đẹp
  • Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng
  • Mini Show ‘Khởi nghiệp xanh Go Global’: Mở ra không gian sáng tạo kết nối đào tạo với thực tiễn
  • Hội DN HVNCLC tổ chức đại hội bất thường, quyết định chuyển sang mô hình Hiệp hội
  • Mời bình chọn online Hàng Việt Nam Chất lượng cao 2026
  • Ra mắt Cộng đồng Giáo viên số Google – Geg Vietnam
NÔNG NGHIỆP 4.0
Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

Khởi nghiệp Xanh 2025: Nông nghiệp trải nghiệm và hành trình biến phế phẩm thành tài nguyên

Khởi nghiệp Xanh 2025: Nông nghiệp trải nghiệm và hành trình biến phế phẩm thành tài nguyên

Bà Phạm Chi Lan: Các dự án khởi nghiệp nên chú trọng hơn đến thị trường trong nước

Bà Phạm Chi Lan: Các dự án khởi nghiệp nên chú trọng hơn đến thị trường trong nước

Khai mạc vòng Bán kết 3 Cuộc thi Dự án Khởi Nghiệp Xanh năm 2025

Khai mạc vòng Bán kết 3 Cuộc thi Dự án Khởi Nghiệp Xanh năm 2025

Bán kết 3 Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025: 26 dự án đã sẵn sàng

Bán kết 3 Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025: 26 dự án đã sẵn sàng

Mở rộng thị trường xuất khẩu gạo

Mở rộng thị trường xuất khẩu gạo

SỐNG KHOẺ
Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

‘Thèo lèo cứt chuột’ trong cuộc marathon hiện sinh

‘Thèo lèo cứt chuột’ trong cuộc marathon hiện sinh

Vị ngọt trắng đen đầu xuân

Vị ngọt trắng đen đầu xuân

Cà kê chuyện mắm bên mâm cơm Tây

Cà kê chuyện mắm bên mâm cơm Tây

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA