Đến lượt đại lý thức ăn 'chết'
Tin mới
09:42
Tháo gỡ tận gốc vướng mắc sổ hồng
15:38
Thủ tướng: Trước ngày 20/4, các bộ phải trình phương án cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
15:24
Nghiên cứu bổ sung 2 cảng hàng không mới vào quy hoạch
15:12
Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc
15:05
Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ
17:34
Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội
17:21
Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026
16:12
Phải đặt doanh nghiệp vào trung tâm đổi mới công nghệ và hội nhập
14:04
Doanh nhân Việt cần “tư duy cộng đồng” để nâng tầm giá trị quốc gia
09:21
AI Digital Twin: Công cụ mới để doanh nghiệp “đọc” thị trường qua người tiêu dùng ảo
11:00
Giá gas tháng 4-2026 tiếp tục tăng, chịu tác động từ thị trường năng lượng toàn cầu
16:31
Vinh danh và trao chứng nhận cho 581 Doanh nghiệp trong dấu mốc 30 năm HVNCLC
15:15
Chủ tịch Hiệp hội DN HVNCLC Vũ Kim Hạnh: 30 năm HVNCLC – từ lá phiếu người tiêu dùng đến một hệ sinh thái vững chắc
15:00
Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Hãy tri ân những người tiêu dùng đã âm thầm “bỏ phiếu” bằng niềm tin mỗi ngày!
14:30
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Minh Thạnh: HVNCLC đã trở thành một thương hiệu uy tín, có sức lan tỏa sâu rộng
10:58
Nước Chấm Mekong: Gìn giữ hương vị Việt giữa dòng chảy hiện đại
11:54
“30 năm không phải của riêng ai”: Từ Lễ công bố HVNCLC 2026 đến một chuỗi hành động tri ân và mở ra chặng mới
10:18
Xu hướng thị trường qua cuộc khảo sát HVNCLC 2026
12:25
Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh
10:14
Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL
Bản tin thị trường
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Uncategorized
2026/04/23 - 7:40:28 AM

16:11 - 21/06/2017

Đến lượt đại lý thức ăn ‘chết’

Cơn khủng hoảng thịt heo đang đi vào giai đoạn khốc liệt nhất, các mắt xích bắt đầu rệu rã, mất kiểm soát. Lúc này, cả ngành chăn nuôi heo có doanh số hơn 10 tỉ đôla giống như một chiếc máy bay đang đáp… mất kiểm soát!

  • Tổng giám đốc Vissan: Heo Vissan bán giá cao là…
  • Video: Người dân mang thịt heo, trứng gà ra lề…
  • Quả trứng cay đắng!
????????????????????????????????????

Hệ thống cung cấp thức ăn là đối tượng “chết” sau người chăn nuôi. Ảnh: TLBN.

Ông Trần Văn Thảo, một đại lý thức ăn ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) nói rằng, hơn một tháng nay gia đình buộc phải kinh doanh cầm chừng để dành thời gian… đi thu hồi nợ. Hành nghề kinh doanh thức ăn, thuốc thú y nhiều năm nay, ông Thảo nói đây là lần đầu tiên cả hệ thống hậu cần, dịch vụ gồm con giống, thức ăn, thú y, vận chuyển… trong ngành chăn nuôi đồng loạt bị ngưng trệ, “chết chìm” theo con heo. Thời thịnh, đại lý của ông có doanh số hơn ngàn tấn mỗi tháng, nhưng từ sau tết Nguyên đán 2017 đến nay, lượng cám bán ra giảm dần theo đà rớt giá heo hơi.

“Cuối tháng 4, đầu tháng 5 tui quyết định ngưng bán để đi đòi nợ. Tiền nằm trong dân vẫn còn gần 1 tỷ nữa, chưa biết khi nào lấy lại được!”, ông tâm sự.

Lẽ thường, các đại lý thức ăn lấy cám từ nhà máy theo nhiều hình thức nhưng tuyệt đối không được mua chịu, trả chậm như cách mà họ làm với người chăn nuôi. Phương thức phổ biến nhất mà các nhà máy yêu cầu với đại lý là phải có tài sản, thế chấp ngân hàng để được ngân hàng bảo lãnh lấy thức ăn. Cũng có ít đại lý làm ăn uy tín lâu năm thì được nhà máy cấp thêm hạn mức, ngoài phần hạn mức có tài sản thế chấp.

Ngoài ra, còn có một phần rất nhỏ nhà máy tư nhân trong nước đầu tư sau này, nay muốn lấy thị trường nhanh thì sử dụng biện pháp bỏ cám xuống đại lý, chia hoa hồng, đại lý bán hết thì thu tiền. Số này không nhiều.

Tóm lại, hầu hết hệ thống đại lý thức ăn muốn lấy hàng từ nhà máy phải có “tiền tươi thóc thật”, có tài sản thế chấp. Nhà máy họ “nắm cán” chứ không bao giờ “nắm chuôi”.

Thế nhưng, đến lượt đại lý bán cám cho các trang trại heo thì lại bán thiếu. Nông dân bán hết lứa heo mới trả tiền cám. Đây là cách làm ăn rủi ro nhất, nhưng vẫn được hệ thống đại lý thức ăn áp dụng, bởi rất ít người nuôi heo có tiền mặt. Hơn nữa, chính sách chiết khấu cao mà các nhà máy thức ăn đưa ra cũng khuyến khích đại lý đẩy mạnh bán chịu, bán nợ để cạnh tranh lẫn nhau.

Ông Bảy Minh, một chủ đại lý thức ăn ở huyện Chợ Gạo, Tiền Giang nói gia đình ông còn khoảng 800 triệu đồng “mắc kẹt” ở bốn trang trại chăn nuôi heo, nhưng cơ hội đòi nợ là rất khó, vì các trại này đã gần như phá sản hết rồi. Để được nhà máy thức ăn FDI ở Long An cấp hạn mức 1.200 tấn thức ăn mỗi tháng, ông Bảy Minh phải thế chấp căn nhà 200m2, cộng một trang trại gà đẻ, thêm sổ tiết kiệm 1 tỷ đồng ở ngân hàng. Trong suốt ba năm liền, từ 2014 đến cuối 2016, theo ông Bảy Minh, kinh doanh thức ăn có lời do giá heo hơn cao, bán chạy. Thời điểm đó ông chỉ được nhà máy cấp hạn mức có 700 tấn mỗi tháng, nhưng đến khoảng giữa năm 2016, thấy thị trường đang tốt lên, ông liền thế chấp thêm một sổ tiết kiệm nữa để được cấp hạn mức lên 1.200 tấn.

“Sản lượng bán ra tăng liên tiếp năm tháng, sau đó thì cũng là lúc thị trường heo hơi rơi vào khủng hoảng, tiền bán cám tăng lên còn nằm ở trong dân, lợi nhuận trước đây tích cóp được thì nay có nguy cơ mất trắng”, ông Bảy Minh chua chát.

Theo phân tích của một số nhà máy sản xuất thức ăn, sản lượng bán ra từ đầu tháng 4 đến nay đã giảm ít nhất 30 – 40%, do người chăn nuôi bỏ đàn heo. Điều này dẫn đến hàng tồn kho ở các nhà máy tăng lên cấp số nhân, cả thành phẩm lẫn nguyên liệu. Trong cuộc họp bàn vấn đề giải cứu heo do bộ Nông nghiệp tổ chức hồi cuối tháng 4/2017, ông Nguyễn Văn Ngọc, phó chủ tịch hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đồng Nai, từng cảnh báo: nếu người chăn nuôi không được giải cứu sớm thì chắc chắn, toàn bộ hệ thống hậu cần gồm đại lý thức ăn, thuốc thú y sẽ phá sản, thành con nợ ngân hàng.

Ông Trần Văn Thảo phân tích, có đến 70% giá trị con heo là tiền thức ăn, nên bây giờ, giá heo hơi giảm còn 20.000 đồng/kg, so với giá thành, người nuôi mất 1,6 triệu, trong đó đại lý “gánh” 1,1 triệu. “Gia đình còn gần 1 tỉ nữa, hơn tháng nay vợ chồng phải phân công túc trực ở từng trại heo mà mình bán chịu thức ăn, trực tiếp kêu lái vào bắt heo để thu hồi nợ!”, ông Thảo ngao ngán nói.

Bảo Ngọc
Theo TGTT

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ đang thay đổi tận gốc cách quản trị con người

Nước giải khát Thiên Triều An

Khởi nghiệp từ chuyện rụng tóc

Chuyện nhà vệ sinh xưa và nay

Mô hình quản trị truyền thống đã lạc hậu

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:đại lý thức ăngiải cứu heongười chăn nuôi

Tin khác

Mỹ ủng hộ một Việt Nam độc lập, thịnh vượng

Mỹ ủng hộ một Việt Nam độc lập, thịnh vượng

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong khi tiền điện tử lao dốc?

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong khi tiền điện tử lao dốc?

Robot sẽ khiến 85 triệu người mất việc

Robot sẽ khiến 85 triệu người mất việc

Trình Quốc hội thông qua mô hình tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM

Sáng mai tàu metro số 1 sẽ về tới TP.HCM

4.800 tỷ xây dựng 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành

Phim ‘The Social Dilemma’ – trạng thái lưỡng nan của xã hội

‘Kinh gốm’ – đường hành của đạo tâm

HỘI NHẬP
Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

Thế giới thiếu hụt đồng

Thế giới thiếu hụt đồng

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Nước Chấm Mekong: Gìn giữ hương vị Việt giữa dòng chảy hiện đại
  • Nghiên cứu bổ sung 2 cảng hàng không mới vào quy hoạch
  • Giá gas tháng 4-2026 tiếp tục tăng, chịu tác động từ thị trường năng lượng toàn cầu
  • Doanh nhân Việt cần “tư duy cộng đồng” để nâng tầm giá trị quốc gia
  • “30 năm không phải của riêng ai”: Từ Lễ công bố HVNCLC 2026 đến một chuỗi hành động tri ân và mở ra chặng mới
  • Vinh danh và trao chứng nhận cho 581 Doanh nghiệp trong dấu mốc 30 năm HVNCLC
  • Phải đặt doanh nghiệp vào trung tâm đổi mới công nghệ và hội nhập
  • Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Hãy tri ân những người tiêu dùng đã âm thầm “bỏ phiếu” bằng niềm tin mỗi ngày!
  • Thủ tướng: Trước ngày 20/4, các bộ phải trình phương án cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
  • Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
NÔNG NGHIỆP 4.0
Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA