Để bữa ăn gia đình thêm ấm cúng
Tin mới
15:12
Giá gas tháng 7 giảm mạnh, bình 12kg hạ 70.000 đồng
09:29
Vietjet Air sẽ sớm mở hãng con, khai thác các tuyến bay nội địa ở Úc
09:27
Người dân Đông Nam Á thắt chặt chi tiêu khi cuộc chiến Iran vẫn giằng co
09:25
Ngành F&B chiếm 80% các thương hiệu nhượng quyền Việt Nam
09:19
Vingroup đầu tư vào ba dự án điện mặt trời mặt nước tại Philippines
09:12
ASUS ra mắt ExpertBook Ultra – dòng PC tích hợp AI dành cho doanh nghiệp
14:49
Phát động Cuộc thi viết “Hàng Việt trong mắt người trẻ” dành cho thế hệ 2000+
08:56
Korea Import Expo 2026: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội vào chuỗi bán lẻ Hàn Quốc
08:55
Khai mạc Korea Import Expo 2026: 11 doanh nghiệp Việt sôi động kết nối giao thương tại Hàn Quốc
08:40
Bình đẳng giới và hạnh phúc nhân viên trở thành động lực tăng trưởng bền vững tại Biti’s
15:21
Hiệu ứng Streisand tại World Cup 2026 khi “tâm lý kháng cự” gây tác dụng ngược
15:11
Ngân hàng trung ương toàn cầu có khuynh hướng tăng dự trữ vàng trong 5 năm tới
15:04
Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông
15:28
Công nghệ vi khuẩn “ăn” nhựa bước vào giai đoạn chín muồi
17:13
Sách “Cảm nhận Vườn quốc gia Việt Nam”: Lời thì thầm của đại ngàn và tư duy phát triển bền vững
15:11
Doanh nghiệp Nhật dùng vi khuẩn hấp thụ khí CO2 để sản xuất nhựa sinh học
15:01
Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ
15:18
Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững
14:50
Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước
09:34
Tôn vinh nghề quảng cáo: Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức cuộc thi tay nghề
Bản tin thị trường
11:39
Đi chợ thế giới, từ 29/6-5/7/2026
08:57
Đi chợ thế giới, từ 22 – 28/6/2026
14:45
Đi chợ thế giới, từ 15-21/6/2026
16:45
Đi chợ thế giới, từ 8 -14/6/2026
13:46
Đi chợ thế giới, từ 1-8/6/2026
16:52
Đi chợ thế giới, từ 25 – 31/5/2026
13:49
Đi chợ thế giới, từ 18 – 24/5
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Uncategorized
2026/07/08 - 5:43:46 AM

16:00 - 09/09/2018

Để bữa ăn gia đình thêm ấm cúng

Cứ tưởng tượng khi bạn dẫn con mình đến một nhóm bạn bè của bạn, con bạn cứ giương mắt gườm gườm nhìn mọi người và không chào hỏi ai cả.

  • Dạy con kỹ năng sống: Những câu hỏi không ngừng…
  • Nghỉ hè dạy con ‘học chơi’
  • Sống xanh từ bữa cơm gia đình

Phải hết sức kiên nhẫn và mềm mỏng nhưng không kém phần cương quyết dạy một đứa trẻ những nguyên tắc trên bàn ăn.

Trong lúc chơi đùa với những đứa trẻ con của những người bạn khác, con bạn giật đồ chơi chiếm đoạt bằng được thứ đồ chơi mà nó thích. Nếu không nó lăn đùng ra, cào mặt cào mũi để ăn vạ. Rồi đến lúc liên hoan ăn uống, con bạn chỉ chăm chăm lấy phần riêng đồ ăn mà nó thích, chứ không hề nghĩ đến bất kỳ ai. Khi ăn thì nó nhồi vào miệng mình một đống thức ăn rồi trợn mắt trợn mũi nhai nuốt nhồm nhoàm.

Dạy trẻ học ăn học nói

Vấn đề không phải là bạn “hành hạ” hay làm khổ con bạn, không cho chúng được phát triển tự nhiên theo cách mà chúng muốn để vừa lòng người khác, mà là bạn nên rèn giũa con bạn thực hiện những phép tắc cư xử tối thiểu của một con người văn minh giữa một nhóm hay một cộng đồng, một xã hội.

Dẫu yêu con đến mấy thì nhất định bạn không thể thả nổi cho con bạn muốn làm gì thì làm được!

Theo kinh nghiệm cá nhân, việc dạy trẻ vào nề nếp phải bắt đầu từ rất sớm, khoảng từ hai tuổi đến hai tuổi rưỡi, chứ chờ đến khi bốn, năm hay sáu tuổi mới dạy thì e là đã quá muộn rồi!

Người Pháp khi ngồi vào bàn ăn, trước khi dùng bữa luôn nói “bon appétit” nghĩa là chúc mọi người ngon miệng. Chỉ một câu nói thôi, cộng với một thái độ nhẹ nhàng, một khuôn mặt tươi tỉnh, nhã nhặn, thân ái, bữa ăn được bắt đầu với một sự dễ chịu lan toả. Do đặc điểm riêng của gia đình, bọn trẻ nhà chúng tôi được dạy cả cách ăn bằng dao nĩa lẫn bằng đũa. Với gia đình khác thế nào thì tôi không được biết, chứ với chúng tôi đây là cả một kỳ công. Phải hết sức kiên nhẫn và mềm mỏng nhưng không kém phần cương quyết dạy một đứa trẻ những nguyên tắc trên bàn ăn, ví dụ như cách đưa thức ăn vào miệng, cách nhai sao cho không thô tục nhồm nhoàm hay gây ra những tiếng động bất lịch sự.

Không chỉ dạy cách ăn mà cả dạy cách uống đồ uống trên bàn ăn, hoặc cách ăn những món nước. Đây phải là một quá trình nhắc nhở liên tục, khi cần thì nghiêm khắc phê phán, lại khi khác thì phải khích lệ động viên. Tóm lại, không thể nói đây là một công việc không công phu cho được!

Tuy vậy, dạy trẻ cách ăn cũng chỉ là một phần nhỏ trong bài học có tên chung là “dạy ăn”. Một bữa ăn dù là đơn giản hay thịnh soạn đều không phải tự nhiên xuất hiện trên bàn ăn, mà là công sức của người nấu. Không gì vô ơn và bất lịch sự bằng nếu gặp món ăn không vừa ý lại chê bai không tiếc lời, hay nhổ ra phì phì trên bàn ăn hoặc bịt mũi tỏ vẻ khó chịu. Tất cả những điều đó đều sẽ khiến người nấu bị tổn thương và nỗi buồn sẽ đeo bám họ rất dai dẳng. Cách tốt nhất là một thái độ nhẹ nhàng hay bằng một chút hài hước để nhận xét hay từ chối món ăn. Điều này rõ ràng là phải dạy và người lớn phải là một tấm gương cho trẻ trong tình huống tưởng như rất dễ xử lý này.

Người lớn là tấm gương cho trẻ

Muốn dạy trẻ bài học về không lãng phí đồ ăn thức uống, không thời điểm nào thích hợp hơn là trong bữa ăn. Tuy nhiên phải hết sức nhẹnhàng.Nếu mắng mỏ trẻ một cách thô bạo sẽ ảnh hưởng đến sự ngon miệng của trẻ.Người Việt chúng ta chẳng có câu “Trời đánh tránh bữa ăn” là gì?

Nguyên tắc của sự tiết kiệm đồ ăn là không để lại thức ăn thừa. Điều này có vẻ như ngược với cách dạy con của các cụ xưa rằng “miếng ăn là miếng tồi tàn”, rằng lịch sự và phải phép nhất là để lại một chút thức ăn lại để ngầm nói là “tôi đây cũng không đói”… hay những điều đại loại như thế.

Gia đình chúng tôi thì dạy con phải ăn cho hết những món đã được đưa ra: từ món khai vị, món chính đến món tráng miệng. Ngoài việc không lãng phí, đấy còn là thông điệp tỏ ra sự hài lòng trước các món ăn.

Cũng liên quan đến việc ăn thì việc dọn bàn ăn, nếu không có khách để phải bày biện cầu kỳ, thì việc này là của bọn trẻ. Tuỳ độ tuổi mà yêu cầu chúng làm việc phù hợp. Đôi khi chỉ cần các bạn ấy lũn tũn đặt được cho cái đĩa lên bàn, đã là lý do của cả một trận mưa khen ngợi dành cho các bạn ấy rồi!

Biết quan tâm đến người khác trong bữa ăn cũng là điều phải chỉ dạy cho bọn trẻ. Không chỉ là chuyện miếng ăn, mà còn là tâm trạng hay sức khoẻ của những người cùng bàn nữa. Ví dụ nếu nhà có khách, một câu hỏi thăm của trẻ xem khách ăn có hợp khẩu vị không, sẽ gây thiện cảm ấm áp trong khách đến chơi nhà. Hay với người già, đang ăn có thể bị sặc, bị nghẹn… thì việc dừng ăn mang cho ông hay bà một chút nước ấm, một chiếc khăn sạch là điều hoàn toàn nên làm. Trẻ lên ba không lấy được nước thì đưa khăn.

Trò chuyện trên bàn ăn cũng là một cách tạo ra một không khí vui vẻ, thoải mái trong bữa ăn. Không thao thao bất tuyệt. Không cười lăn cười lộn. Nhưng trẻ có thể chia sẻ một câu chuyện gì đó. Trẻ bé hơn thì líu lo tươi tỉnh. Tất cả những điều đó tạo nên sự ấm cúng của một bữa ăn gia đình.

Kết thúc bữa ăn là một vài câu tỏ ý ngon miệng và bày tỏ sự cám ơn với bà hoặc mẹ là người chế biến món ăn, qua đó dạy trẻ lòng biết ơn và trân trọng công sức của người khác. Không gì buồn bằng những đứa trẻ chỉ biết thản nhiên thụ hưởng sự chăm sóc của người lớn. Sự thản nhiên vô tâm chỉ có một bức ngăn mỏng là đã có thể bước sang sự nhẫn tâm ác độc, mà biết đâu chính những người trong gia đình cũng là những nạn nhân?

Phạm Sao Mai (theo TGTT)

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: Hàng hóa về chợ tăng dần, mãi lực nhích nhẹ

Có thể phải ngồi tù nếu đầu cơ gạo nếp ở Thái Lan

Bình Phước ra mắt quỹ khởi nghiệp hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ

Cần sớm luật hóa loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh

Gần 70% máy móc nông nghiệp phải nhập khẩu

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:bữa ăn gia đìnhnguyên tắc trên bàn ăn

Tin khác

Mỹ ủng hộ một Việt Nam độc lập, thịnh vượng

Mỹ ủng hộ một Việt Nam độc lập, thịnh vượng

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong khi tiền điện tử lao dốc?

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong khi tiền điện tử lao dốc?

Robot sẽ khiến 85 triệu người mất việc

Robot sẽ khiến 85 triệu người mất việc

Trình Quốc hội thông qua mô hình tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM

Sáng mai tàu metro số 1 sẽ về tới TP.HCM

4.800 tỷ xây dựng 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành

Phim ‘The Social Dilemma’ – trạng thái lưỡng nan của xã hội

‘Kinh gốm’ – đường hành của đạo tâm

HỘI NHẬP
Vingroup đầu tư vào ba dự án điện mặt trời mặt nước tại Philippines

Vingroup đầu tư vào ba dự án điện mặt trời mặt nước tại Philippines

Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông

Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông

Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ

Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ

Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững

Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững

Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước

Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước

Hãng bột mì Malayan Flour Mills đầu tư 25 triệu đô la để mở rộng nhà máy tại Việt Nam và Malaysia

Hãng bột mì Malayan Flour Mills đầu tư 25 triệu đô la để mở rộng nhà máy tại Việt Nam và Malaysia

Ngân hàng Nhật Bản dẫn đầu cho tài trợ cơ sở hạ tầng toàn cầu

Ngân hàng Nhật Bản dẫn đầu cho tài trợ cơ sở hạ tầng toàn cầu

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Tôn vinh nghề quảng cáo: Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức cuộc thi tay nghề
  • Korea Import Expo 2026: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội vào chuỗi bán lẻ Hàn Quốc
  • Sách “Cảm nhận Vườn quốc gia Việt Nam”: Lời thì thầm của đại ngàn và tư duy phát triển bền vững
  • Phát động cuộc thi: Mỗi bức ảnh – một câu chuyện Hàng Việt Nam Chất lượng cao
  • Ra mắt Landing page Lễ kỷ niệm 30 năm Hàng Việt Nam Chất lượng cao 1996 – 2026
  • Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước
  • Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ
  • Đi chợ thế giới, từ 1-8/6/2026
  • Doanh nghiệp Nhật dùng vi khuẩn hấp thụ khí CO2 để sản xuất nhựa sinh học
  • Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông
NÔNG NGHIỆP 4.0
Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA