Cuộc chiến giữ gìn bản sắc kinh doanh Nhật
Tin mới
08:59
CÔNG TY CỔ PHẦN SÂM NGỌC LINH TU MƠ RÔNG KON TUM
08:56
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THỰC PHẨM NÔNG SẢN NGỌC YẾN (NGYFOODS)
08:52
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM HUNATHIPHARMA
08:47
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGỌC NGUYỄN
14:04
Đà Nẵng – điểm đến mới nhất hút khách Nga
14:01
Gọi vốn: Khi doanh nghiệp nhận ra tiền chưa chắc là thứ mình thiếu
13:54
Campuchia tài trợ 60.000 đô la cho các hãng hàng không quốc tế để vực dậy du lịch
13:49
85 dự án, ý tưởng xuất sắc chính thức vào bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh 2026
13:45
Đông Nam Á – “chiến trường thử nghiệm” cho hàng xa xỉ Trung Quốc
10:41
Mất lợi thế thuế quan tại Việt Nam, Shein quay lại quê nhà?
10:40
Mekong Connect dời thời gian tổ chức sang quý IV/2026
10:37
Thương hiệu thời trang trẻ em Nhật Bản mở “trung tâm toàn cầu” tại Thâm Quyến
09:12
Nhật Bản đẩy mạnh sản xuất túi nhựa sinh học từ gạo
08:49
Ba Lan cấm lưu thông 40 tấn gạo hữu cơ Thái Lan do sai phạm chứng từ xuất khẩu
11:28
Kinh tế Bạc: Từ “gánh nặng già hóa” đến thị trường hàng tỷ USD của Việt Nam
11:23
Người cao tuổi phải tập sống một mình, làm quen cuộc sống số
11:13
Cuộc đua công nghệ chăm sóc người cao tuổi tại Singapore
09:50
TP.HCM và Hà Nội có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới, Time Out bình chọn
09:44
Doanh nghiệp Nhật khai thác “nền kinh tế bạc” Trung Quốc
10:47
Giá gas trong nước tăng trở lại sau khi giá LPG thế giới đi lên
Bản tin thị trường
16:31
Đi chợ thế giới, từ 10 – 16/8/2026
16:26
Làm thế nào startup Nhật Bản có thể vay vốn từ quỹ đầu tư mạo hiểm?
10:32
Đi chợ thế giới, từ 3 – 9/8/2026
15:10
Đi chợ thế giới, từ 27/7 – 2/8/2026
16:47
Đi chợ thế giới, từ 20-27/7/2026
10:22
Đi chợ thế giới, từ 20 – 26/7/2026
16:49
Đi chợ thế giới, từ 13 – 20/7/2026
16:36
Đi chợ thế giới, từ 6 – 12/7/2026
11:39
Đi chợ thế giới, từ 29/6-5/7/2026
08:57
Đi chợ thế giới, từ 22 – 28/6/2026
14:45
Đi chợ thế giới, từ 15-21/6/2026
16:45
Đi chợ thế giới, từ 8 -14/6/2026
13:46
Đi chợ thế giới, từ 1-8/6/2026
16:52
Đi chợ thế giới, từ 25 – 31/5/2026
13:49
Đi chợ thế giới, từ 18 – 24/5
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Mua sắmTiếp thị
2026/08/19 - 1:13:30 PM

15:56 - 13/02/2025

Cuộc chiến giữ gìn bản sắc kinh doanh Nhật

7-Eleven đang nguy cơ bị nước ngoài thâu tóm. Gia tộc sáng lập đang dốc toàn lực để giữ lại 7-Eleven, cũng là để giữ lại triết lý truyền thống của người Nhật.

Junro Ito, nhà lãnh đạo Seven & i Holdings.

Junro Ito, nhà lãnh đạo Seven & i Holdings, công ty mẹ của 7-Eleven, vừa cất công đi một chuyến đến California. Điểm đến của ông là Đại học Claremont Graduate. Ở nơi ấy, “đại sư tiếp thị” Peter Drucker đang giảng dạy.

Drucker là một người bạn cũ của bố của ông Ito. Ông Ito “con” đến tìm gặp Peter Drucker với kỳ vọng có thể triển khai các buổi đào tạo cho các quản lý và nhân viên tại Seven & i về triết lý của Drucker, cũng là thứ triết lý mà cha mình xây dựng. Triết lý này nói rằng, mục đích cao nhất của một công ty là phục vụ khách hàng, chứ không phải tối đa hóa lợi nhuận.

Triết lý “khách hàng là thượng đế”

Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của xã hội Nhật Bản.

Với triết lý khách hàng là ưu tiên hàng đầu, Masatoshi Ito đã xây dựng thành công đế chế gồm hàng nghìn cửa hàng tiện lợi khắp đất Nhật. Tính theo thông số hiện nay, một cửa hàng 7-Eleven bán khoảng 3.000 sản phẩm hoặc hơn, trong đó 70% được thay đổi hoặc nâng cấp mỗi năm. 7-Eleven phổ biến tại Nhật Bản đến nỗi chính phủ nước này từng tuyên bố 7-Eleven là một phần của cơ sở hạ tầng quốc gia.

Masatoshi Ito cho rằng thành công của mình bắt nguồn từ các bài học của Drucker. Bản thân Drucker có lượng người hâm mộ trung thành ở Nhật Bản, vì quan điểm của ông phù hợp với văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản truyền thống. Ban đầu, Masatoshi Ito tìm đến Drucker để xin tư vấn, sau đó dần trở thành bạn thân.

Tại các trung tâm đào tạo của Seven & i ở Tokyo, các nhân viên mới đều được xem qua một video dài 18 phút. Trong đó Masatoshi Ito kể về lịch sử hình thành công ty và triết lý khách hàng là thượng đế. Video ấy mô phỏng phân cấp trong Seven & i, với vị trí cao nhất là khách hàng, tiếp đến là nhà cung cấp, cộng đồng địa phương, quản lý, ở dưới cùng mới là “các cổ đông phổ thông”. Mọi người đùa rằng các bài học đào tạo kiểu này thường khiến các công ty đầu tư cảm thấy nản lòng khi đến thăm.

Tại Nhật Bản, các thành viên trong gia đình sáng lập như Junro Ito của Seven & i thường rất đề cao mối quan hệ với khách hàng và cộng đồng, sự ổn định lâu dài và văn hóa doanh nghiệp. Những nghiên cứu cho thấy các gia đình kiểu này có sức ảnh hưởng đáng kể đến khoảng 50% công ty đại chúng ở Nhật Bản. Họ thường thể hiện “phong cách chủ nghĩa tư bản Nhật Bản truyền thống và độc đáo, ở đó không phải lúc nào lợi nhuận cũng là ưu tiên hàng đầu”.

Thế nhưng thật đáng buồn, chuỗi này đang đứng trước bờ vực bị rơi vào tay người nước ngoài, cụ thể là Canada, bởi vì tình hình kinh doanh của 7-Eleven ngày càng u ám.

Trước bờ vực bị “mất”

Chính vì triết lý “khách hàng trên hết” đến mức dữ dội, nên đã từ lâu, Nhật Bản được xem là “bất khả xâm phạm” với doanh nghiệp nước ngoài.

Tập đoàn Couche-Tard, công ty mẹ của Circle K, hiểu rõ điều này, vì trước đây họ từng cố gắng mua lại 7-Eleven. Năm 2005, họ tiếp cận Masatoshi Ito, cha của Junro Ito, cũng là người sáng lập công ty tiền thân của Seven & i, để bàn bạc một thương vụ. Thế nhưng họ nhanh chóng được nhận về một lời từ chối. Lý do của Masatoshi Ito là lo sợ văn hóa kinh doanh Nhật có thể bị xói mòn nếu một công ty nước ngoài nắm quyền kiểm soát.

Sau gần 20 năm, tháng 8/2024, Cirble K lại quay lại với lời đề nghị mua lại trị giá 38 tỷ đô.

Lần này, Seven & i không từ chối thẳng thừng, mà lập một ủy ban để xem xét. Tuy nhiên sau vài tuần, họ lại từ chối vì cho rằng đối phương “đánh giá thấp nghiêm trọng” giá trị của công ty.

Tập đoàn đến từ Canada này không bỏ cuộc, nâng lên mức 47 tỷ, ủy ban lại tiếp tục xem xét.

Thương vụ 7-Eleven & Circle không đơn thuần là một vụ làm ăn.

Vượt trên một thương vụ

Thương vụ 7-Eleven & Circle không đơn thuần là một vụ làm ăn, mà nó biểu hiện cho sự thay đổi của triết lý kinh doanh trên thị trường Nhật.

Suốt hơn 10 năm qua, chính phủ Nhật liên tục thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước cân nhắc các thương vụ mua lại tiềm năng. Về bản chất chính là các chính trị gia Nhật Bản muốn các doanh nghiệp của mình rời xa triết lý “khách hàng trên hết” của Drucker, để chuyển sang triết lý Milton Friedman, một triết lý cho rằng mục đích chính của doanh nghiệp là tạo ra lợi nhuận cho cổ đông.

Trong bối cảnh đó, những con người truyền thống lâu đời như Ito khó lòng có thể ngồi yên. Khi Circle trả 47 tỷ đô để mua 7-Eleven, Ito liền công bố kế hoạch dùng 50 tỷ đô để giành toàn quyền kiểm soát 7-Eleven. Nếu thành công, thương vụ của Ito sẽ là một trong những thương vụ mua lại lớn nhất từ trước đến nay. Một trong những điều đầu tiên mà ông làm là sang Mỹ gặp Drucker để bàn về kế hoạch truyền bá lại một lần nữa triết lý “khách hàng trên hết” nổi tiếng của Nhật Bản.

Triết lý “lai”

Seven & i một mặt xem xét hai lời đề nghị, một mặt cố gắng hành động để thuyết phục các nhà đầu tư rằng công ty vẫn có thể phát triển tốt mà không cần đổi chủ.

Chẳng hạn họ loại bỏ các mảng kinh doanh kém hiệu quả, tập trung vào các cửa hàng 7-Eleven như yêu cầu của cổ đông. Hoặc hồi tháng 10, họ thông báo kế hoạch tách riêng siêu thị và một số mảng kinh doanh phụ thành một công ty riêng biệt.

Bản thân Ito chưa công bố rõ ràng chiến lược với Seven & i. Những nguồn tin thân cận cho rằng ông sẽ tập trung vào các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản và quốc tế. Đây là điều khả thi đối với đội ngũ quản lý hiện tại.

Về phía Couche-Tard, họ cũng từ chối bình luận. Tuy nhiên một phát ngôn viên từng chia sẻ rằng Couche-Tard hướng đến việc mở rộng các dịch vụ của Seven & i trên toàn cầu.

Đứng giữa làn sóng văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản truyền thống và chủ nghĩa tư bản phương Tây, một số học giả cho rằng một kiểu doanh nghiệp mới sẽ ra đời. Nếu thành sự thật, đó là mô hình lai – tức không hoàn toàn chuyển sang kiểu phương Tây với việc tập ưu tiên hàng đầu cho giới đầu tư, mà là kiểu cân bằng giữa mô hình truyền thống đa bên kèm với việc quan tâm hơn đến cổ đông.

Tuy nhiên, chưa rõ liệu Ito đang đứng ở đâu trong phổ quan điểm này.

Theo Quân Bảo/DĐDN
Ngày đăng: 13/2/2025

Có thể bạn quan tâm

Chiết khấu bán lẻ đang quá cao

Phía sau doanh số là sự tử tế

[Photo] Đặc sản bản địa 18 tỉnh, thành tụ hội tại Dinh Độc lập

Chiến lược mới của mì Hảo Hảo

Xoài làm thay đổi gu trái cây của người Mỹ

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:7-elevencircle kNhật Bản

Tin khác

Hiệu ứng Streisand tại World Cup 2026 khi “tâm lý kháng cự” gây tác dụng ngược

Hiệu ứng Streisand tại World Cup 2026 khi “tâm lý kháng cự” gây tác dụng ngược

Chiến lược tiếp thị ‘trở thành chuyên gia’ cho B2B

Chiến lược tiếp thị ‘trở thành chuyên gia’ cho B2B

Định hình tiếp thị số năm 2026

Định hình tiếp thị số năm 2026

Danh sách sơ bộ 659 DN được NTD bình chọn HVNCLC 2026

Khi trải nghiệm thương hiệu vượt ra ngoài sản phẩm thuần túy

Năm 2026, sẽ không còn các chiến dịch quảng cáo ‘đốt tiền’ để chiếm lĩnh thị trường

Những xu hướng tiếp thị sẽ ‘lên ngôi’ trong năm 2026

Khi Starbucks ‘lỗi giá’ 0 đồng

ỨNG VIÊN HVNCLC 2027
CÔNG TY CỔ PHẦN SÂM NGỌC LINH TU MƠ RÔNG KON TUM

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂM NGỌC LINH TU MƠ RÔNG KON TUM

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THỰC PHẨM NÔNG SẢN NGỌC YẾN (NGYFOODS)

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THỰC PHẨM NÔNG SẢN NGỌC YẾN (NGYFOODS)

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM HUNATHIPHARMA

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM HUNATHIPHARMA

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGỌC NGUYỄN

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGỌC NGUYỄN

Khởi động Chương trình Ứng viên Hàng Việt Nam Chất lượng cao 2027

Khởi động Chương trình Ứng viên Hàng Việt Nam Chất lượng cao 2027

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • (Ký ức 30 năm) – Từ Phnom Penh đến Viêng Chăn: Dấu ấn đưa hàng việt ra thị trường khu vực
  • “Kẻ đến người đi” – sự thay máu của ngành gym Việt Nam?
  • Ấn Độ mở cửa thị trường cho sầu riêng tươi Việt Nam
  • Đi chợ thế giới, từ 20 – 26/7/2026
  • Đi chợ thế giới, từ 20-27/7/2026
  • Đi chợ thế giới, từ 27/7 – 2/8/2026
  • Đi chợ thế giới, từ 13 – 19/7/2026
  • Những doanh nghiệp nào đầu tư vào khu đô thị Đại học Quốc tế?
  • Vì sao robot lau nhà Trung Quốc chiếm lĩnh 70% thị phần toàn cầu?
  • Chỉ 10 công ty châu Á gọi vốn ở Mỹ trong nửa đầu 2026, số vốn huy động gia tăng
NÔNG NGHIỆP 4.0
85 dự án, ý tưởng xuất sắc chính thức vào bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh 2026

85 dự án, ý tưởng xuất sắc chính thức vào bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh 2026

Startup lúa phát thải thấp Rize huy động thành công 31 triệu đô la

Startup lúa phát thải thấp Rize huy động thành công 31 triệu đô la

Tập huấn KNX tại Hà Nội: Từ gia công đến ghi nhãn, startup thực phẩm học cách giảm rủi ro pháp lý

Tập huấn KNX tại Hà Nội: Từ gia công đến ghi nhãn, startup thực phẩm học cách giảm rủi ro pháp lý

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Hà Nội: Doanh nghiệp học ghi nhãn để giảm rủi ro pháp lý

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Hà Nội: Doanh nghiệp học ghi nhãn để giảm rủi ro pháp lý

Khởi nghiệp Xanh hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp Nghệ An xây dựng kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường

Khởi nghiệp Xanh hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp Nghệ An xây dựng kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Nghệ An: Giải những bài toán thật của người làm nông

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Nghệ An: Giải những bài toán thật của người làm nông

Phiên chợ Xanh – Tử tế: Đưa người tiêu dùng từ gian hàng đến cánh đồng

Phiên chợ Xanh – Tử tế: Đưa người tiêu dùng từ gian hàng đến cánh đồng

Huấn luyện AI để trở thành trợ lý doanh nghiệp

Huấn luyện AI để trở thành trợ lý doanh nghiệp

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?

“Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế

“Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế

Khởi nghiệp Xanh 2026 đến Đắk Lắk: Tập huấn thực chiến về AI, gọi vốn và quản trị tài chính cho doanh nghiệp

Khởi nghiệp Xanh 2026 đến Đắk Lắk: Tập huấn thực chiến về AI, gọi vốn và quản trị tài chính cho doanh nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

SỐNG KHOẺ
Đà Nẵng – điểm đến mới nhất hút khách Nga

Đà Nẵng – điểm đến mới nhất hút khách Nga

TP.HCM và Hà Nội có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới, Time Out bình chọn

TP.HCM và Hà Nội có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới, Time Out bình chọn

Người Việt thích ăn ngon khi đi chơi

Người Việt thích ăn ngon khi đi chơi

Vì sao Hàn Quốc lại hút khách nước ngoài với ngành du lịch khỏe và đẹp?

Vì sao Hàn Quốc lại hút khách nước ngoài với ngành du lịch khỏe và đẹp?

Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á

Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á

Du lịch thẩm mỹ khiến ngành y tế Hàn Quốc trở nên “xấu xí”

Du lịch thẩm mỹ khiến ngành y tế Hàn Quốc trở nên “xấu xí”

Du lịch thẩm mỹ bùng nổ, nhưng khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm cảnh khủng hoảng?

Du lịch thẩm mỹ bùng nổ, nhưng khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm cảnh khủng hoảng?

Du Lịch Đông Nam Á hút khách gần nhà

Du Lịch Đông Nam Á hút khách gần nhà

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA