
11:33 - 13/01/2016
TGĐ Toyota: Chỉ Việt Nam bắt buộc ô tô gắn bình cứu hỏa
Báo điện tử VTC dẫn lời TGD Toyota Việt Nam, Yoshihisa Maruta nói: “Trên cả thế giới, tôi chỉ thấy bắt buộc trang bị bình cứu hoả trong xe ô tô là một quy định đặc thù của Việt Nam”.
Trong phần trả lời báo chí tại họp báo ra mắt xe mới Lexus RX 2016 tại Hà Nội chiều 12/1, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam (TMV) – ông Yoshihisa Maruta bất ngờ nhận được câu hỏi liên quan đến Thông tư 57 của Bộ Công an bắt buộc ô tô từ 4 chỗ trở lên phải trang bị bình cứu hỏa.
“Trên cả thế giới, tôi chỉ thấy bắt buộc trang bị bình cứu hoả trong xe ô tô là một quy định đặc thù của Việt Nam” ông Maruta được VTC.VN dẫn lời nói.
Ông Maruta hiện cũng là Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết thêm, hiệp hội này đang tiến hành nghiên cứu về Thông tư và khi có đủ điều kiện sẽ có những ý kiến gửi cơ quan chức năng.
Theo Thông tư 57 do Bộ Công an ban hành, quy định, ô tô từ 4 chỗ trở lên phải trang bị một bình bột loại dưới 4kg hoặc bình bọt loại dưới 5 lít hoặc bình nước với chất phụ gia chữa cháy dưới 5 lít, bình khí CO2 loại dưới 4 kg. Mức phạt tiền đối với các vi phạm từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.
Hiện dư luận đang nóng lên với những lo ngại về khả năng bình cứu hỏa phát nổ nếu để trong xe dưới trời nắng nóng ngày hè. Tờ Petrotimes đã trực tiếp gặp gỡ và trao đổi với một nạn nhân của một vụ bình cứu hoả phát nổ trong ô tô khi đang tham gia giao thông.
Theo Petrotimes, anh Duy Phong ở Hà Nội cho biết: Tháng 6/2014, anh có mua một bình cứu hoả mini dung tích 400ml ở siêu thị Big C Long Biên và gắn trong xe.
Đến tháng 7/2014, trong khi đang lái xe đi làm, bất ngờ bình cứu hoả này phát nổ. Khi bọt trong bình cứu hỏa tan hết sau khi phát nổ, anh phát hiện nội thất trong xe bị hư hại khá nghiêm trọng.
D.K
Thế Giới Tiếp Thị
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này