Công nghệ tái định hình thị trường lao động Việt Nam
Tin mới
10:58
Bán hàng mùa Tết 2026: ‘Tôi trước tiên’ – Tết không còn phiền toái, chỉ có niềm vui và tận hưởng
16:36
Mục tiêu giảm giá nhà ‘bất khả thi’ và tiềm ẩn ‘bong bóng’
11:45
Ngân hàng ‘gồng’ lãi suất, hỗ trợ tăng trưởng
15:24
Tham vọng của ‘ông lớn’ Nhật Bản muốn M&A Thiên Long
09:35
Bịt lỗ hổng hàng giả trên sàn thương mại điện tử
09:29
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích
09:20
Gia tăng ô nhiễm không khí: do đâu?
09:09
TP.HCM: Người dân lo không kham nổi tiền sử dụng đất
10:03
VN-Index phục hồi, khối ngoại đảo chiều sau tháng bán ròng
09:58
Thương mại điện tử sắp vượt mốc 25 tỷ USD
18:24
Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Phiên chợ Xanh – nơi những điều tử tế nảy mầm
18:17
Đi cho đến cùng
16:34
Hồng Hạc bay lên, phiêu diêu một cõi
16:17
Một ngày an lạc và lễ hội của yêu thương
15:15
Chuyển đổi gần 7.000 chợ truyền thống
14:34
Hộ kinh doanh ‘mất ăn mất ngủ’ vì hàng tồn kho không có chứng từ
13:24
Tỷ giá tiếp tục kỳ vọng ổn định, hỗ trợ giữ mặt bằng lãi suất
13:15
Thị trường xe cũ thêm lo với quy định khí thải mới
13:09
Định vị sàn giao dịch vàng theo chuẩn quốc tế
13:02
Không nên đánh đồng khi áp ngưỡng doanh thu miễn thuế
Bản tin thị trường
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
17:14
Thị trường 24/7: Giá vàng lần đầu vượt 102 triệu đồng; Intel kết nối nhà cung ứng linh kiện chiến lược tại VN
16:46
Thị trường 24/7: Haidilao thu hơn 2.200 tỷ đồng/năm ở Việt Nam; Giá thịt heo giảm mạnh
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
Trang chủ Công nghệ
2025/12/09 - 2:06:45 PM

09:28 - 20/06/2025

Công nghệ tái định hình thị trường lao động Việt Nam

Những tác động của nền tảng số, robot và trí tuệ nhân tạo (AI) đối với thu nhập, việc làm và chính sách lao động, đang trở thành vấn đề được quan tâm tại Việt Nam.

Nền tảng số, robot và trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra những tác động lớn đối với thu nhập, việc làm và chính sách lao động của Việt Nam.

Chia sẻ tại Hội thảo trực tuyến “Việc làm trong tương lai, Robot, trí tuệ nhân tạo và các nền tảng số tại châu Á – Thái Bình Dương” mới đây, ông Omar Arias – Phó Chuyên gia Kinh tế trưởng khu vực Đông Á – Thái Bình Dương của World Bank (WB) cho rằng, công nghệ mới như Robot và AI đang tạo ra tác động đa chiều với thị trường lao động Việt Nam.

Phó Chuyên gia Kinh tế trưởng khu vực Đông Á – Thái Bình Dương của World Bank cũng chỉ ra rằng không có mối tương quan rõ nét giữa áp dụng AI với tăng trưởng việc làm; thậm chí thu nhập trung bình có xu hướng giảm nhẹ ở những khu vực chịu ảnh hưởng AI nặng nề. Trong khi đó, robot công nghiệp chủ yếu thay thế công việc lặp đi lặp lại ở nhà máy, nhưng đồng thời thúc đẩy năng suất, giúp một số lao động trẻ khai thác công nghệ mới đạt hiệu quả cao hơn.

Theo ông Omar Arias, sự phân hóa theo ngành nghề rất rõ. Trên bình diện toàn cầu, tỷ lệ việc làm trong ngành dịch vụ tăng theo độ lan tỏa công nghệ, trong khi nông nghiệp giảm và ngành chế biến – chế tạo giữ ở mức tương đối ổn định. Đối với khu vực Đông Á – Thái Bình Dương, biên độ biến động còn mạnh mẽ hơn. Ở Trung Quốc, Malaysia hay Việt Nam, áp dụng robot tăng nhanh nhưng tỷ lệ việc làm ngành công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn tiếp tục nhích lên.

Không chỉ về số lượng việc làm, công nghệ còn thay đổi cơ cấu thu nhập. Báo cáo của WB cũng xác nhận rằng những công việc đòi hỏi kỹ năng xã hội và cảm xúc, kỹ năng kỹ thuật cao đang tăng giá trị. Giới trẻ, vốn tiếp cận công nghệ sớm, được hưởng lợi nhiều hơn so với lao động lớn tuổi. Về giới tính, cả nam và nữ đều trải qua tác động tương tự khi robot được áp dụng, nhưng phụ nữ vốn chiếm tỷ lệ cao ở các vị trí hành chính – văn phòng dễ bị đe dọa bởi AI hơn.

Trên bình diện toàn cầu, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) nhấn mạnh mối lo ngại của AI tạo sinh (GenAI), nhất là với những nghề nghiệp có độ tiếp xúc cao với công cụ AI. Chỉ số Phơi nhiễm với AI (Global Index of Occupational Exposure to Generative AI) cho thấy tỷ lệ nhiều công việc văn phòng, biên tập nội dung và kỹ thuật phần mềm nằm trong khu vực “nguy cơ cao,” đồng thời có xu hướng dịch chuyển sang công việc đòi hỏi sáng tạo và quản lý.

Báo cáo của OECD cũng đưa ra cảnh báo về việc cân bằng giữa tiềm năng và rủi ro của AI: nếu không có chính sách phù hợp, AI có thể gia tăng bất bình đẳng và đẩy thu nhập trung bình đi xuống. Các nước phát triển đã bắt đầu thử nghiệm thuế robot, những gói hỗ trợ tái đào tạo và mở rộng mạng lưới an sinh xã hội để giảm thiểu tác động tiêu cực.

Trong khi đó, Việt Nam đang ở ngã rẽ. Bên cạnh việc chứng kiến thu nhập của tài xế xe máy tăng trưởng nhờ nền tảng số, chúng ta cũng lờ mờ nhận ra những nhóm lao động khác – như nhân viên bán lẻ, nhân viên hành chính – có thể bị chững lại hoặc suy giảm thu nhập khi AI được ứng dụng mạnh mẽ. Vấn đề quan trọng đặt ra là làm sao mở rộng đào tạo kỹ năng tổng hợp: kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng xã hội, kỹ năng cảm xúc.

Chính phủ Việt Nam và các doanh nghiệp cần kết hợp nhiều biện pháp chiến lược. Thứ nhất, chương trình đào tạo nghề phải chuyển từ dạy kỹ năng đơn lẻ sang phát triển khả năng tư duy phản biện, sáng tạo và giải quyết vấn đề. Thứ hai, cơ chế di chuyển lao động và vốn cần linh hoạt hơn, giảm thuế cho đầu tư vào con người thay vì tập trung thu thuế vốn, như đề xuất của World Bank. Thứ ba, mạng lưới an sinh xã hội phải mở rộng, khuyến khích người lao động khu vực phi chính thức tham gia bảo hiểm xã hội, qua đó giảm thiểu ảnh hưởng nếu họ mất việc hoặc phải chuyển đổi nghề nghiệp.

Không thể phủ nhận, công nghệ mang lại cơ hội chưa từng có. Xu hướng toàn cầu cho thấy việc làm trong các lĩnh vực như quản lý dữ liệu, an ninh mạng, và chăm sóc sức khỏe có nhu cầu ngày càng tăng. Theo nền tảng việc làm LinkedIn với cuộc khảo sát “Future of Work Report: AI at Work” cho thấy 67% doanh nghiệp đang tìm kiếm nhân lực có kỹ năng sử dụng AI để tự động hóa quy trình nội bộ. Đây là tín hiệu tích cực cho thị trường lao động Việt Nam nếu chúng ta kịp thời trang bị kỹ năng phù hợp.

Tuy nhiên, thách thức cũng đặt ra không nhỏ. Quá trình chuyển đổi công nghệ đòi hỏi thời gian, nguồn lực đào tạo và chính sách linh hoạt. Nếu chậm trễ, Việt Nam sẽ đối mặt với nguy cơ mất đi lợi thế cạnh tranh giá rẻ lao động; ngược lại, nếu chủ động chuẩn bị, chúng ta có thể tiếp cận bước nhảy vọt về năng suất và chất lượng công việc.

Theo Nguyễn Chuẩn/DĐDN
Ngày đăng: 20/6/2025

Có thể bạn quan tâm

Ai đang thống trị ngành robot toàn cầu?

Singapore chăm chút cho công nghệ sâu

Mối nguy từ camera giám sát

TikTok có thực sự gửi dữ liệu về Trung Quốc?

Các công ty giao hàng mới tận dụng ‘khoảng trống xe điện’

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:công nghệthị trường lao độngtrí tuệ nhân tạo

Tin khác

Hai lần lỡ hẹn và cơ hội lịch sử của ngành bán dẫn Việt Nam

Hai lần lỡ hẹn và cơ hội lịch sử của ngành bán dẫn Việt Nam

Ra mắt Cộng đồng Giáo viên số Google – Geg Vietnam

Ra mắt Cộng đồng Giáo viên số Google – Geg Vietnam

Grab đẩy mạnh đầu tư xe không người lái

Grab đẩy mạnh đầu tư xe không người lái

Phát động cuộc thi Khởi nghiệp dành cho sinh viên Quảng Ngãi: Giải nhất 20 triệu đồng

Nhân lực số là động lực thúc đẩy kinh tế số của TP.HCM

Thu hồi nhiều Pin sạc dự phòng Xiaomi tại Việt Nam do tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

Chuỗi bán lẻ điện thoại gần 20 năm tại TP.HCM bất ngờ thông báo đóng cửa

Vì sao ASEAN cần thay đổi động lực tăng trưởng?

HỘI NHẬP
Gia tăng ô nhiễm không khí: do đâu?

Gia tăng ô nhiễm không khí: do đâu?

Bộ quy tắc ESG mới của ASEAN bước vào kỳ kiểm tra thực tế

Bộ quy tắc ESG mới của ASEAN bước vào kỳ kiểm tra thực tế

Hàng Việt tăng tốc vào thị trường tỷ USD

Hàng Việt tăng tốc vào thị trường tỷ USD

Tòa Tối cao Mỹ sẽ dỡ bỏ thuế quan của ông Trump?

Tòa Tối cao Mỹ sẽ dỡ bỏ thuế quan của ông Trump?

ACFTA 3.0 và tầm nhìn mới cho thương mại Đông Nam Á

ACFTA 3.0 và tầm nhìn mới cho thương mại Đông Nam Á

Chứng khoán Mỹ phản ứng trái chiều sau quyết định của FED

Chứng khoán Mỹ phản ứng trái chiều sau quyết định của FED

Mỹ có thể từ bỏ kế hoạch áp thuế 100% với hàng hóa Trung Quốc

Mỹ có thể từ bỏ kế hoạch áp thuế 100% với hàng hóa Trung Quốc

Việt Nam sắp vào Top 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Việt Nam sắp vào Top 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Uni Tour Bách Khoa TP.HCM: Khi ‘ba nhà’ cùng hành động vì chuyển đổi xanh

Uni Tour Bách Khoa TP.HCM: Khi ‘ba nhà’ cùng hành động vì chuyển đổi xanh

PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ: ĐH Bách Khoa sẵn sàng đào tạo nhân lực xanh cho doanh nghiệp

PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ: ĐH Bách Khoa sẵn sàng đào tạo nhân lực xanh cho doanh nghiệp

Company Tour: Hành trình Vina T&T đưa trái cây Việt đi ‘chinh phục’ thế giới

Company Tour: Hành trình Vina T&T đưa trái cây Việt đi ‘chinh phục’ thế giới

Chính phủ Mỹ đóng cửa, doanh nghiệp Việt có bị ảnh hưởng?

Chính phủ Mỹ đóng cửa, doanh nghiệp Việt có bị ảnh hưởng?

Sôi động dòng vốn xanh

Sôi động dòng vốn xanh

Ông Trump tiếp tục áp thuế cao nhiều lĩnh vực

Ông Trump tiếp tục áp thuế cao nhiều lĩnh vực

Đề xuất cho phép DN ghi nhãn hàng hóa theo quy định của nước xuất khẩu

Đề xuất cho phép DN ghi nhãn hàng hóa theo quy định của nước xuất khẩu

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Hội DN HVNCLC tổ chức đại hội bất thường, quyết định chuyển sang mô hình Hiệp hội
  • Ra mắt Cộng đồng Giáo viên số Google – Geg Vietnam
  • Bán hàng mùa Tết 2026: ‘Tôi trước tiên’ – Tết không còn phiền toái, chỉ có niềm vui và tận hưởng
  • 250 thùng sữa đầu tiên đến với đồng bào vùng lũ Tuy An Tây
  • Nước mắt Tuy An Đông
  • Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Phiên chợ Xanh – nơi những điều tử tế nảy mầm
  • Uni Tour ĐHKHTN – ĐHQG HCM: Tìm lời giải đưa nghiên cứu vào đời sống
  • Tân Nhiên đưa bánh tráng và muối Tây Ninh vào ‘sân khấu sáng tạo’ tại PLMA 2025
  • Thương hiệu Bibica về tay người Indonesia
  • Hồng Hạc bay lên, phiêu diêu một cõi
NÔNG NGHIỆP 4.0
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

Khởi nghiệp Xanh 2025: Nông nghiệp trải nghiệm và hành trình biến phế phẩm thành tài nguyên

Khởi nghiệp Xanh 2025: Nông nghiệp trải nghiệm và hành trình biến phế phẩm thành tài nguyên

Bà Phạm Chi Lan: Các dự án khởi nghiệp nên chú trọng hơn đến thị trường trong nước

Bà Phạm Chi Lan: Các dự án khởi nghiệp nên chú trọng hơn đến thị trường trong nước

Khai mạc vòng Bán kết 3 Cuộc thi Dự án Khởi Nghiệp Xanh năm 2025

Khai mạc vòng Bán kết 3 Cuộc thi Dự án Khởi Nghiệp Xanh năm 2025

SỐNG KHOẺ
Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

‘Thèo lèo cứt chuột’ trong cuộc marathon hiện sinh

‘Thèo lèo cứt chuột’ trong cuộc marathon hiện sinh

Vị ngọt trắng đen đầu xuân

Vị ngọt trắng đen đầu xuân

Cà kê chuyện mắm bên mâm cơm Tây

Cà kê chuyện mắm bên mâm cơm Tây

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA