Cần 'chiếc áo' pháp lý cho tiền số
Tin mới
19:05
‘Tâm tư’ buộc phải tăng giá bán của chủ quán ở TP.HCM
19:00
Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ
18:54
‘Cú bẻ lái’ hiệu quả của kinh tế Trung Quốc
00:39
Một ngày lạc đến Ba Tri
10:32
Ba Tri chào đón đoàn Company Tour với bốn bài hát Sắc bùa Phú Lễ
22:34
Bán hàng trên Amazon cần chuyên nghiệp, bền bỉ và ‘lì đòn’
22:28
Bài toán chinh phục tầng lớp tiêu dùng trung lưu
22:19
Chuyển nhượng vàng miếng chịu thuế 0,1% từ 1/7/2026
22:07
TP.HCM ngưng xây dựng đề án di dời cơ sở công nghiệp ra khỏi nội thành
09:53
‘Phấn Nụ Hoàng Cung’ – sự trở lại của vẻ đẹp Việt
10:58
Bán hàng mùa Tết 2026: ‘Tôi trước tiên’ – Tết không còn phiền toái, chỉ có niềm vui và tận hưởng
16:36
Mục tiêu giảm giá nhà ‘bất khả thi’ và tiềm ẩn ‘bong bóng’
11:45
Ngân hàng ‘gồng’ lãi suất, hỗ trợ tăng trưởng
15:24
Tham vọng của ‘ông lớn’ Nhật Bản muốn M&A Thiên Long
09:35
Bịt lỗ hổng hàng giả trên sàn thương mại điện tử
09:29
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích
09:20
Gia tăng ô nhiễm không khí: do đâu?
09:09
TP.HCM: Người dân lo không kham nổi tiền sử dụng đất
10:03
VN-Index phục hồi, khối ngoại đảo chiều sau tháng bán ròng
09:58
Thương mại điện tử sắp vượt mốc 25 tỷ USD
Bản tin thị trường
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
17:14
Thị trường 24/7: Giá vàng lần đầu vượt 102 triệu đồng; Intel kết nối nhà cung ứng linh kiện chiến lược tại VN
16:46
Thị trường 24/7: Haidilao thu hơn 2.200 tỷ đồng/năm ở Việt Nam; Giá thịt heo giảm mạnh
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
Trang chủ Công nghệ
2025/12/14 - 5:25:44 PM

10:51 - 13/03/2025

Cần ‘chiếc áo’ pháp lý cho tiền số

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở, cần mạnh dạn áp dụng khung pháp lý chuyên biệt, không để chậm chân, mất cơ hội với tiền kỹ thuật số.

TS Trần Hữu Hiệp, Đại học FPT.

Thách thức “giao dịch ngầm”

Tiền kỹ thuật số hay tiền số, tiền ảo, tiền điện tử, tiền công nghệ nói chung (gọi chung là tiền số) là các loại tiền tệ được tạo ra và giao dịch trên nền tảng công nghệ blockchain. Chúng không tồn tại dưới dạng vật chất mà được mã hóa và quản lý thông qua các giao thức mật mã. Bitcoin và Ethereum là thí dụ tiêu biểu.

Trong kỷ nguyên kinh tế số, sự phát triển mạnh mẽ của các loại tiền số đã đặt ra nhiều vấn đề pháp lý và quản lý. Trong khi nhiều quốc gia đã công nhận và điều chỉnh loại tiền này để khai thác nguồn lực và kiểm soát rủi ro, thì nhiều năm qua Việt Nam vẫn loay hoay với câu hỏi có nên hợp pháp hóa tiền số hay không?

Theo thống kê của Chainalysis, tổng giá trị giao dịch tiền số năm 2023 đạt khoảng 11.000 tỷ USD, bất chấp những biến động của thị trường. Nhiều nước như Mỹ, Nhật, Pháp, Đức, Singapore đã chấp nhận tiền số như một loại tài sản hợp pháp, thậm chí cho phép giao dịch trên các sàn chứng khoán. Du khách có thể dùng Bitcoin để thanh toán khi mua sắm, ăn sáng, uống cà phê mà không gặp trở ngại nào.

Ở Việt Nam, dù chưa có con số chính thức, nhưng theo ước tính quy mô giao dịch tiền số có thể lên đến hàng tỷ USD mỗi năm, diễn ra trong “chợ đen” hoặc thông qua các nền tảng phi tập trung. Thực trạng đó khiến Nhà nước không thể kiểm soát, dẫn đến thất thu thuế và tiềm ẩn nhiều rủi ro như rửa tiền, lừa đảo và biến động thị trường.

Tại buổi làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương, Tổng Bí thư Tô Lâm cho rằng “không để chậm chân, mất cơ hội với tiền kỹ thuật số”. Theo Tổng Bí thư, hệ thống pháp luật Việt Nam còn nhiều điểm chưa theo kịp tốc độ phát triển của nền kinh tế số, đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế, đặc biệt là công nghệ tài chính.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng yêu cầu nghiên cứu, xây dựng khung pháp lý cho tiền số, nhằm đảm bảo quản lý hiệu quả nhưng không kìm hãm sự phát triển của kinh tế số. Tại phiên thảo luận tổ về dự án Luật Công nghiệp công nghệ số ở kỳ họp Quốc hội tháng 11/2024, Thủ tướng đặt vấn đề: “Bitcoin (tiền số) giá trị trên thế giới hiện gần 3.000 tỷ USD, và trên thực tế nước ta vẫn có giao dịch Bitcoin nhưng tại sao không đưa vào quản lý?”. Trong khi Nghị định 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ, quy định về thanh toán không dùng tiền mặt đang là “chiếc áo chật”.

Bài học từ thực tế cũng cho thấy, sự thiếu vắng khung pháp lý đã dẫn đến những quyết định mang tính hành chính, gây cản trở cho sự đổi mới. Trường Đại học FPT từng tiên phong chấp nhận sinh viên nước ngoài thanh toán học phí bằng Bitcoin nhưng đã bị “tuýt còi”, chịu phạt.

Điều này cho thấy, nếu không nhanh chóng hoàn thiện pháp luật, may “chiếc áo pháp lý” mới, Việt Nam có thể tiếp tục bỏ lỡ những cơ hội lớn trong nền kinh tế số.

Cần “chiếc áo pháp lý” cho tiền số

Lợi ích của việc hợp pháp hóa tiền số không chỉ dừng lại ở việc kiểm soát được giao dịch ngầm, mà còn mở ra nhiều cơ hội kinh tế. Chẳng hạn nếu có khung pháp lý phù hợp, tiền số có thể đóng góp tích cực vào sự phát triển của các trung tâm tài chính quốc tế, giúp Việt Nam thu hút đầu tư và mở rộng thị trường vốn.

Với quy mô dân số 100 triệu người và tốc độ tăng trưởng GDP, thương mại điện tử cao và ứng dụng fintech ngày càng phổ biến, Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển các kênh thanh toán và đầu tư mới dựa trên nền tảng công nghệ số.

Cần phải thấy rằng, việc phi tập trung và không bị kiểm soát bởi ngân hàng trung ương, khiến tiền số trở thành công cụ đầu tư hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Các giao dịch ẩn danh, không chịu sự kiểm soát của hệ thống ngân hàng truyền thống có thể dẫn đến nguy cơ rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc gian lận tài chính.

Do đó, việc pháp lý hóa số không chỉ giúp kiểm soát rủi ro, mà còn tạo ra hành lang pháp lý minh bạch, thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường tài chính số.

Để tận dụng lợi ích và kiểm soát rủi ro của tiền số, việc xây dựng khung pháp lý là điều cần thiết. Trước mắt, Việt Nam có thể tham khảo mô hình quản lý của các quốc gia đã thành công trong việc hợp pháp hóa tiền số. Một số giải pháp cần xem xét bao gồm:

Thứ nhất, xây dựng cơ chế quản lý giao dịch tiền công nghệ trên các sàn giao dịch được cấp phép, đảm bảo các giao dịch minh bạch và có sự giám sát của cơ quan chức năng. Việc thiết lập một hệ thống giám sát tài chính số sẽ giúp ngăn chặn các hành vi rửa tiền và bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Thứ hai, nghiên cứu khả năng áp dụng tiền số vào các lĩnh vực cụ thể như thương mại điện tử, xuất nhập khẩu và thanh toán xuyên biên giới. Việc thí điểm sử dụng tiền số trong một số lĩnh vực có thể giúp đánh giá tính khả thi trước khi áp dụng rộng rãi.

Thứ ba, ban hành các chính sách thuế đối với giao dịch tiền số để đảm bảo nguồn thu ngân sách. Hiện nay, nhiều quốc gia đã áp dụng thuế đối với các giao dịch tiền số, từ đó tạo nguồn thu cho ngân sách và hạn chế tình trạng trốn thuế.

Thứ tư, nâng cao nhận thức cộng đồng và đào tạo nguồn nhân lực về tiền số. Sự phát triển của tài chính số đòi hỏi đội ngũ chuyên gia có kiến thức sâu rộng về blockchain, an ninh mạng và luật pháp để đảm bảo hệ thống vận hành hiệu quả.

Sự phát triển của tiền số là xu thế tất yếu trong nền kinh tế số. Việc sớm ban hành khung pháp lý không chỉ giúp Việt Nam tránh tụt hậu, mà còn mở ra cơ hội mới trong phát triển tài chính số, thu hút đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Nếu không hành động kịp thời, Việt Nam có thể đánh mất cơ hội khai thác một nguồn lực quan trọng trong nền kinh tế số.

Theo TS Trần Hữu Hiệp*/SGGP-ĐTTC
Ngày đăng: 13/3/2025

———-

(*) Đại học FPT.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc ‘siết’ các hãng công nghệ lớn với luật dữ liệu cá nhân

Tesla có thể lại chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

‘Chìa khoá’ để Việt Nam chủ động trong chuỗi giá trị bán dẫn

Foxconn sẵn sàng cho sự chia rẽ Mỹ – Trung

Lại ‘lùa gà’ đầu tư tiền ảo

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:tiền sốts trần hữu hiệp

Tin khác

Hai lần lỡ hẹn và cơ hội lịch sử của ngành bán dẫn Việt Nam

Hai lần lỡ hẹn và cơ hội lịch sử của ngành bán dẫn Việt Nam

Ra mắt Cộng đồng Giáo viên số Google – Geg Vietnam

Ra mắt Cộng đồng Giáo viên số Google – Geg Vietnam

Grab đẩy mạnh đầu tư xe không người lái

Grab đẩy mạnh đầu tư xe không người lái

Phát động cuộc thi Khởi nghiệp dành cho sinh viên Quảng Ngãi: Giải nhất 20 triệu đồng

Nhân lực số là động lực thúc đẩy kinh tế số của TP.HCM

Thu hồi nhiều Pin sạc dự phòng Xiaomi tại Việt Nam do tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

Chuỗi bán lẻ điện thoại gần 20 năm tại TP.HCM bất ngờ thông báo đóng cửa

Vì sao ASEAN cần thay đổi động lực tăng trưởng?

HỘI NHẬP
‘Cú bẻ lái’ hiệu quả của kinh tế Trung Quốc

‘Cú bẻ lái’ hiệu quả của kinh tế Trung Quốc

Gia tăng ô nhiễm không khí: do đâu?

Gia tăng ô nhiễm không khí: do đâu?

Bộ quy tắc ESG mới của ASEAN bước vào kỳ kiểm tra thực tế

Bộ quy tắc ESG mới của ASEAN bước vào kỳ kiểm tra thực tế

Hàng Việt tăng tốc vào thị trường tỷ USD

Hàng Việt tăng tốc vào thị trường tỷ USD

Tòa Tối cao Mỹ sẽ dỡ bỏ thuế quan của ông Trump?

Tòa Tối cao Mỹ sẽ dỡ bỏ thuế quan của ông Trump?

ACFTA 3.0 và tầm nhìn mới cho thương mại Đông Nam Á

ACFTA 3.0 và tầm nhìn mới cho thương mại Đông Nam Á

Chứng khoán Mỹ phản ứng trái chiều sau quyết định của FED

Chứng khoán Mỹ phản ứng trái chiều sau quyết định của FED

Mỹ có thể từ bỏ kế hoạch áp thuế 100% với hàng hóa Trung Quốc

Mỹ có thể từ bỏ kế hoạch áp thuế 100% với hàng hóa Trung Quốc

Việt Nam sắp vào Top 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Việt Nam sắp vào Top 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Uni Tour Bách Khoa TP.HCM: Khi ‘ba nhà’ cùng hành động vì chuyển đổi xanh

Uni Tour Bách Khoa TP.HCM: Khi ‘ba nhà’ cùng hành động vì chuyển đổi xanh

PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ: ĐH Bách Khoa sẵn sàng đào tạo nhân lực xanh cho doanh nghiệp

PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ: ĐH Bách Khoa sẵn sàng đào tạo nhân lực xanh cho doanh nghiệp

Company Tour: Hành trình Vina T&T đưa trái cây Việt đi ‘chinh phục’ thế giới

Company Tour: Hành trình Vina T&T đưa trái cây Việt đi ‘chinh phục’ thế giới

Chính phủ Mỹ đóng cửa, doanh nghiệp Việt có bị ảnh hưởng?

Chính phủ Mỹ đóng cửa, doanh nghiệp Việt có bị ảnh hưởng?

Sôi động dòng vốn xanh

Sôi động dòng vốn xanh

Ông Trump tiếp tục áp thuế cao nhiều lĩnh vực

Ông Trump tiếp tục áp thuế cao nhiều lĩnh vực

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Một ngày lạc đến Ba Tri
  • Bán hàng mùa Tết 2026: ‘Tôi trước tiên’ – Tết không còn phiền toái, chỉ có niềm vui và tận hưởng
  • Ra mắt Cộng đồng Giáo viên số Google – Geg Vietnam
  • 250 thùng sữa đầu tiên đến với đồng bào vùng lũ Tuy An Tây
  • Nước mắt Tuy An Đông
  • Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Phiên chợ Xanh – nơi những điều tử tế nảy mầm
  • Ba Tri chào đón đoàn Company Tour với bốn bài hát Sắc bùa Phú Lễ
  • Hồng Hạc bay lên, phiêu diêu một cõi
  • ‘Phấn Nụ Hoàng Cung’ – sự trở lại của vẻ đẹp Việt
  • Uni Tour ĐHKHTN – ĐHQG HCM: Tìm lời giải đưa nghiên cứu vào đời sống
NÔNG NGHIỆP 4.0
Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

Khởi nghiệp Xanh 2025: Nông nghiệp trải nghiệm và hành trình biến phế phẩm thành tài nguyên

Khởi nghiệp Xanh 2025: Nông nghiệp trải nghiệm và hành trình biến phế phẩm thành tài nguyên

Bà Phạm Chi Lan: Các dự án khởi nghiệp nên chú trọng hơn đến thị trường trong nước

Bà Phạm Chi Lan: Các dự án khởi nghiệp nên chú trọng hơn đến thị trường trong nước

SỐNG KHOẺ
Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

‘Thèo lèo cứt chuột’ trong cuộc marathon hiện sinh

‘Thèo lèo cứt chuột’ trong cuộc marathon hiện sinh

Vị ngọt trắng đen đầu xuân

Vị ngọt trắng đen đầu xuân

Cà kê chuyện mắm bên mâm cơm Tây

Cà kê chuyện mắm bên mâm cơm Tây

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA