Bách hoá Xanh liệu có nên trò trống?
Tin mới
14:04
Đà Nẵng – điểm đến mới nhất hút khách Nga
14:01
Gọi vốn: Khi doanh nghiệp nhận ra tiền chưa chắc là thứ mình thiếu
13:54
Campuchia tài trợ 60.000 đô la cho các hãng hàng không quốc tế để vực dậy du lịch
13:49
85 dự án, ý tưởng xuất sắc chính thức vào bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh 2026
13:45
Đông Nam Á – “chiến trường thử nghiệm” cho hàng xa xỉ Trung Quốc
10:41
Mất lợi thế thuế quan tại Việt Nam, Shein quay lại quê nhà?
10:40
Mekong Connect dời thời gian tổ chức sang quý IV/2026
10:37
Thương hiệu thời trang trẻ em Nhật Bản mở “trung tâm toàn cầu” tại Thâm Quyến
09:12
Nhật Bản đẩy mạnh sản xuất túi nhựa sinh học từ gạo
08:49
Ba Lan cấm lưu thông 40 tấn gạo hữu cơ Thái Lan do sai phạm chứng từ xuất khẩu
11:28
Kinh tế Bạc: Từ “gánh nặng già hóa” đến thị trường hàng tỷ USD của Việt Nam
11:23
Người cao tuổi phải tập sống một mình, làm quen cuộc sống số
11:13
Cuộc đua công nghệ chăm sóc người cao tuổi tại Singapore
09:50
TP.HCM và Hà Nội có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới, Time Out bình chọn
09:44
Doanh nghiệp Nhật khai thác “nền kinh tế bạc” Trung Quốc
10:47
Giá gas trong nước tăng trở lại sau khi giá LPG thế giới đi lên
09:17
“Làm thuê cho AI” – con người trở thành mảnh ghép của thuật toán
09:00
Người Việt thích ăn ngon khi đi chơi
23:22
Khởi động Chương trình Ứng viên Hàng Việt Nam Chất lượng cao 2027
09:00
Đường sắt Á-Âu cấp tốc chở máy lạnh Trung Quốc giúp châu Âu “hạ hỏa”
Bản tin thị trường
10:32
Đi chợ thế giới, từ 3 – 9/8/2026
15:10
Đi chợ thế giới, từ 27/7 – 2/8/2026
16:47
Đi chợ thế giới, từ 20-27/7/2026
10:22
Đi chợ thế giới, từ 20 – 26/7/2026
16:49
Đi chợ thế giới, từ 13 – 20/7/2026
16:36
Đi chợ thế giới, từ 6 – 12/7/2026
11:39
Đi chợ thế giới, từ 29/6-5/7/2026
08:57
Đi chợ thế giới, từ 22 – 28/6/2026
14:45
Đi chợ thế giới, từ 15-21/6/2026
16:45
Đi chợ thế giới, từ 8 -14/6/2026
13:46
Đi chợ thế giới, từ 1-8/6/2026
16:52
Đi chợ thế giới, từ 25 – 31/5/2026
13:49
Đi chợ thế giới, từ 18 – 24/5
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Mua sắmTiếp thị
2026/08/14 - 10:23:52 PM

12:52 - 18/03/2016

Bách hoá Xanh liệu có nên trò trống?

Có thể Thế Giới Di Động thành công ở điện máy nhưng với nhóm hàng tiêu dùng nhanh thì chưa chắc, vì đặc thù kinh doanh của mỗi ngành hàng có khác nhau.

  • 2016 vẫn là năm của thị trường bán lẻ
BHX -1

Cửa hàng rộng, hàng dày đặc nhưng chưa phong phú và đặc biệt là… vắng khách. Ảnh: Minh Phúc.

“Bắt đầu từ tháng 6 tới, Bách hoá Xanh (BHX) sẽ bước vào giai đoạn hoạt động chính thức. Từ đó cho đến cuối năm, nếu không đạt kế hoạch, BHX sẽ biến mất trên thị trường…”

Hiện nay, các nhà đầu tư chứng khoán đang “tám” nhiều về việc Thế Giới Di Động (TGDĐ) đầu tư vào mảng bán lẻ hàng tiêu dùng nhanh với thương hiệu BHX.

Có ý kiến cho rằng, cách phục vụ khách hàng nhóm hàng điện tử và “rau – cá – thịt” rất khác nhau, nên TGDĐ đầu tư chỉ để “sang tay” cho ai ra giá tốt nhất!

Ông Trần Kinh Doanh, tổng giám đốc TGDĐ cho biết, nếu vượt qua giai đoạn thử nghiệm, BHX sẽ có hàng nghìn điểm trên toàn cõi Việt Nam.

“Đếm cua trong lỗ”?

Nói với Thế Giới Tiếp Thị, ông Doanh cho biết, để đạt được mục tiêu tầm xa, trước mắt TGDĐ sẽ thí điểm khoảng 30 điểm BHX thuộc hai quận Tân Phú và Bình Tân ở TPHCM.

“Từ 30 điểm này để đúc rút kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực mới. Nếu thành công, sẽ mở tiếp, còn không sẽ ngưng”, ông Doanh nói.

Hiện có 15 điểm BHX đã hoạt động với bán kính giữa các điểm gần nhất là 1km. Trong đó, ba điểm có doanh thu 10 triệu đồng/ngày, số còn lại có doanh thu từ 6 – 8 triệu đồng/ngày.

“Doanh thu như vậy là thấp so với mục tiêu doanh thu kỳ vọng là từ 15 – 20 triệu đồng/ngày. Nhưng không sao, đang trong giai đoạn thử nghiệm. Chúng tôi đang cố hết sức để tăng doanh thu”, ông Doanh chia sẻ.

Theo tính toán của TGDĐ, vì doanh thu của từng điểm thấp nên tỷ lệ lợi nhuận trên doanh thu phải dao động từ 15 – 20%. Ông Doanh tiết lộ, chi phí bình quân cho một điểm BHX là 23 – 32 triệu đồng/tháng, trong đó: thuê mặt bằng dao động trong khoảng 10 – 15 triệu đồng, lương nhân viên từ 8 – 12 triệu đồng, điện nước và chi phí khác là 5 triệu đồng.

“Như vậy, nếu doanh số là 500 triệu đồng/tháng, tỷ suất lợi nhuận là 15%, sau khi trừ chi phí, mỗi điểm BHX sẽ thu về khoảng 50 triệu đồng/tháng. Vài chục điểm thì lợi nhuận chẳng là gì nhưng vài trăm điểm trở lên, đó là khoản lợi nhuận hấp dẫn”, ông Doanh hào hứng “đếm cua trong lỗ” về lợi nhuận của mô hình BHX hiện nay và trong tương lai.

Những người đang vận hành mô hình BHX đang tính “cắm điểm” dày hơn, bán kính hoạt động từ 400 – 500m để từng bước thay thế mô hình cửa hàng tạp hoá gia đình hiện nay.

Theo kế hoạch, từ nay tới tháng 6, BHX sẽ hoạt động với 15 siêu thị đã có, cộng với phát triển khoảng 15 siêu thị mới. Đây là thời gian cuối cùng của giai đoạn thử nghiệm để chuyển sang giai đoạn chạy chính thức.

Không dễ ăn

Trò chuyện với Thế Giới Tiếp Thị, một mặt ông Doanh khẳng định: “Chúng tôi chẳng e ngại bất kỳ hệ thống bán lẻ hàng tiêu dùng nhanh nào vì nhu cầu của người tiêu dùng còn quá lớn. Nội lực và nguồn tài chính của công ty mẹ có thể là điều kiện quan trọng để mô hình này thành công. Vốn, với BHX không phải là điều quan trọng…”.

Mặt khác, ông Doanh còn chừa đường lùi cho uy tín TGDĐ: “Bắt đầu từ tháng 6 tới, BHX sẽ bước vào giai đoạn hoạt động chính thức. Từ đó cho đến cuối năm, nếu không đạt kế hoạch, BHX sẽ biến mất trên thị trường…”.

Nhưng theo nhiều chuyên gia về bán lẻ, muốn đạt được mục tiêu như những gì đã chia sẻ, TGDĐ phải cần có thời gian để tìm hiểu nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, cũng như có cách tiếp thị thông minh, hàng hoá phong phú, đa dạng…

Nếu có tham vọng thay thế các cửa hàng tạp hoá truyền thống, BHX với diện tích hàng trăm m2 sẽ quá thừa cho nhu cầu “đi chợ nhanh” của người dân nằm trong bán kính trên. Còn muốn cạnh tranh với các chuỗi bán lẻ hiện đại khác như Co.opmart, Big C… BHX chưa đủ lực và uy tín, như lời của một chuyên gia về thị trường bán lẻ chia sẻ với Thế Giới Tiếp Thị.

Vị chuyên gia này nói thêm: “Tôi có nghe nói đến BHX từ rất lâu nhưng chưa thấy bất kỳ động thái tiếp thị nào để khách hàng biết đến. Trong nhiều chuyến khảo sát thị trường tại Tân Phú và Bình Tân, tôi có thử hỏi khách hàng về BHX, nhưng rất ít người biết.

Có thể anh thành công ở điện máy nhưng với nhóm hàng tiêu dùng nhanh thì chưa chắc, vì đặc thù kinh doanh của mỗi ngành hàng có khác nhau”.

BHX hiện là một cửa hàng tạp hoá kiểu mẫu hiện đại, bán hàng trăm mặt hàng, từ thực phẩm chế biến đến đông lạnh, tươi sống… nhưng còn quá đơn điệu, chưa phù hợp với nhu cầu cuộc sống thường nhật của người dân xung quanh.

Mua sắm, với các bà nội trợ không chỉ là mua hàng, mà còn là cơ hội được “trải nghiệm” giao tiếp với cộng đồng. Với không gian thiết kế và cách kinh doanh như hiện nay, BHX chưa thể thay thế các tên tuổi đã in đậm trong tư duy mua sắm của các bà nội trợ như: Co.opmart, Big C hay các ngôi chợ “chồm hổm” trong các khu dân cư.

TGDĐ thành công với Thegioididong.com và Điện máy Xanh, nhưng có thể thất bại với BHX. Đó cũng là điều bình thường trong kinh doanh.

Trọng Hiền
Thế Giới Tiếp Thị

Có thể bạn quan tâm

‘Đại gia bán lẻ Nhật Bản’ Miniso là công ty Trung Quốc?

Chẳng ai kém cạnh ai, Hoa và Ấn

DN than khó phát triển kênh phân phối truyền thống

Sau phôi thép, thép dài đến lượt ngành tôn thép kêu cứu Bộ Công Thương

Giành lại thị trường cho tỏi Lý Sơn

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:bách hóa xanhhàng tiêu dùng nhanhthế giới di độngthị trường bán lẻ

Tin khác

Hiệu ứng Streisand tại World Cup 2026 khi “tâm lý kháng cự” gây tác dụng ngược

Hiệu ứng Streisand tại World Cup 2026 khi “tâm lý kháng cự” gây tác dụng ngược

Chiến lược tiếp thị ‘trở thành chuyên gia’ cho B2B

Chiến lược tiếp thị ‘trở thành chuyên gia’ cho B2B

Định hình tiếp thị số năm 2026

Định hình tiếp thị số năm 2026

Danh sách sơ bộ 659 DN được NTD bình chọn HVNCLC 2026

Khi trải nghiệm thương hiệu vượt ra ngoài sản phẩm thuần túy

Năm 2026, sẽ không còn các chiến dịch quảng cáo ‘đốt tiền’ để chiếm lĩnh thị trường

Những xu hướng tiếp thị sẽ ‘lên ngôi’ trong năm 2026

Khi Starbucks ‘lỗi giá’ 0 đồng

HỘI NHẬP
Campuchia tài trợ 60.000 đô la cho các hãng hàng không quốc tế để vực dậy du lịch

Campuchia tài trợ 60.000 đô la cho các hãng hàng không quốc tế để vực dậy du lịch

Đông Nam Á – “chiến trường thử nghiệm” cho hàng xa xỉ Trung Quốc

Đông Nam Á – “chiến trường thử nghiệm” cho hàng xa xỉ Trung Quốc

Mất lợi thế thuế quan tại Việt Nam, Shein quay lại quê nhà?

Mất lợi thế thuế quan tại Việt Nam, Shein quay lại quê nhà?

Thương hiệu thời trang trẻ em Nhật Bản mở “trung tâm toàn cầu” tại Thâm Quyến

Thương hiệu thời trang trẻ em Nhật Bản mở “trung tâm toàn cầu” tại Thâm Quyến

Ba Lan cấm lưu thông 40 tấn gạo hữu cơ Thái Lan do sai phạm chứng từ xuất khẩu

Ba Lan cấm lưu thông 40 tấn gạo hữu cơ Thái Lan do sai phạm chứng từ xuất khẩu

Doanh nghiệp Nhật khai thác “nền kinh tế bạc” Trung Quốc

Doanh nghiệp Nhật khai thác “nền kinh tế bạc” Trung Quốc

Ấn Độ mở cửa thị trường cho sầu riêng tươi Việt Nam

Ấn Độ mở cửa thị trường cho sầu riêng tươi Việt Nam

Tiền nhàn rỗi đang quá nhàn rỗi ở Trung Quốc, ngân hàng tồn hơn 9.400 tỉ đô la

Tiền nhàn rỗi đang quá nhàn rỗi ở Trung Quốc, ngân hàng tồn hơn 9.400 tỉ đô la

Vì sao khách sạn hạng sang Phuket “ế khách”?

Vì sao khách sạn hạng sang Phuket “ế khách”?

“Thị trường không có nhiều biến động” với các nước ASEAN sau mức thuế 12,5% của Mỹ?

“Thị trường không có nhiều biến động” với các nước ASEAN sau mức thuế 12,5% của Mỹ?

Vì sao robot lau nhà Trung Quốc chiếm lĩnh 70% thị phần toàn cầu?

Vì sao robot lau nhà Trung Quốc chiếm lĩnh 70% thị phần toàn cầu?

Đi chợ thế giới, từ 13 – 19/7/2026

Đi chợ thế giới, từ 13 – 19/7/2026

Nhật Bản ra “luật rắn” nhằm bảo vệ các thương hiệu nông sản quốc gia

Nhật Bản ra “luật rắn” nhằm bảo vệ các thương hiệu nông sản quốc gia

Amazon xây hệ thống kho bãi mới ở Trung Quốc, đẩy mạnh xuất hàng sang Mỹ

Amazon xây hệ thống kho bãi mới ở Trung Quốc, đẩy mạnh xuất hàng sang Mỹ

Ít khả năng Thái Lan cho Malaysia mượn đường bộ để xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc!

Ít khả năng Thái Lan cho Malaysia mượn đường bộ để xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc!

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • (Ký ức 30 năm) – Từ Phnom Penh đến Viêng Chăn: Dấu ấn đưa hàng việt ra thị trường khu vực
  • “Kẻ đến người đi” – sự thay máu của ngành gym Việt Nam?
  • (Ký ức 30 năm) – Năm 1998, Hội chợ HVNCLC lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội
  • Ấn Độ mở cửa thị trường cho sầu riêng tươi Việt Nam
  • Đi chợ thế giới, từ 13 – 19/7/2026
  • Đi chợ thế giới, từ 20 – 26/7/2026
  • Vì sao robot lau nhà Trung Quốc chiếm lĩnh 70% thị phần toàn cầu?
  • Chỉ 10 công ty châu Á gọi vốn ở Mỹ trong nửa đầu 2026, số vốn huy động gia tăng
  • “Thị trường không có nhiều biến động” với các nước ASEAN sau mức thuế 12,5% của Mỹ?
  • Nhật Bản ra “luật rắn” nhằm bảo vệ các thương hiệu nông sản quốc gia
NÔNG NGHIỆP 4.0
85 dự án, ý tưởng xuất sắc chính thức vào bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh 2026

85 dự án, ý tưởng xuất sắc chính thức vào bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh 2026

Startup lúa phát thải thấp Rize huy động thành công 31 triệu đô la

Startup lúa phát thải thấp Rize huy động thành công 31 triệu đô la

Tập huấn KNX tại Hà Nội: Từ gia công đến ghi nhãn, startup thực phẩm học cách giảm rủi ro pháp lý

Tập huấn KNX tại Hà Nội: Từ gia công đến ghi nhãn, startup thực phẩm học cách giảm rủi ro pháp lý

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Hà Nội: Doanh nghiệp học ghi nhãn để giảm rủi ro pháp lý

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Hà Nội: Doanh nghiệp học ghi nhãn để giảm rủi ro pháp lý

Khởi nghiệp Xanh hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp Nghệ An xây dựng kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường

Khởi nghiệp Xanh hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp Nghệ An xây dựng kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Nghệ An: Giải những bài toán thật của người làm nông

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Nghệ An: Giải những bài toán thật của người làm nông

Phiên chợ Xanh – Tử tế: Đưa người tiêu dùng từ gian hàng đến cánh đồng

Phiên chợ Xanh – Tử tế: Đưa người tiêu dùng từ gian hàng đến cánh đồng

Huấn luyện AI để trở thành trợ lý doanh nghiệp

Huấn luyện AI để trở thành trợ lý doanh nghiệp

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?

“Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế

“Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế

Khởi nghiệp Xanh 2026 đến Đắk Lắk: Tập huấn thực chiến về AI, gọi vốn và quản trị tài chính cho doanh nghiệp

Khởi nghiệp Xanh 2026 đến Đắk Lắk: Tập huấn thực chiến về AI, gọi vốn và quản trị tài chính cho doanh nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

SỐNG KHOẺ
Đà Nẵng – điểm đến mới nhất hút khách Nga

Đà Nẵng – điểm đến mới nhất hút khách Nga

TP.HCM và Hà Nội có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới, Time Out bình chọn

TP.HCM và Hà Nội có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới, Time Out bình chọn

Người Việt thích ăn ngon khi đi chơi

Người Việt thích ăn ngon khi đi chơi

Vì sao Hàn Quốc lại hút khách nước ngoài với ngành du lịch khỏe và đẹp?

Vì sao Hàn Quốc lại hút khách nước ngoài với ngành du lịch khỏe và đẹp?

Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á

Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á

Du lịch thẩm mỹ khiến ngành y tế Hàn Quốc trở nên “xấu xí”

Du lịch thẩm mỹ khiến ngành y tế Hàn Quốc trở nên “xấu xí”

Du lịch thẩm mỹ bùng nổ, nhưng khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm cảnh khủng hoảng?

Du lịch thẩm mỹ bùng nổ, nhưng khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm cảnh khủng hoảng?

Du Lịch Đông Nam Á hút khách gần nhà

Du Lịch Đông Nam Á hút khách gần nhà

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA