'Ánh sáng cuối đường hầm' cho Intel
Tin mới
14:04
Đà Nẵng – điểm đến mới nhất hút khách Nga
14:01
Gọi vốn: Khi doanh nghiệp nhận ra tiền chưa chắc là thứ mình thiếu
13:54
Campuchia tài trợ 60.000 đô la cho các hãng hàng không quốc tế để vực dậy du lịch
13:49
85 dự án, ý tưởng xuất sắc chính thức vào bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh 2026
13:45
Đông Nam Á – “chiến trường thử nghiệm” cho hàng xa xỉ Trung Quốc
10:41
Mất lợi thế thuế quan tại Việt Nam, Shein quay lại quê nhà?
10:40
Mekong Connect dời thời gian tổ chức sang quý IV/2026
10:37
Thương hiệu thời trang trẻ em Nhật Bản mở “trung tâm toàn cầu” tại Thâm Quyến
09:12
Nhật Bản đẩy mạnh sản xuất túi nhựa sinh học từ gạo
08:49
Ba Lan cấm lưu thông 40 tấn gạo hữu cơ Thái Lan do sai phạm chứng từ xuất khẩu
11:28
Kinh tế Bạc: Từ “gánh nặng già hóa” đến thị trường hàng tỷ USD của Việt Nam
11:23
Người cao tuổi phải tập sống một mình, làm quen cuộc sống số
11:13
Cuộc đua công nghệ chăm sóc người cao tuổi tại Singapore
09:50
TP.HCM và Hà Nội có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới, Time Out bình chọn
09:44
Doanh nghiệp Nhật khai thác “nền kinh tế bạc” Trung Quốc
10:47
Giá gas trong nước tăng trở lại sau khi giá LPG thế giới đi lên
09:17
“Làm thuê cho AI” – con người trở thành mảnh ghép của thuật toán
09:00
Người Việt thích ăn ngon khi đi chơi
23:22
Khởi động Chương trình Ứng viên Hàng Việt Nam Chất lượng cao 2027
09:00
Đường sắt Á-Âu cấp tốc chở máy lạnh Trung Quốc giúp châu Âu “hạ hỏa”
Bản tin thị trường
10:32
Đi chợ thế giới, từ 3 – 9/8/2026
15:10
Đi chợ thế giới, từ 27/7 – 2/8/2026
16:47
Đi chợ thế giới, từ 20-27/7/2026
10:22
Đi chợ thế giới, từ 20 – 26/7/2026
16:49
Đi chợ thế giới, từ 13 – 20/7/2026
16:36
Đi chợ thế giới, từ 6 – 12/7/2026
11:39
Đi chợ thế giới, từ 29/6-5/7/2026
08:57
Đi chợ thế giới, từ 22 – 28/6/2026
14:45
Đi chợ thế giới, từ 15-21/6/2026
16:45
Đi chợ thế giới, từ 8 -14/6/2026
13:46
Đi chợ thế giới, từ 1-8/6/2026
16:52
Đi chợ thế giới, từ 25 – 31/5/2026
13:49
Đi chợ thế giới, từ 18 – 24/5
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Công nghệ
2026/08/14 - 2:41:21 PM

15:37 - 24/09/2024

‘Ánh sáng cuối đường hầm’ cho Intel

Hôm qua, giá cổ phiếu Intel tăng vọt sau khi có tin tức họ tái cấu trúc công ty cũng như ký nhiều hợp đồng lớn. Nhiều bên quyết không để Intel “chết”.

Intel sẽ tái cấu trúc công ty.

Intel sẽ tách đơn vị gia công chip Foundry của mình thành một công ty con độc lập và ký được nhiều hợp đồng lớn với Bộ Quốc phòng Mỹ và Amazon Web Service (AWS), đơn vị lớn hàng đầu thế giới trong mảng hạ tầng dữ liệu. Tuy nhiên, trong khi Phố Wall ăn mừng, thì con đường phục hồi của Intel vẫn còn rất xa. Còn những người liên quan, từ cổ đông, nhân viên và các đối tác khác của Intel lại phải cay đắng chấp nhận sự thật này.

Bên cạnh đó, CEO Pat Gelsinger còn công bố một số thay đổi sâu sắc trong cơ cấu tổ chức, hợp nhất các nhóm xe hơi, mạng với bộ phận khách hàng. Đáng lo ngại hơn, các cơ sở lắp ráp ở Đức và Ba Lan có thể bị tạm ngừng trong hai năm. Thông tin này khiến nhiều người đặt ra nghi ngờ về tương lai của hai cơ sở này. Đó là chưa kể đến việc EU đặt mục tiêu tăng gấp đôi thị phần trong chuỗi cung ứng chất bán dẫn, từ 10 lên 20% đến năm 2030.

Các quốc gia thành viên EU đã chi 48 tỷ đô tiền trợ cấp để thực hiện mục tiêu này. Ban đầu, Intel dự kiến nhận được khoảng 13,4 tỷ đô cho các hoạt động ở Đức và Ba Lan. Tuy nhiên có vẻ như họ sẽ không bao giờ nhận được khoản viện trợ này. Nếu điều đó là sự thật, khoản thời gian 2 năm tạm dừng sẽ biến thành mãi mãi.

Tuy nhiên, ngay cả khi nhận được tiền, chưa chắc Intel đã làm được, vì chi phí xây dựng cả hai cực kỳ đắt đỏ. Dự kiến nếu xây dựng, Intel phải bỏ vốn 22,3 tỷ đô, trong khi đây là thời điểm họ đang nỗ lực cắt giảm chi phí và nhân công.

Khi Intel rút chân, thị trường Châu Âu sẽ lộ ra khoảng trống khổng lồ. Nếu không có bên nào thay thế, rất có thể Châu Âu sẽ phải dùng lại những con chip cũ kỹ. Về mặt quy mô, Samsung đủ khả năng thế chỗ Intel. Tuy nhiên tình hình kinh doanh ở Châu Âu chưa đủ hấp dẫn, ngay cả khi nhận được vài tỷ đô trợ cấp.

Foundry tách ra nhưng chưa thay đổi nhiều

Bên cạnh thông tin Foundry tách ra thành công ty riêng, Intel còn khiến tất cả xôn xao với bản hợp đồng cùng AWS và chính phủ Mỹ.

Trong đó, AWS xác nhận kế hoạch sản xuất chip vải AI, đồng thời tuyên bố sẽ ra mắt phiên bản tùy chỉnh cho bộ xử lý Xeon 6 sắp ra mắt của x86. Còn Chính phủ Mỹ cam kết hỗ trợ 3 tỷ đô để Intel thiết lập chuỗi cung ứng chất bán dẫn theo chương trình “Secure Enclave”.

Hai bản hợp đồng béo bở này là một chiến thắng đối với Intel Foundry. Tuy nhiên Intel sẽ phải chờ thêm một khoản thời gian nữa mới có thể kiếm được doanh thu từ một trong hai.

Trên thực tế, mảng sản xuất chip của Intel đang không có lời. Trong báo cáo quý gần đây nhất, Intel ghi nhận mảng này lỗ 2,8 tỷ đô. Dù Foundry giờ đã tách thành công ty riêng, xu hướng này cũng khó thay đổi một sớm một chiều.

Theo cơ cấu mới, Intel Foundry hoạt động độc lập như một công ty con bên trong Intel. Điều này đồng nghĩa họ sẽ có hội đồng quản trị riêng, có nhiều quyền tự chủ hơn để theo đuổi các nguồn tài trợ mới và hướng đi mới. Tuy nhiên quyền kiểm soát vẫn trong tay Gelsinger. Bởi vì thay vì bầu một giám đốc điều hành mới, các nhân viên của Intel Foundry sẽ báo cáo trực tiếp lên Gelsinger.

Dĩ nhiên mọi chuyện sẽ thay đổi. Foundry có thể tiến hành IPO. Tuy nhiên ở hiện tại, tương lai các sản phẩm của Intel vẫn phụ thuộc sâu sắc vào thành công của Foundry.

Foundry tách riêng, cộng với việc trước đó họ đã chuyển mảng Arrow Lake CPU cho công ty TSMC, điều này đồng nghĩa rất ít sản phẩm thuộc danh mục năm 2024 của Intel được sản xuất nội bộ.

Thế nhưng điều này có thể thay đổi vì quá trình sản xuất nút biến đổi 18A của Intel sẽ tăng vọt vào năm 2025 và đạt sản lượng lớn vào năm 2026. Đây là kế hoạch mà Intel bắt buộc phải triển khai cho bằng được. Bởi vì không giống TSMC có những khách hàng lớn như Apple, Nvidia hay AMD, khách hàng lớn nhất và quan trọng nhất của Foundry vẫn là bản thân Intel.

CEO Pat Gelsinger của Intel.

Rời xa Gelsinger là bão tố

Khi quay trở lại cái ghế CEO Intel vào đầu năm 2021, Gelsinger nhanh chóng vạch ra kế hoạch đầy tham vọng để vực dậy nhà sản xuất chip. Ông khiến nhiều người ngạc nhiên khi tuyên bố ý định mở các nhà máy và đầu tư 20 tỷ đô (bây giờ đã lên 30 tỷ đô) để xây dựng hai nhà máy công nghệ cao tại Arizona.

Sau đó, Intel cam kết xây dựng thêm hai nhà máy ở Ohio với chi phí khoảng 20 tỷ đô. Đồng thời họ tranh thủ sự hỗ trợ từ các quỹ tư nhân như Brookfield và Apollo, cũng như nhận 11,5 tỷ đô từ chính phủ Mỹ theo đạo luật CHIPS.

Trong quá trình ấy, Foundry trở thành đối tượng cực kỳ quan trọng, khó lòng bỏ rơi. Brookfield và Apollon đầu tư khoảng 26 tỷ đô vào đây. Còn đối với chính phủ Mỹ, Intel đã trở thành công ty sản xuất chip quan trọng nhất và có mối liên quan mật thiết đến các chính sách an ninh quốc gia của Mỹ.

Hay nói trắng ra, Mỹ sẽ không để Intel Foundry thất bại, đặc biệt khi Trung Quốc liên tục đạt được các thành tựu dù chịu những cấm vận nghiêm khắc đối với chất bán dẫn.

Ngay cả khi Intel bán Foundry đi chăng nữa, liệu bên nào đủ can đảm để mua một công ty đang lỗ hàng tỷ đô mỗi quý?

Với Gelsinger, canh bạc này là sự thay đổi lớn nhất để từ khi Intel chuyển từ sản xuất bộ nhớ sang bộ vi xử lý. Bước đi này có thể là chiến lược đúng, nhưng chắc chắn không dễ và không vui chút nào.

Theo Quân Bảo/DĐDN
Ngày đăng: 24/9/2024

Có thể bạn quan tâm

Cuộc đua tìm ‘vàng trắng’ tương lai

Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ

Số hóa châu Á: Kỹ thuật số hỗ trợ tốt việc chăm sóc sức khoẻ

Google là nhà tuyển dụng tốt nhất tại Singapore

Kinh tế số đang bùng nổ tại Đông Nam Á

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:inteltái cấu trúc

Tin khác

Nhật Bản đẩy mạnh sản xuất túi nhựa sinh học từ gạo

Nhật Bản đẩy mạnh sản xuất túi nhựa sinh học từ gạo

Người cao tuổi phải tập sống một mình, làm quen cuộc sống số

Người cao tuổi phải tập sống một mình, làm quen cuộc sống số

Cuộc đua công nghệ chăm sóc người cao tuổi tại Singapore

Cuộc đua công nghệ chăm sóc người cao tuổi tại Singapore

Đường sắt Á-Âu cấp tốc chở máy lạnh Trung Quốc giúp châu Âu “hạ hỏa”

Các startup đại học Nhật Bản phát triển cánh tay robot AI

Big tech Hàn Quốc đầu tư 950 tỉ đô vào ngành chip, AI tại Mỹ

Chỉ 10 công ty châu Á gọi vốn ở Mỹ trong nửa đầu 2026, số vốn huy động gia tăng

Thái Lan lọt top 4 xuất khẩu chip và phần cứng AI trên toàn cầu

HỘI NHẬP
Campuchia tài trợ 60.000 đô la cho các hãng hàng không quốc tế để vực dậy du lịch

Campuchia tài trợ 60.000 đô la cho các hãng hàng không quốc tế để vực dậy du lịch

Đông Nam Á – “chiến trường thử nghiệm” cho hàng xa xỉ Trung Quốc

Đông Nam Á – “chiến trường thử nghiệm” cho hàng xa xỉ Trung Quốc

Mất lợi thế thuế quan tại Việt Nam, Shein quay lại quê nhà?

Mất lợi thế thuế quan tại Việt Nam, Shein quay lại quê nhà?

Thương hiệu thời trang trẻ em Nhật Bản mở “trung tâm toàn cầu” tại Thâm Quyến

Thương hiệu thời trang trẻ em Nhật Bản mở “trung tâm toàn cầu” tại Thâm Quyến

Ba Lan cấm lưu thông 40 tấn gạo hữu cơ Thái Lan do sai phạm chứng từ xuất khẩu

Ba Lan cấm lưu thông 40 tấn gạo hữu cơ Thái Lan do sai phạm chứng từ xuất khẩu

Doanh nghiệp Nhật khai thác “nền kinh tế bạc” Trung Quốc

Doanh nghiệp Nhật khai thác “nền kinh tế bạc” Trung Quốc

Ấn Độ mở cửa thị trường cho sầu riêng tươi Việt Nam

Ấn Độ mở cửa thị trường cho sầu riêng tươi Việt Nam

Tiền nhàn rỗi đang quá nhàn rỗi ở Trung Quốc, ngân hàng tồn hơn 9.400 tỉ đô la

Tiền nhàn rỗi đang quá nhàn rỗi ở Trung Quốc, ngân hàng tồn hơn 9.400 tỉ đô la

Vì sao khách sạn hạng sang Phuket “ế khách”?

Vì sao khách sạn hạng sang Phuket “ế khách”?

“Thị trường không có nhiều biến động” với các nước ASEAN sau mức thuế 12,5% của Mỹ?

“Thị trường không có nhiều biến động” với các nước ASEAN sau mức thuế 12,5% của Mỹ?

Vì sao robot lau nhà Trung Quốc chiếm lĩnh 70% thị phần toàn cầu?

Vì sao robot lau nhà Trung Quốc chiếm lĩnh 70% thị phần toàn cầu?

Đi chợ thế giới, từ 13 – 19/7/2026

Đi chợ thế giới, từ 13 – 19/7/2026

Nhật Bản ra “luật rắn” nhằm bảo vệ các thương hiệu nông sản quốc gia

Nhật Bản ra “luật rắn” nhằm bảo vệ các thương hiệu nông sản quốc gia

Amazon xây hệ thống kho bãi mới ở Trung Quốc, đẩy mạnh xuất hàng sang Mỹ

Amazon xây hệ thống kho bãi mới ở Trung Quốc, đẩy mạnh xuất hàng sang Mỹ

Ít khả năng Thái Lan cho Malaysia mượn đường bộ để xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc!

Ít khả năng Thái Lan cho Malaysia mượn đường bộ để xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc!

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • (Ký ức 30 năm) – Từ Phnom Penh đến Viêng Chăn: Dấu ấn đưa hàng việt ra thị trường khu vực
  • “Kẻ đến người đi” – sự thay máu của ngành gym Việt Nam?
  • (Ký ức 30 năm) – Năm 1998, Hội chợ HVNCLC lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội
  • Ấn Độ mở cửa thị trường cho sầu riêng tươi Việt Nam
  • Đi chợ thế giới, từ 13 – 19/7/2026
  • Đi chợ thế giới, từ 20 – 26/7/2026
  • Vì sao robot lau nhà Trung Quốc chiếm lĩnh 70% thị phần toàn cầu?
  • Chỉ 10 công ty châu Á gọi vốn ở Mỹ trong nửa đầu 2026, số vốn huy động gia tăng
  • “Thị trường không có nhiều biến động” với các nước ASEAN sau mức thuế 12,5% của Mỹ?
  • Đi chợ thế giới, từ 20-27/7/2026
NÔNG NGHIỆP 4.0
85 dự án, ý tưởng xuất sắc chính thức vào bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh 2026

85 dự án, ý tưởng xuất sắc chính thức vào bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh 2026

Startup lúa phát thải thấp Rize huy động thành công 31 triệu đô la

Startup lúa phát thải thấp Rize huy động thành công 31 triệu đô la

Tập huấn KNX tại Hà Nội: Từ gia công đến ghi nhãn, startup thực phẩm học cách giảm rủi ro pháp lý

Tập huấn KNX tại Hà Nội: Từ gia công đến ghi nhãn, startup thực phẩm học cách giảm rủi ro pháp lý

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Hà Nội: Doanh nghiệp học ghi nhãn để giảm rủi ro pháp lý

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Hà Nội: Doanh nghiệp học ghi nhãn để giảm rủi ro pháp lý

Khởi nghiệp Xanh hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp Nghệ An xây dựng kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường

Khởi nghiệp Xanh hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp Nghệ An xây dựng kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Nghệ An: Giải những bài toán thật của người làm nông

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Nghệ An: Giải những bài toán thật của người làm nông

Phiên chợ Xanh – Tử tế: Đưa người tiêu dùng từ gian hàng đến cánh đồng

Phiên chợ Xanh – Tử tế: Đưa người tiêu dùng từ gian hàng đến cánh đồng

Huấn luyện AI để trở thành trợ lý doanh nghiệp

Huấn luyện AI để trở thành trợ lý doanh nghiệp

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?

“Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế

“Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế

Khởi nghiệp Xanh 2026 đến Đắk Lắk: Tập huấn thực chiến về AI, gọi vốn và quản trị tài chính cho doanh nghiệp

Khởi nghiệp Xanh 2026 đến Đắk Lắk: Tập huấn thực chiến về AI, gọi vốn và quản trị tài chính cho doanh nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

SỐNG KHOẺ
Đà Nẵng – điểm đến mới nhất hút khách Nga

Đà Nẵng – điểm đến mới nhất hút khách Nga

TP.HCM và Hà Nội có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới, Time Out bình chọn

TP.HCM và Hà Nội có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới, Time Out bình chọn

Người Việt thích ăn ngon khi đi chơi

Người Việt thích ăn ngon khi đi chơi

Vì sao Hàn Quốc lại hút khách nước ngoài với ngành du lịch khỏe và đẹp?

Vì sao Hàn Quốc lại hút khách nước ngoài với ngành du lịch khỏe và đẹp?

Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á

Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á

Du lịch thẩm mỹ khiến ngành y tế Hàn Quốc trở nên “xấu xí”

Du lịch thẩm mỹ khiến ngành y tế Hàn Quốc trở nên “xấu xí”

Du lịch thẩm mỹ bùng nổ, nhưng khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm cảnh khủng hoảng?

Du lịch thẩm mỹ bùng nổ, nhưng khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm cảnh khủng hoảng?

Du Lịch Đông Nam Á hút khách gần nhà

Du Lịch Đông Nam Á hút khách gần nhà

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA