Amazon, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo số 1 năm 2017
Tin mới
21:27
F&B Việt Nam phát triển thế nào trên mặt bằng mới 2026?
21:21
Luật chơi mới, cuộc đua mới của ngành ngân hàng
21:14
Khi tuân thủ trở thành ‘cái khiên’ bảo vệ hàng Việt
20:29
Trung Quốc: Chinh phục trái tim người tiêu dùng cao cấp
20:20
Chiếc kéo bất toàn của kinh tế Trung Quốc
20:13
Xuất khẩu lao động tại chỗ thời AI
19:55
Khi nền tảng công nghệ trở thành ‘Tech-Trust’
19:50
Lộng giả thành chân, lộng chân thành giả
19:35
Nhà báo Kim Hạnh: Lòng biết ơn và phong bì cám ơn
19:31
‘Thì là như vậy chứ còn sao’
16:01
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: ‘Dĩ bất biến ứng vạn biến’
15:53
Nhà văn Nguyên Ngọc: Ngày xuân tản mạn về hạnh phúc
15:44
Khi Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang ‘một mình ôm bục đối thoại với kỳ lân’
15:26
PCT Quốc hội Lê Minh Hoan: Đàn ngựa trên thảo nguyên xanh và quả địa cầu đang xoay
16:43
Mua sắm tết tăng nhiệt
11:22
Hơn 1.200 đại biểu tham dự hội thảo tháo gỡ vướng mắc Nghị định 46 và Nghị quyết 66.13
09:55
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết
08:56
Apple muốn làm iPhone gập kiểu vỏ sò, cạnh tranh trực tiếp với Samsung
08:50
Ngân hàng lên tiếng về mức lãi suất cho vay bất động sản lên tới 14%/năm
08:39
Vàng rơi vào vùng ‘bất định’, bạc giảm sâu
Bản tin thị trường
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
17:14
Thị trường 24/7: Giá vàng lần đầu vượt 102 triệu đồng; Intel kết nối nhà cung ứng linh kiện chiến lược tại VN
16:46
Thị trường 24/7: Haidilao thu hơn 2.200 tỷ đồng/năm ở Việt Nam; Giá thịt heo giảm mạnh
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
Trang chủ Uncategorized
2026/02/12 - 12:22:21 PM

14:40 - 15/02/2017

Amazon, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo số 1 năm 2017

Nhanh chóng nhân rộng các thành viên Prime và đặt cược vào thế giới vật chất giúp cho nhà bán lẻ cung cấp nhiều hơn, nhanh hơn và thông minh hơn.

  • Siêu thị Amazon và cuộc chiến người vs robot
  • Tiệm sách của Amazon không chỉ bán sách
  • Apple giúp các nhà phát triển phần mềm ‘bỏ túi’…
3067455-poster-p-1-most-innovative-companies-2017-amazon-jeff-bezos

“Công việc của chúng tôi là tìm tòi ra những chọn lựa mới mà không ai nghĩ ra trước và nhận ra được khách hàng có thích hay không”, Jeff Bezos, CEO Amazon, nói.

Trải qua gần 22 năm Amazon chuyển dịch từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác và không ngừng tu chỉnh từng lĩnh vực, giờ đây Amazon đang là nhà bán quần áo lớn thứ nhì ở Mỹ, theo Morgan Stanley. Không giống như Apple, Google và Microsoft, Amazon không gắn cố định với một hệ sinh thái chỉ có ứng dụng và dịch vụ. Bezos trái lại chú trọng đến các nền tảng phục vụ khách hàng riêng của mình một cách tốt và hữu hiệu nhất. “Khách hàng của chúng tôi trung thành với chúng tôi cho đến khi có ai đó cung cấp một dịch vụ tốt hơn”, Bezos nói. “Và tôi yêu thích điều đó như một siêu động cơ đối với chúng tôi”. Chính điều đó thôi thúc sáng tạo ra những dòng nhu cầu đi tiên phong. Chỉ trong vòng năm ngoái, Prime Video đã sẵn sàng cung cấp cho khách hàng ở 200 nước và lãnh thổ.

Chiến lược liên tục tiến hoá của Bezos cho phép công ty trải nghiệm qua các khu vực tương cận – và sau đó xây dựng các khu vực ấy thành nhượng quyền. Trang web một thời chỉ chuyên bán sách hiện nay dành cho bất kỳ ai cũng có thể lập một cửa hàng và bán bất kể thứ gì. Năng lực kho bãi và hậu cần mà Amazon xây dựng để phân loại, đóng gói và vận chuyển sách vở đã sẵn sàng giao cho bất kỳ người bán nào với giá cả nhất định. Amazon Web Services đã lớn vượt khỏi hạ tầng thương mại điện tử riêng của công ty trở thành doanh nghiệp doanh số 13 tỉ USD không chỉ mạnh như Airbnb và Netflix, mà còn cung cấp sách cho thư viện sách điện tử Kindle của bạn.

Amazon là một doanh nghiệp có một không hai, một doanh nghiệp leo lên đứng đầu bảng của danh mục Các công ty sáng tạo đổi mới nhất (Fast Company’s Most Innovative Companies), vì công ty liên tục nhảy cao đá lẹ ngay cả khi đã đạt đến một quy mô đáng ganh tỵ. Để thực sự thấu triệt Bezos chia quy mô từng lĩnh vực và luôn nhảy cao đá lẹ như thế nào trong năm 2017, bạn cần nhìn vượt lên trên các con số bán hàng – 100 tỉ USD năm 2015 – và giá cổ phiếu – tăng hơn 300% trong vòng năm năm qua – và xét đến ba sáng kiến đang dẫn dắt Amazon hiện nay: chương trình thành viên Prime với mức phí 99 USD/năm phát triển nhanh chóng; một cuộc tấn công vào thế giới vật chất với các cửa hàng gạch và vữa, thứ mà một thời gian dài công ty luôn chống lại; và một sự tái tư duy không ngừng nghỉ về logistics với các robot làm việc chung với con người như là một dạng nhà máy của thời vị lai.

Thế giới ưu tiên cho di động, đáp ứng nhu cầu có thể tìm thấy nguồn cội nơi ý tưởng sáng lập Amazon: thương mại điện tử sẽ hoàn toàn định hình lại thị trường. Tác động của công ty thực sự đáng kinh ngạc. Hồi tháng 1, viện Institute for Local Self-Reliance (ILSR) phi lợi nhuận đã tiến hành một khảo sát gần 3.000 doanh nghiệp độc lập, một nửa trong số đó là nhà bán lẻ, với câu hỏi “những đe doạ lớn nhất mà họ đang phải đương đầu”. Sự cạnh tranh từ các chuỗi và các cửa hàng lớn, y tế, tìm nhân công và giá thuê mặt bằng. “Nhưng trên tất cả là sự cạnh tranh từ phía Amazon”, đồng giám đốc ILSR Stacy Mitchell, cho biết. (Nghiên cứu cũng phát hiện sự bành trướng của Amazon năm 2015 dẫn đến thiệt hại 149.000 công việc của tất cả các doanh nghiệp).

Nhìn qua những ngạc nhiên và kỳ tích trong các thập kỷ gần đây – với tất cả những công ty mới – Amazon là một startup hàng đầu không thể gây tranh cãi, và vẫn đang còn nhiều bứt phá. Và liên tục tự làm mới chính mình.

Hầu như tất cả các đổi mới sáng tạo gần đây của Amazon đều chia sẻ một nối kết với Prime, được nhiều người ước tính chiếm đến 60% giá trị tổng số USD bán trên trang web. Khoảng từ 40 – 50 triệu người Mỹ sử dụng Prime, và theo Morgan Stanley, các khách hàng này tiêu dùng khoảng 2.500 USD trên Amazon hàng năm, hơn bốn lần tiền chi tiêu của khách hàng phi thành viên.

Thành viên Prime được hưởng nhiều lợi ích: hàng triệu sản phẩm được ship miễn phí trong vòng hai ngày, và hàng chục ngàn mặt hàng sẽ có ngay trước cửa nhà bạn trong vòng một tiếng đồng hồ hoặc một cuốn sách điện tử miễn phí mỗi tháng (kể cả nguyên bộ Harry Potter), và xem quảng cáo miễn phí trên kênh video-game Twitch.

Cho nên, Amazon xứng đáng với danh hiệu doanh nghiệp đổi mới sáng tạo nhất 2017.

Khởi Thức
Theo TGTT

Có thể bạn quan tâm

ThS Võ Thị Minh Huệ: Bố mẹ yêu tất cả những gì con có, cả sự ‘lơ ngơ không chịu lớn’

Đã bán được hàng trăm tấn cá của ngư dân 4 tỉnh miền Trung

Giáp Văn Dương: Triết lý giáo dục trong thời đại mới

Nguy và cơ trong thiên tai dịch bệnh

Mùa mua sắm hàng online giảm giá

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:Jeff Bezosnhà bán lẻsiêu thị amazonthành viên primethế giới vật chất

Tin khác

Mỹ ủng hộ một Việt Nam độc lập, thịnh vượng

Mỹ ủng hộ một Việt Nam độc lập, thịnh vượng

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong khi tiền điện tử lao dốc?

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong khi tiền điện tử lao dốc?

Robot sẽ khiến 85 triệu người mất việc

Robot sẽ khiến 85 triệu người mất việc

Trình Quốc hội thông qua mô hình tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM

Sáng mai tàu metro số 1 sẽ về tới TP.HCM

4.800 tỷ xây dựng 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành

Phim ‘The Social Dilemma’ – trạng thái lưỡng nan của xã hội

‘Kinh gốm’ – đường hành của đạo tâm

HỘI NHẬP
ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

Thế giới thiếu hụt đồng

Thế giới thiếu hụt đồng

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

80% doanh nghiệp FDI ưu tiên chọn khu công nghiệp hạ tầng xanh

80% doanh nghiệp FDI ưu tiên chọn khu công nghiệp hạ tầng xanh

Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ: thị trường xuất khẩu 1.200 tỷ USD chưa khai phá

Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ: thị trường xuất khẩu 1.200 tỷ USD chưa khai phá

Giá vonfram phá đỉnh, khoáng sản của Việt trước cơ hội lớn

Giá vonfram phá đỉnh, khoáng sản của Việt trước cơ hội lớn

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Gears@VIETNAM 2026: Hai góc nhìn ‘đối lập’ về bình đẳng giới
  • Ra mắt Giai phẩm xuân Thế Giới Hội Nhập
  • Khi Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang ‘một mình ôm bục đối thoại với kỳ lân’
  • Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận TƯ: ‘Gears@VIETNAM là mảnh ghép có ý nghĩa thiết thực’
  • PCT Quốc hội Lê Minh Hoan: Đàn ngựa trên thảo nguyên xanh và quả địa cầu đang xoay
  • Chặn nguy cơ nợ xấu tăng trở lại
  • Nở rộ dịch vụ ‘độc lạ’ ngày Tết
  • Danh sách sơ bộ 659 DN được NTD bình chọn HVNCLC 2026
  • Đổi ngoại tệ phải đúng chỗ
  • Dồn tiền vào bạc, ‘canh bạc’ nhiều rủi ro
NÔNG NGHIỆP 4.0
TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA