AI, VR tăng lợi thế cạnh tranh
Tin mới
10:11
Thể chế và dòng chảy vốn tư nhân
17:19
Casumina: Từ nhà máy đến các cung đường vạn dặm, câu chuyện của một thương hiệu lốp Việt
17:06
Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran
12:45
Giá gas trong nước tăng, chi phí nhập khẩu tiếp tục neo cao
15:48
Giữ niềm tin người tiêu dùng: Hành trình nâng chuẩn và phát triển bền vững của Vinamilk
15:37
10 năm Phiên chợ Xanh – Tử tế: Từ điểm hẹn… đến hệ sinh thái của niềm tin
15:31
Jeju cho thuê robot đeo lưng để giảm công việc đồng áng nặng nhọc
15:27
Ngày 29-4, khởi công tuyến metro Bến Thành – Thủ Thiêm dài 6km, qua 6 ga
20:29
Kiện toàn HĐQT, Gas South quyết tâm giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường khí miền Nam
09:42
Tháo gỡ tận gốc vướng mắc sổ hồng
15:38
Thủ tướng: Trước ngày 20/4, các bộ phải trình phương án cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
15:24
Nghiên cứu bổ sung 2 cảng hàng không mới vào quy hoạch
15:12
Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc
15:05
Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ
17:34
Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội
17:21
Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026
16:12
Phải đặt doanh nghiệp vào trung tâm đổi mới công nghệ và hội nhập
14:04
Doanh nhân Việt cần “tư duy cộng đồng” để nâng tầm giá trị quốc gia
09:21
AI Digital Twin: Công cụ mới để doanh nghiệp “đọc” thị trường qua người tiêu dùng ảo
11:00
Giá gas tháng 4-2026 tiếp tục tăng, chịu tác động từ thị trường năng lượng toàn cầu
Bản tin thị trường
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Công nghệ
2026/05/06 - 6:09:08 AM

10:47 - 20/03/2024

AI, VR tăng lợi thế cạnh tranh

Công nghệ AI và thực tế ảo giúp giảm thiểu sai sót, tăng hiệu suất công việc, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và khách hàng.

Tham quan khu triển lãm bằng kính thực tế ảo.

Công nghệ AI và thực tế ảo (VR) thời gian gần đây nổi lên như 2 công cụ sáng tạo, giúp doanh nghiệp (DN) nâng tầm trải nghiệm mua sắm, tạo sự thiện cảm, quyết định mua hàng nhanh chóng của khách hàng và đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Tự động hóa nhiều công đoạn

Bà Kelly Nong, Giám đốc Contentos tại Việt Nam (một nền tảng Blockchain, một hệ sinh thái phi tập trung để sản xuất và phân phối nội dung số), cho biết sự xuất hiện của AI và VR đã khiến cho các ngành nghề có sự thay đổi rõ rệt.

Điều đó thể hiện rõ ràng nhất trong ngành kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng. Các thiết kế 3D của sản phẩm nội thất, căn nhà cấp 4 hay đồ dùng được đặt hàng riêng theo tiêu chuẩn khách hàng với tỉ lệ 1:1 sẽ được kỹ sư tạo ra và thực hiện trên không gian ảo. Thay vì các DN phải tốn nhiều thời gian chỉ để thuyết trình bản vẽ, giới thiệu sản phẩm chưa hình thành thì giờ đây khách hàng đã có thể tự cảm nhận một cách chân thực đến 99% bằng công nghệ VR. Việc này giúp họ có những góc nhìn bao quát và đưa ra quyết định đúng đắn. “AI giúp DN tự động hóa, tối giản nhiều công đoạn, VR giúp cho DN dễ dàng thuyết phục khách hàng. Đó là một sự kết hợp hoàn hảo. Khi thiết kế 3D của một căn nhà được đưa lên không gian ảo, khách hàng sẽ sử dụng thiết bị VR đi vào từng ngõ ngách của chính căn nhà đó, giúp kiểm tra và tối ưu hóa thiết kế trước khi bắt đầu dự án. Điều này cũng giúp giảm thiểu sai sót, tăng hiệu suất công việc và tiết kiệm chi phí cho DN và khách hàng” – bà Kelly Nong nói.

Theo ông Nguyễn Minh Nguyên, chủ một DN về lĩnh vực giáo dục tại TP.HCM, DN đang xây dựng AI để đưa vào hệ thống nhằm tạo ra môi trường học tập cá nhân hóa, tối ưu hóa trải nghiệm giảng dạy và khả năng tương tác. “Trong giảng dạy tiếng Anh, AI giúp cá nhân hóa giáo dục, tùy chỉnh nội dung học và đánh giá hiệu suất học viên. VR tạo môi trường học tập chân thực, giúp học viên thực hành giao tiếp trong các tình huống thực tế. Kết hợp, chúng tạo ra trải nghiệm học tập tương tác, tăng cường kỹ năng ngôn ngữ và tự tin giao tiếp, đồng thời cung cấp cho giáo viên công cụ quản lý và đánh giá hiệu quả giảng dạy” – ông Nguyên nói.

Theo trang Techopedia, 91% các tổ chức hàng đầu trên thế giới đang đầu tư vào hoạt động AI. Thị trường AI toàn cầu hiện có giá trị khoảng 136 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng hằng năm từ 2023 đến năm 2030 ở mức 37% và dự kiến đến năm 2030 sẽ đạt giá trị 1.350 tỷ USD. Khi đó, AI dự báo sẽ đóng góp khoảng 15.700 tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu. Còn Meta do ông Mark Zuckerberg làm CEO, là DN đi đầu trên thế giới đang phát triển công nghệ VR khi rót hàng tỷ USD mỗi quý với tham vọng về thế giới ảo tương lai bất chấp thị trường thực tế ảo đang tiếp tục lao dốc. Điều đó thể hiện AI và VR đang được thế giới đặc biệt quan tâm.

Hỗ trợ phát huy đổi mới, sáng tạo

Lo lắng vì sợ vị trí công việc bị công nghệ thay thế, bà Nguyễn Thị Ly, nhân viên văn phòng tại TP.HCM, bộc bạch: “Công ty cũng đang chú trọng ứng dụng công nghệ AI để tinh giản quy trình nên có lẽ các công việc như chăm sóc khách hàng, theo dõi chứng từ hay marketing sẽ dần do AI đảm nhiệm”.

Ông Nguyễn Minh Nguyên cho rằng việc tích hợp AI và VR không chỉ giúp nhân sự có nhiều cơ hội trong việc phát huy đổi mới nội tại mà còn khiến họ sớm thích nghi với thị trường lao động hiện đại. Qua đó, thúc đẩy sự sáng tạo và đóng góp tích cực vào sự phát triển DN. Ông Trần Tiến Công, chuyên gia công nghệ thông tin, nhận xét AI và VR đang ngày càng đi sâu vào đời sống con người sau khi có sự xuất hiện của phần mềm ChatGPT, Gemini… hay các loại kính VR được bán rộng rãi trên thị trường đã thể hiện rõ chúng đang trở thành một công cụ hỗ trợ hơn là thay thế. Ông Công dẫn chứng trong y tế, AI giúp nâng cao việc chẩn đoán bệnh lý đến tối ưu hóa quy trình điều trị còn VR hỗ trợ cho công tác đào tạo y tá và bác sĩ, cũng như giảm căng thẳng cho bệnh nhân qua trải nghiệm thực tế ảo.

Theo các chuyên gia công nghệ, công nghệ AI và VR có tiềm năng thay thế một số công việc nhưng không thể hoàn toàn thay thế người lao động. AI có thể thực hiện các nhiệm vụ lặp lại và phức tạp, trong khi VR tạo ra môi trường giả lập. Tuy nhiên, vai trò nhân văn, tư duy sáng tạo và tương tác con người vẫn là không thể thay thế. Sự kết hợp linh hoạt giữa công nghệ và nhân sự là chìa khóa để tối ưu hóa hiệu quả và tạo ra môi trường làm việc đa dạng và phát triển.

Mới đây, Cognition Labs, start-up về AI tại Mỹ đã ra mắt kỹ sư phần mềm Devin được xây dựng bằng AI, có khả năng đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ phát triển phần mềm. Devin sở hữu năng lực của một đội ngũ lập trình viên, bảo đảm hoàn thành mọi giai đoạn phát triển phần mềm, từ lập kế hoạch, xác định yêu cầu đến triển khai thiết kế. Nhóm kỹ sư con người đã tích hợp cho “kỹ sư ảo” kỹ năng quản lý dự án và phân tích kinh doanh, giúp hiểu rõ mục tiêu và lên kế hoạch thực hiện dự án hiệu quả.

Theo Lê Tỉnh/Người Lao Động
Ngày đăng: 20/3/2024

Có thể bạn quan tâm

Malaysia: Triển vọng việc làm về công nghệ năm 2020

Người Việt tìm gì trên Google dịp Tết Nguyên Đán 2016?

Tham vọng tự chủ chất bán dẫn của Trung Quốc bị đình trệ

Taxi điện mini sẽ phổ biến khắp các đô thị?

Tỷ phú Elon Musk ngầm khẳng định Tesla đã bán hết Bitcoin

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:thực tế ảotrí tuệ nhân tạo

Tin khác

Jeju cho thuê robot đeo lưng để giảm công việc đồng áng nặng nhọc

Jeju cho thuê robot đeo lưng để giảm công việc đồng áng nặng nhọc

Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ

Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ

AI Digital Twin: Công cụ mới để doanh nghiệp “đọc” thị trường qua người tiêu dùng ảo

AI Digital Twin: Công cụ mới để doanh nghiệp “đọc” thị trường qua người tiêu dùng ảo

Gỡ được ‘nút thắt’ cuối cùng trong hệ sinh thái bán dẫn

Zalo đột ngột cập nhật điều khoản mới có trái luật?

Hai lần lỡ hẹn và cơ hội lịch sử của ngành bán dẫn Việt Nam

Ra mắt Cộng đồng Giáo viên số Google – Geg Vietnam

Grab đẩy mạnh đầu tư xe không người lái

HỘI NHẬP
Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

Thế giới thiếu hụt đồng

Thế giới thiếu hụt đồng

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Nghiên cứu bổ sung 2 cảng hàng không mới vào quy hoạch
  • Doanh nhân Việt cần “tư duy cộng đồng” để nâng tầm giá trị quốc gia
  • Kiện toàn HĐQT, Gas South quyết tâm giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường khí miền Nam
  • Thủ tướng: Trước ngày 20/4, các bộ phải trình phương án cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
  • Phải đặt doanh nghiệp vào trung tâm đổi mới công nghệ và hội nhập
  • Tháo gỡ tận gốc vướng mắc sổ hồng
  • AI Digital Twin: Công cụ mới để doanh nghiệp “đọc” thị trường qua người tiêu dùng ảo
  • Giá gas trong nước tăng, chi phí nhập khẩu tiếp tục neo cao
  • Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc
  • Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ
NÔNG NGHIỆP 4.0
Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA