2017 smartphone luận chiến
Tin mới
11:38
(Ký ức 30 năm) – Năm 1998, Hội chợ HVNCLC lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội
15:23
(Ký ức 30 năm) – Hội chợ HVNCLC luôn làm mới trải nghiệm người tiêu dùng
15:15
(Ký ức 30 năm) Hội chợ HVNCLC 1998: “Cơn sốt” tại công viên Tao Đàn và niềm tin nội lực
15:11
[Ký ức 30 năm] Hội chợ HVNCLC đầu tiên năm 1997: Khi hàng nội “lên ngôi” trong lòng người tiêu dùng
16:40
Thái Lan lọt top 4 xuất khẩu chip và phần cứng AI trên toàn cầu
16:28
Khởi nghiệp Xanh hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp Nghệ An xây dựng kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường
10:48
Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Nghệ An: Giải những bài toán thật của người làm nông
10:38
Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á
10:32
Du lịch thẩm mỹ khiến ngành y tế Hàn Quốc trở nên “xấu xí”
10:30
Du lịch thẩm mỹ bùng nổ, nhưng khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm cảnh khủng hoảng?
10:26
Phiên chợ Xanh – Tử tế: Đưa người tiêu dùng từ gian hàng đến cánh đồng
10:20
Huấn luyện AI để trở thành trợ lý doanh nghiệp
10:13
Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?
10:08
LG Innotek đầu tư 1 tỉ đô cho nhà máy bán dẫn tại Hải Phòng
10:04
Ít khả năng Thái Lan cho Malaysia mượn đường bộ để xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc!
10:57
Malaysia muốn mượn đường bộ của Thái Lan để xuất sầu riêng sang Trung Quốc
10:45
Du Lịch Đông Nam Á hút khách gần nhà
10:31
“Không có nước nào phát triển mà doanh nghiệp trong nước lại yếu”
10:21
“Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế
10:13
Khởi nghiệp Xanh 2026 đến Đắk Lắk: Tập huấn thực chiến về AI, gọi vốn và quản trị tài chính cho doanh nghiệp
Bản tin thị trường
16:36
Đi chợ thế giới, từ 6 – 12/7/2026
11:39
Đi chợ thế giới, từ 29/6-5/7/2026
08:57
Đi chợ thế giới, từ 22 – 28/6/2026
14:45
Đi chợ thế giới, từ 15-21/6/2026
16:45
Đi chợ thế giới, từ 8 -14/6/2026
13:46
Đi chợ thế giới, từ 1-8/6/2026
16:52
Đi chợ thế giới, từ 25 – 31/5/2026
13:49
Đi chợ thế giới, từ 18 – 24/5
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Uncategorized
2026/07/20 - 8:46:15 PM

09:08 - 15/02/2017

2017 smartphone luận chiến

Thị trường smartphone Việt Nam hiện nay đã quá chật chội, nhất là từ khi nhiều hãng sản xuất từ Trung Quốc tràn sang, vậy là cuộc chiến sẽ lại đến từ cả thiết kế, phần cứng cho đến giá cả, và sẽ là một cuộc cạnh tranh khốc liệt. Sẽ có kẻ sống, người chết, kể cả những tên tuổi lớn…

  • Apple vượt Samsung thành hãng sản xuất smartphone số 1…
  • Những smartphone muộn của năm khỉ
  • Trận chiến smartphone tầm trung – giằng co giữa hai…
smartphone ngay cang binh dan

Cũng như năm 2016, theo dự đoán của giới chuyên gia về thị trường smartphone, ngôi đầu của thị trường smartphone năm 2017 vẫn là Samsung.

Kẻ cười người sống

Cũng như năm 2016, theo dự đoán của giới chuyên gia về thị trường smartphone, ngôi đầu cũa thị trường smartphone năm 2017 vẫn là Samsung. Cuối năm 2016, sau khi xử lý sự cố Note 7, Samsung đã lấy lại niềm tin của người tiêu dùng bằng sản phẩm Galaxy J7 Prime. Cho đến giữa tháng 2/2017, theo thông tin của các kênh bán lẻ lớn như Thegioididong.com, FPT Shop, Viễn Thông A…, J7 Prime vẫn là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Tiếp sau đó, Samsung tiếp tục tung ra những sản phẩm mới như J5 Prime, J2 Prime… Cuối tuần trước, Samsung cùng với các kênh bán lẻ lớn tiếp tục tổ chức những sự kiện xoay quanh hai sản phẩm mới: Galaxy A5 2017 (8,99 triệu đồng) và A7 2017 (10,99 triệu đồng). Theo đại diện Samsung Việt Nam, hiện đã có hơn 14.000 máy của hai sản phẩm trên đã được đặt hàng trước tại các kênh bán lẻ. Ông Đoàn Văn Hiểu Em, giám đốc kinh doanh của Thegioididong.com, cho rằng, với chiến lược kinh doanh hiện nay của Samsung, khó có nhà sản xuất nào đủ tầm để phế truất ngôi vương của họ. Theo số liệu từ các kênh bán lẻ, năm 2016, thị phần của Samsung nằm trên mức 40%!

Năm 2016, Oppo đã chiếm được vị trí thứ hai với tỷ lệ thị phần khoảng 22%. Năm 2017, tại thị trường Việt Nam, “Oppo không còn chú trọng đến thị phần mà thay vào đó là nâng cấp trải nghiệm cho người dùng”, như lời ông Đặng Quốc Cường, giám đốc tiếp thị của Oppo Việt Nam. Tháng 4/2017, Oppo Việt Nam sẽ ra mắt chuỗi cửa hàng giới thiệu sản phẩm. Đây là nơi sẽ trưng bày những sản phẩm cao cấp của nhà sản xuất này, cũng như đem đến những động thái trải nghiệm mới cho khách hàng tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, theo lời ông Cường, dù không còn suy nghĩ về thị phần nhưng Oppo sẽ có nhiều sản phẩm mới hơn năm 2016. Trò chuyện với Thế Giới Tiếp Thị, ông Cường tiết lộ, trong năm 2017, Oppo sẽ “nâng tầm thương hiệu” bằng cách tung ra những sản phẩm có mức giá thuộc phân khúc cao (từ 10 triệu đồng) trở lên.

Vị trí thứ 3 thuộc về “quả táo mẻ” với 9,5% thị phần. Việt Nam là thị trường lớn của Apple tại khu vực ASEAN. Nhiều khách hàng kỳ vọng những động thái mới của Apple dành cho thị trường Việt Nam trong năm 2017. Song theo nhiều chuyên gia, Apple sẽ áp dụng chính sách “nhỏ giọt”.

Mobiistar là thương hiệu di động Việt đứng thứ 4 tại thị trường smartphone Việt Nam với thị phần 5%. Trong khi nhiều thương hiệu Việt đã nói lời vĩnh biệt với mặt hàng smartphone, Mobiistar là thương hiệu Việt duy nhất còn “sống sót”. Ông Ngô Nguyên Kha, giám đốc điều hành Mobiistar, chia sẻ: “Dù biết phía trước là giông bão nhưng phải tìm cách giong buồm mà tiến. Có thể đi chậm nhưng không thể ngừng cuộc chơi được. Còn đó mấy trăm lao động và công sức gầy dựng thương hiệu gần mười năm qua”.

Cuối năm 2016, Huawei đã nằm trong nhóm 5 với thị phần 4%. Nhiều nhà bán lẻ nói rằng, nếu Huawei giữ được “phong độ” như những tháng cuối năm 2016, thì trong năm 2017, Huawei sẽ đạt được tỷ lệ 7 – 8%. Nói với Thế Giới Tiếp Thị về chiến lược năm 2017, ông Shawn Shu, tổng giám đốc nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei Việt Nam, cho biết, hãng sẽ chú trọng phân khúc trung và cao cấp, truyền thông hướng tới giới trẻ, mở rộng kênh phân phối và xây dựng hệ thống bảo hành tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ…

Trong khi đó, một tên tuổi lừng lẫy một thời là HTC lại chọn chuyển hướng: bỏ hẳn dòng trung và thấp cấp, tập trung vào dòng cao cấp. Ông Lê Hồng Châu, CEO HTC Việt Nam nói thêm rằng, trong năm 2017, với ba yếu tố: thiết kế, điều khiển sản phẩm bằng giọng nói và trí tuệ nhân tạo, HTC U với hai phiên bản là U Ultra và U Play sẽ là tên tuổi mới trên thị trường smartphone, sẽ thành công vì hiện nay, các dòng smartphone cao cấp không có nhiều lựa chọn. Thế Giới Di Động là nhà bán lẻ độc quyền các sản phẩm HTC U tại thị trường Việt Nam với giá U Ultra – 18,49 triệu đồng, còn U Play là 11,49 triệu đồng.

“HTC từng là một nhà sản xuất luôn tung ra thị trường những sản phẩm có những điểm mới về công nghệ cũng như các phân khúc giá nhưng không có lãi. Nay, chỉ còn phân khúc giá cao, dù bán ít hàng nhưng HTC sẽ có lợi nhuận”, ông Châu nói.

Một nhà bán lẻ nhận định rằng, việc chuyển hướng của HTC là “cú giãy cuối cùng trước khi lìa đời”, vì HTC là một thương hiệu mạnh nhưng không biết cách kinh doanh từ nhiều năm nay. Nhà bán lẻ này đưa ra bằng chứng, cuối năm 2016, thị phần của HTC chỉ còn 1,2%!

Những thân phận còn lại

Còn vài chục tên tuổi đã tồn tại hàng chục năm tại thị trường thiết bị di động Việt Nam. Có nguồn tin nói rằng, Sony sẽ không còn mặn mà với smartphone. “Có thể trong năm nay Sony sẽ giảm nhiệt khá mạnh với nhóm sản phẩm này”, một nguồn tin tiết lộ. Q (trước đây là Q-Mobile), một thương hiệu di động Việt của ABTel đã được chuyển giao vào cuối tháng 12/2016 cho một doanh nghiệp Việt khác, vốn không có hiểu biết gì về sản phẩm và thị trường smartphone. Theo một nguồn tin riêng, Q vẫn giữ quyền sở hữu thương hiệu, còn đối tác chịu trách nhiệm về kinh doanh. Riêng lượng hàng trước đây mang tên Q sẽ do Thế Giới Di Động bao tiêu.

Asus tỏ vẻ mệt mỏi với nhóm hàng smartphone tại thị trường Việt Nam. Dù có cấu hình mạnh, giá rẻ nhưng cuối năm 2016, thương hiệu này chỉ chiếm 2,27%. Microsoft khá chật vật trên thị trường với 1,49%.

Cuối năm 2016, Xiaomi đã ra mắt diễn đàn, nhưng cho đến nay vẫn chưa thấy động thái nào thêm về việc sản phẩm sẽ xuất hiện. Được xem là ẩn số chính là sự quay trở lại của tên tuổi Nokia với những dòng smartphone chạy hệ điều hành Android. Có nhiều thông tin nói rằng, tháng 1/2017, Nokia sẽ chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên nhưng cho đến nay vẫn “im hơi lặng tiếng”!

Trong những thương hiệu mới tại thị trường Việt Nam, tính đến cuối năm 2016, Vivo và Coolpad đang so kè nhau ở tỷ lệ 1,3%. Trong đó, Vivo được đánh giá tích cực hơn. Nhưng cả hai thương hiệu này khó làm nên chuyện như Oppo đã từng làm vì sản phẩm không có tính đột biến, còn cách thức tiếp thị chưa chú ý đến người tiêu dùng mà chỉ biết bung tiền để lấy lòng các kênh bán lẻ, từ cửa hàng cho đến hệ thống.

bài và ảnh Trọng Hiền
Theo TGTT

Có thể bạn quan tâm

Thị trường điện máy bắt đầu chậm lại…

Trung Quốc điều tra đối thủ viễn thông lớn của Huawei

Viettel có mặt tại Mobile World Congress 2016

Hàng ngàn máy chủ Việt Nam bị tội phạm mạng tấn công

Tháng 12, nhà bán lẻ ‘ưu ái’ với smartphone màn hình tràn

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:smartphonethị trường di độngthị trường smartphone

Tin khác

Mỹ ủng hộ một Việt Nam độc lập, thịnh vượng

Mỹ ủng hộ một Việt Nam độc lập, thịnh vượng

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong khi tiền điện tử lao dốc?

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong khi tiền điện tử lao dốc?

Robot sẽ khiến 85 triệu người mất việc

Robot sẽ khiến 85 triệu người mất việc

Trình Quốc hội thông qua mô hình tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM

Sáng mai tàu metro số 1 sẽ về tới TP.HCM

4.800 tỷ xây dựng 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành

Phim ‘The Social Dilemma’ – trạng thái lưỡng nan của xã hội

‘Kinh gốm’ – đường hành của đạo tâm

HỘI NHẬP
Ít khả năng Thái Lan cho Malaysia mượn đường bộ để xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc!

Ít khả năng Thái Lan cho Malaysia mượn đường bộ để xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc!

Malaysia muốn mượn đường bộ của Thái Lan để xuất sầu riêng sang Trung Quốc

Malaysia muốn mượn đường bộ của Thái Lan để xuất sầu riêng sang Trung Quốc

“Không có nước nào phát triển mà doanh nghiệp trong nước lại yếu”

“Không có nước nào phát triển mà doanh nghiệp trong nước lại yếu”

Vingroup đầu tư vào ba dự án điện mặt trời mặt nước tại Philippines

Vingroup đầu tư vào ba dự án điện mặt trời mặt nước tại Philippines

Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông

Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông

Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ

Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ

Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững

Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững

Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước

Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước

Hãng bột mì Malayan Flour Mills đầu tư 25 triệu đô la để mở rộng nhà máy tại Việt Nam và Malaysia

Hãng bột mì Malayan Flour Mills đầu tư 25 triệu đô la để mở rộng nhà máy tại Việt Nam và Malaysia

Ngân hàng Nhật Bản dẫn đầu cho tài trợ cơ sở hạ tầng toàn cầu

Ngân hàng Nhật Bản dẫn đầu cho tài trợ cơ sở hạ tầng toàn cầu

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Korea Import Expo 2026: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội vào chuỗi bán lẻ Hàn Quốc
  • Đi chợ thế giới, từ 29/6-5/7/2026
  • Khai mạc Korea Import Expo 2026: 11 doanh nghiệp Việt sôi động kết nối giao thương tại Hàn Quốc
  • Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á
  • “Không có nước nào phát triển mà doanh nghiệp trong nước lại yếu”
  • Phát động Cuộc thi viết “Hàng Việt trong mắt người trẻ” dành cho thế hệ 2000+
  • “Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế
  • Đi chợ thế giới, từ 22 – 28/6/2026
  • Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?
  • Đi chợ thế giới, từ 15-21/6/2026
NÔNG NGHIỆP 4.0
Khởi nghiệp Xanh hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp Nghệ An xây dựng kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường

Khởi nghiệp Xanh hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp Nghệ An xây dựng kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Nghệ An: Giải những bài toán thật của người làm nông

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Nghệ An: Giải những bài toán thật của người làm nông

Phiên chợ Xanh – Tử tế: Đưa người tiêu dùng từ gian hàng đến cánh đồng

Phiên chợ Xanh – Tử tế: Đưa người tiêu dùng từ gian hàng đến cánh đồng

Huấn luyện AI để trở thành trợ lý doanh nghiệp

Huấn luyện AI để trở thành trợ lý doanh nghiệp

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?

“Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế

“Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế

Khởi nghiệp Xanh 2026 đến Đắk Lắk: Tập huấn thực chiến về AI, gọi vốn và quản trị tài chính cho doanh nghiệp

Khởi nghiệp Xanh 2026 đến Đắk Lắk: Tập huấn thực chiến về AI, gọi vốn và quản trị tài chính cho doanh nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

SỐNG KHOẺ
Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á

Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á

Du lịch thẩm mỹ khiến ngành y tế Hàn Quốc trở nên “xấu xí”

Du lịch thẩm mỹ khiến ngành y tế Hàn Quốc trở nên “xấu xí”

Du lịch thẩm mỹ bùng nổ, nhưng khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm cảnh khủng hoảng?

Du lịch thẩm mỹ bùng nổ, nhưng khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm cảnh khủng hoảng?

Du Lịch Đông Nam Á hút khách gần nhà

Du Lịch Đông Nam Á hút khách gần nhà

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA