18:45 - 07/06/2016
Khởi tranh Chiếc Thìa Vàng phía Nam
Vòng thi sơ tuyển với chủ đề “Món Việt thời hội nhập” sẽ bắt đầu với 9 đội đến từ ĐBSCL, bao gồm: An Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang, Cần Thơ và Vĩnh Long.
Chiều nay, 7/6, những đội đầu tiên của Chiếc Thìa Vàng 2016 sẽ khởi động cuộc tranh tài kéo dài 4 ngày dành cho các đội phía Nam.
Tiếp Thị Thế Giới sẽ cùng bếp trưởng Ngọc Nghĩa – Á quân Chiếc Thìa Vàng mùa đầu tiên theo dõi và tường thuật các vòng thi cùng bạn đọc.
Vòng thi sơ tuyển với chủ đề “Món Việt thời hội nhập” sẽ bắt đầu với 9 đội đến từ Đồng bằng sông Cửu Long, bao gồm: An Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang, Cần Thơ và Vĩnh Long.
Tiếp theo đó sẽ là phần tranh tài giữa các đội đến từ vùng nắng cát Ninh Thuận – Bình Thuận, khu vực biên giới Tây Ninh – Bình Phước hay sự đa dạng của ẩm thực Đông Nam Bộ.
Đội “chủ nhà” khu vực TPHCM cũng đã sẵn sàng với một danh sách đội thi “thực sự mạnh” – như nhận xét của một thành viên ban giám khảo.
Ngoài ra, tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM) – nơi diễn ra vòng thi sơ tuyển phía Nam, ban tổ chức cũng giới thiệu một chương trình đặc biệt: buffet Chiếc Thìa Vàng.
Các món ăn phục vụ trong chương trình buffet đã được những chuyên gia ẩm thực đánh giá cao, cân đối về mặt dinh dưỡng và chọn in trong ấn phẩm Chiếc Thìa Vàng & Tinh hoa ẩm thực Việt mùa đầu tiên, như: chả giò sen, gỏi da cá ăn kèm bánh đa, xôi bồ câu, heo nướng lụi ăn kèm bánh hỏi rau sống, ốc bươu chiên giòn xốt ngò gai, bò nấu dừa sáp ăn kèm bánh mì, gỏi mực lá cóc, bò nướng sả, lẩu mì thượng hạng ba màu, phở sắn Quế Sơn, chè thốt nốt…
Tất cả các món sẽ do những đầu bếp từng đoạt giải cao ở cuộc thi Chiếc Thìa Vàng chuẩn bị.
Hành trình Chiếc Thìa Vàng mùa thứ 4 sẽ chính thức bắt đầu với cụm thi dành cho các đầu bếp khu vực phía Nam, diễn ra tại TPHCM từ ngày 7 đến 10/6.
Cụm miền Trung và Tây Nguyên sẽ diễn ra từ ngày 2 – 4/8 tại Đà Nẵng. Hà Nội sẽ là điểm dừng chân của vòng sơ tuyển, dành cho các đầu bếp khu vực phía Bắc từ ngày 27 – 29/9.
Hai vòng bán kết, tại khu vực phía Bắc sẽ diễn ra vào các ngày 11, 12/10; bán kết phía Nam sẽ diễn ra các ngày 25 – 27/10. Chung kết cuộc thi và lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 6 – 7/12 tại TPHCM.
Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016 với tổng giải thưởng lên tới hơn 3 tỷ đồng do công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức, nhãn hàng Ly’s Horeca tài trợ chính, với sự bảo trợ của hai đơn vị cấp quốc gia là Tổng cục Du lịch Việt Nam và Phòng Thương mại – Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
Cuộc thi năm nay có thêm sự đồng hành của nhà tài trợ vàng – nhãn hàng Jacob’s Creek, đồng tài trợ là công ty Tân Hợp Thành, đơn vị tổ chức triển lãm Food nad Hotel Việt Nam và công ty cổ phần Đại Tân Việt (New Viet Dairy)
Mọi thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website www.chiecthiavang.com hoặc Fanpage www.facebook.com/chiecthiavang
K.C.
Theo BSA
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này