12:19 - 26/12/2016
Dân kiến trúc cũng chuyển sang kinh doanh nông sản sạch
Đang là giảng viên của trường Đại học Kiến Trúc TPHCM, thạc sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Viên đã kết hợp với một bác sỹ dinh dưỡng và một giảng viên trường Đại học Nông Lâm TPHCM đã gây được ấn tượng mạnh khi tạo ra vườn rau sạch, tươi ngon mang tên Happy Vegi, tại phường 15, quận Tân Bình.
Rau Happy Vegi được trồng bằng phân hữu cơ vi sinh, được ủ từ các nguyên liệu tự nhiên, không nhiễm vi khuẩn gây bệnh và kim loại nặng, được kiểm tra SGS ở nước ngoài, test 317 chỉ tiêu về thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, các chất độc hại.
Tại phiên chợ Xanh – Tử tế lần 24 được tổ chức ngay lễ Noel (2 ngày 24 & 25/12/2016), sản phẩm của vườn rau Happy Vegi đã không đủ để cung cấp cho khách hàng.
Tốt nghiệp trường Đại học Kiến Trúc TPHCM vào năm 2012, Trần Minh Trang xin nghỉ việc sau hơn 2 năm theo nghề để rẽ sang con đường sản xuất, kinh doanh các loại nông sản sạch. Sản phẩm chủ yếu là hạt macca và cà chua sạch, do gia đình sản xuất.
Từ khi phiên chợ Xanh – Tử tế khai trương cho đến nay, gian hàng mang tên Macca Lâm Đồng luôn có mặt và đáp ứng đủ nhu cầu về hạt macca tươi, macca sấy khô cho người dân thành phố.
Không chỉ bán tại phiên chợ Xanh – Tử tế, Trang còn bán loại sản phẩm này qua phương tiện internet. Trung bình, nữ thủ khoa ngành Kiến trúc Công trình này tiêu thụ hơn 500kg macca các loại mỗi tháng.
Một nhân vật khác, cũng là cựu sinh viên trường Đại học Kiến trúc TPHCM được nhiều khách hàng biết đến tại Phiên chợ Xanh – Tử tế, là bạn Phạm Xuân Thành, Cà Mau.
Tại phiên chợ lần 24, Xuân Thành kinh doanh sản phẩm tôm sạch, được gia đình khai thác, đánh bắt tự nhiên ở vùng biển Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
Ra trường với tấm bằng khá của khoa Quy hoạch Đô thị, sau 2 năm làm kiến trúc sư cho các công trình xây dựng ở TPHCM, Thành về quê thành lập công ty với thương hiệu “Con Tôm”.
Ngoài việc kinh doanh online, nhờ sản phẩm sạch, an toàn nên Phạm Xuân Thành có cơ hội được tham gia bán hàng tại Phiên chợ Xanh Tử tế trong 10 phiên gần đây. Trung bình mỗi phiên, chàng kiến trúc sư này tiêu thụ hơn 20kg tôm tươi.
Trong khi đó, một cựu sinh viên khác của trường Đại học Kiến Trúc cũng thường xuyên bán nông sản sạch như sầu riêng, bưởi da xanh, 5 roi tại phiên chợ Xanh – Tử tế, đó là hậu duệ của sầu riêng 6 RI – Nguyễn Minh Hậu.
Từng nổi tiếng sẵn trên thị trường trong nhiều năm qua nên sầu riêng Ri6 được nhiều người quan tâm khi có mặt tại Phiên chợ Xanh – Tử tế. Là con của ông chủ Sáu Ri, tỉnh Vĩnh Long, Minh Hậu là người dám từ bỏ mức lương 2.500 USD/tháng khi làm việc cho một doanh nghiệp để theo nghiệp cha, sản xuất và kinh doanh sầu riêng sạch.
15 phiên chợ vừa qua, Minh Hậu luôn là người trực tiếp bán hàng và giải đáp những thắc mắc, tâm tư của người tiêu dùng khiến gian hàng này thường xuyên đông khách.
Không theo chuyên ngành được đào tạo, những giảng viên, cựu sinh viên của trường Đại học Kiến Trúc TPHCM đã rẽ sang một hướng mới, kinh doanh nông sản tử tế. Những sản phẩm xanh, sạch, an toàn và tươi ngon của họ đã giúp cho người tiêu dùng có được những bữa ăn ngon, có được sức khỏe tốt.
bài, ảnh: Anh Tuấn
Theo BSA.org.vn
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này