11:01 - 17/08/2019
Thực phẩm biến đổi gien và quan niệm về cái chết trắng vì ăn quá nhiều đường
Tuần qua, trang Diễn đàn nhận được một số thư của bạn đọc, trong đó có hai thư hỏi về: (1) Nên ăn loại đâu nành nào – và (2) Nghe nói đường cát trắng ăn nhiều rất có hại. Điều này đúng không và vì sao? Dưới đây là trả lời của “ông hữu cơ” Nguyễn Lâm Viên.
Thực phẩm biến đổi gien
Tại sao người ta phải xây dựng giống biến đổi gien, mục đích là để kháng các loại bệnh, cây trồng trở nên mạnh mẽ, cứng cáp hơn. Biến đổi gien thực vật là để màu sắc đẹp hơn, vòng đời lâu hơn, hoặc những giống cây cho ra trái không hạt như dưa hấu, cà chua. Thực phẩm biến đổi gien cũng có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, như protein… Rõ ràng, những người ủng hộ biến đổi gien, thì cho rằng sẽ giúp cho các quốc gia thiếu lương thực, giúp cây trồng có thể phát triển ở vùng khắc nghiệt xa xôi hẻo lánh. Tuy nhiên, những người làm canh tác hữu cơ và những người coi trọng thực phẩm có vi khuẩn sống, thì quan ngại sản phẩm biến đổi gien có thể gây nên các bệnh dị ứng, ảnh hưởng hệ miễn dịch, kháng lại kháng sinh, và có thể gây ung thư. Và những người này không đồng tình về các sản phẩm tác động đến sinh vật sống. Nhiều sản phẩm biến đổi gien đang có trên thị trường hiện nay như 90% bắp, cà chua, đu đủ, đậu nành…
Các bạn hỏi liệu đậu nành ở Việt Nam đa số có phải là biến đổi gien hay không?Đại đa số đậu nành hiện nay là nhập từ nước ngoài, và nhiều khả năng chúng là biến đổi gien, tương tự như bắp.Như vậy, bạn nên cẩn trọng, cần biết được nguồn gốc nhập khẩu để quyết định trong việc lựa chon sử dụng thực phẩm.
Con người cần phải có vi khuẩn sống trong cơ thể, và cơ quan tiêu hoá là trung tâm tạo ra sự miễn dịch, nơi đây tồn tại rất nhiều các vi khuẩn sống, tạo ra enzyme. Nếu chúng ta ăn các thức ăn độc hại sẽ làm chết vi khuẩn sống, làm suy giảm hệ miễn dịch, đồng nghĩa enzyme bị giảm và dễ tạo ra nhóm vi khuẩn kháng lại kháng sinh, và thật sự là không có lợi cho cơ thể. Nguy cơ những vi khuẩn tốt trong cơ thể chúng ta sẽ trở thành các vi khuẩn kháng lại kháng sinh.
Cơ thể con người là một sinh mệnh sống, đó là lý do ta phải hấp thụ các sản phẩm có sinh vật sống. Nếu trồng ra thứ sản phẩm kháng sâu bệnh, có nghĩa là chúng không phải là thức ăn cho các vi sinh vật. Và như vậy chúng sẽ là loại thức ăn cho các vi khuẩn có khả năng kháng với kháng sinh. Vô hình trung sẽ sinh ra một loại vi khuẩn kháng lại kháng sinh, hay nói cách khác là loại vi khuẩn kháng với sự sống. Trong khi chúng ta là một cơ thể sống, sinh mệnh sống cần hấp thụ sản phẩm có sự sống, hay nói cách khác là các sản phẩm có hàm lượng vi khuẩn sống dồi dào. Nếu chúng ta ăn các sản phẩm biến đổi gien, thì phải đặt câu hỏi tại sao chúng ta lại ăn các sản phẩm mà những loài vi sinh vật không dám ăn, khác nào bạn đang ăn các sản phẩm có đầy thuốc.
Là một nhà nông sản xuất sản phẩm hữu cơ, nếu được hỏi có nên ăn sản phẩm biến đổi gien hay không, chúng tôi sẽ trả lời là KHÔNG. Bởi vì trong cơ thể chúng ta có 100.000 tỷ con vi khuẩn, chúng ta không thể cho các vi khuẩn sống này ăn các thức ăn mà chúng không ăn được. Chưa nói đến việc chúng sẽ dễ dàng từ các vi khuẩn có lợi trở thành kẻ tạo ra nhóm vi khuẩn kháng kháng sinh vô cùng nguy hại cho cơ thể con người.
Cái chết trắng vì ăn quá nhiều đường
Đường là chất mà vi khuẩn rất ưa thích, là loại thức ăn tốt cho vi khuẩn phát triển, nhưng đường đó phải là đường saccarose từ trái cây, là loại đường kép. Hay nói cách khác, cơ thể chúng ta đang nuôi dưỡng hàng trăm ngàn tỷ con vi khuẩn sống rất thích hấp thụ đường từ trái cây. Đường mà cơ thể và vi khuẩn cần hấp thụ là đường từ trái cây, tốt nhất là từ nước mía và trái cây. Đường cát trắng là sản phẩm đường công nghiệp, chế biến từ nhà máy bằng loại mía với độ ngọt cao. Các sản phẩm đường công nghiệp đều có sử dụng chất tẩy trắng, bởi vì thực tế là mía khi được ép ra và cô đặc thì đã bị biến màu, vì vậy muốn có sản phẩm với màu sắc đẹp và tính thương mại hoá cao, người ta buộc phải sử dụng chất tẩy trắng. Như thế, đường cát trắng công nghiệp có chứa nhiều chất phụ gia hoá học, thu nạp vào cơ thể sẽ khiến cho vi khuẩn sống trong cơ thể chết dần và hao tổn enzyme. Ngoài ra, còn có nguy cơ tạo ra các vi khuẩn lạ và là tác nhân có thể gây nên ung thư.
Chúng ta chỉ có thể ăn các sản phẩm hãy còn sự sống một cách tự nhiên, hấp thụ thiên nhiên từ ánh nắng, sương gió và dinh dưỡng từ đất, thì nó mới mang lại sự sống cho con người. Nếu hấp thụ nhiều sản phẩm chứa chất hoá học, chất độc, chất oxy hoá, sẽ làm cho cơ thể hao tổn rất nhiều enzyme, mất đi vi khuẩn sống, làm suy giảm hệ miễn dịch và nguy cơ có thể sản sinh là một loại vi khuẩn lạ hoặc vi khuẩn kháng lại kháng sinh.
Điều đáng lưu ý là: không nên hấp thụ các loại sản phẩm không còn sự sống hay chống lại sự sống, thực phẩm biến đổi gien (GMO) là chống lại sự sống tự nhiên, cho dù các sản phẩm này có đủ dưỡng chất, nhưng nó có tác động phá huỷ các vi khuẩn sống, hệ sinh vật tự nhiên.
Không thể biến con người thành bộ máy tách rời khỏi sự sống, con người là cơ thể sống, cần hấp thụ những sản phẩm có sinh mệnh sống, không phải là một bộ máy. Chúng ta không thể hấp thụ các sản phẩm mà chúng chống lại sâu bệnh, hay nói cách khác chống lại sự sống. Một sản phẩm mà các sinh vật như sâu bệnh không thể nào ăn, vậy tại sao con người lại có thể ăn được? Tự cơ thể tạo ra các vi khuẩn có hại, và đó là lý do hệ miễn dịch bị suy giảm, và từ đó gây nên bệnh ung thư.
Như vậy, con người đang bắt những vi khuẩn có lợi trong cơ thể ăn những thứ mà các vi sinh vật ở ngoài không thể ăn được, từ đó những vi khuẩn có lợi này biến thành vi khuẩn có hại. Và một ngày nào đó, sẽ có một vi sinh vật kinh khủng hơn xuất hiện đe doạ đời sống con người.
Các ý kiến của độc giả về vấn đề, xin vui lòng gửi về địa chỉ: trung tâm BSA, 60/2 Lý Chính Thắng, phường 8, quận 3, TP.HCM, hoặc gửi qua email: tuyetho.bsa@gmail.com.
Nguyễn Lâm Viên (theo TGHN)
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này