12:47 - 04/08/2018
Thực vật, trái cây giảm nguy cơ ung thư vú
Ăn nhiều thực vật và trái cây có thể giúp hạ thấp nguy cơ ung thư vú, đặc biệt là một số dạng ung thư vú nguy hiểm.
Các nhà nghiên cứu đại học Harvard (Hoa Kỳ) đã sử dụng bảng câu hỏi để kiếm tra mối liên quan giữa chế độ ăn uống với nguy cơ ung thư vú xâm lấn ở 182.145 phụ nữ.
Những người này đều được kiểm tra định kỳ trong vòng trung bình 24 năm, trong thời gian này có 10.911 người xuất hiện bệnh ung thư vú xâm lấn. Sau khi kiểm tra nhiều yếu tố hành vi, ăn uống và sức khoẻ, các nhà khoa học nhận thấy so với những người ăn chưa đến 2,5 suất trái cây và thực vật mỗi ngày, những người ăn ít nhất 5,5 suất trái cây sẽ giảm được 11% nguy cơ ung thư vú. Hiệu quả này đặc biệt đáng kể đối với những dạng ung thư vú nguy hiểm nhất.
Maryam S. Farvid, nhà nghiên cứu chính, nhận định: “Có một số yếu tố nguy cơ tiềm tàng có thể thay đổi trong bệnh ung thư vú. Việc ăn nhiều trái cây và thực vật có lẽ là giải pháp đơn giản để làm giảm nguy cơ này”.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy thực vật họ cải như cải bắp, cải xoăn, cải Brussels, cũng như thực vật có màu vàng hay cam như cà rốt, khoai lang, củ từ, đặc biệt làm giảm được nguy cơ ung thư vú.
Châu Giang (theo NYT/TGTT)
Có thể bạn quan tâm
Thuốc giả – tác hại thật!
Tháng 8/2017, 30 tỉnh, thành phố điều chỉnh giá dịch vụ y tế
Kết quả thí điểm lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân
Thuốc ngừa thai nam giới, còn khuya!
Thực phẩm không lành mạnh làm tăng 11% nguy cơ ung thư
Tags:ung thư vú
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này