12:24 - 11/03/2018
Mẹ bổ sung dầu cá, con giảm nguy cơ dị ứng
Dùng viên dầu cá hàng ngày trong khi mang thai và vài tháng đầu tiên khi cho con bú, con có thể giảm 30% nguy cơ dị ứng thực phẩm trước khi trẻ lên một tuổi.
Nghiên cứu của các nhà khoa học đại học hoàng gia London (Anh) cho thấy như thế.
Dầu cá chứa omega-3 có tác dụng kháng viêm tích cực. Ở Anh quốc, một trong 20 trẻ bị dị ứng với các loại hạt, trứng, sữa, do hệ miễn dịch hoạt động sai và phản ứng thái quá với những thực phẩm vô hại, dẫn đến những triệu chứng như nổi mẩn, sưng phù, ngứa ngáy, nôn ói, khò khè.
Nhóm của TS Robert Boyle đã xem xét 19 thử nghiệm bổ sung dầu cá trong lúc mang thai cho 15.000 phụ nữ và thấy rằng điều này làm giảm được 31 ca dị ứng với trứng cho mỗi 1.000 trẻ. Bổ sung probiotic trong lúc mang thai giảm được 22% nguy cơ eczema ở trẻ khi chúng lên ba. Nhưng họ lại không nhận thấy việc tránh các thực phẩm như trứng, sản phẩm sữa và các loại hạt trong lúc mang thai làm giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ.
TS Robert Boyle nói: “Nghiên cứu của chúng tôi gợi ý việc sử dụng probiotic và dầu cá có thể làm giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ và điều này cần được đưa vào hướng dẫn cập nhật cho phụ nữ khi mang thai”.
Tâm An (theo BBC)
Theo TGTT
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này