13:24 - 07/01/2016
Ăn khi không đói có hại cho sức khỏe
TS David Gal, giáo sư chuyên ngành tiếp thị của đại học Illinois, nói: “Bạn hãy nhớ lại lần cuối cùng mà bạn ăn, lúc đó bạn có thật sự đói bụng không?”
Trong một nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of the Association for Consumer Research, người ta chọn 45 sinh viên đại học, hỏi họ đánh giá mức độ đói bụng rồi cho ăn một khẩu phần giàu tinh bột.
Mỗi người được đo lượng đường trong máu trước khi ăn và những thời gian cố định sau khi ăn. Kết quả những sinh viên đói bụng có lượng đường trong máu thấp hơn so với những sinh viên không đói.
Đường máu có xu hướng tăng lên sau khi người ta ăn tinh bột và nếu lượng đường này tăng ít, nó sẽ tốt hơn khi tăng cao, vì điều này có thể làm hại cho các tế bào trong cơ thể. Trên cơ sở này, các nhà khoa học đề nghị người ta chỉ nên ăn khi
thật sự đói bụng.
Thanh Tâm (Theo UPI)
Thế Giới Tiếp Thị
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này