Có nên dùng hộp nhựa trong lò vi sóng?
Bản thân nhựa (tùy loại) không phải là điều đáng ngại lắm, nhưng phụ gia dùng để chế biến nó mới là vấn đề.
Cà cuống, con gián và đàn bà
Tôi vẫn không hiểu vì sao người ta lại nói “cà cuống chết đến đít còn cay”. Đít cà cuống, sống hay chết, đâu có dính dáng gì đến mùi cà cuống. […]
Bánh bao có mùi khai
Độc giả hỏi: Bánh bao nhà làm có mùi khai nồng. Tôi không thể giảm lượng bột khai vì bánh sẽ không nở bung, không xốp, mặc dù tôi đã cho vào […]
Vũ Thế Thành: ‘Trà sữa trân châu chuyện động trời’
Độc giả hỏi:“Tôi nghe nói trong trà sữa trân châu có chất phụ gia gì đó gây ung thư. Trà sữa này có phải là hàng Tàu không? Các con tôi rất […]
Vì sao nước mắm có cặn?
Độc giả hỏi:“Nước mắm mua ở siêu thị, chưa kịp mở ra dùng đã thấy có cặn. Có người nói cặn trong nước mắm không có hại, chỉ cần lọc đi là […]
Vũ Thế Thành: Cà phê pha với rượu thì ra sao?
Uống cà phê không ai dám càm ràm, nhưng rượu lại là thứ chẳng ai ưa, nhất là mấy bà. Nếu lấy cà phê pha với rượu thì sao? Có thể mấy […]
Omega-3 thần thánh, thủng xốp và tim mạch
Tin dầu cá omega-3 của Trung Quốc ăn thủng tấm xốp mới đây ở Quảng Ngãi làm nhiều người hoang mang. Bộ Y Tế cũng xác nhận các viên omega-3, không chỉ […]
Vũ Thế Thành: ‘Đạm nước mắm, than ôi!’
TTTG.VN – Dựa vào độ đạm và màu sắc theo định hướng quảng cáo để chọn nước mắm là điều may rủi. Màu nước mắm và độ sánh nước mắm có thể […]
Vũ Thế Thành: Có cần phải uống đạm casein?
TTTG.VN – Nhiều người thích uống sữa đá, vắt thêm ít chanh hay tắc vào cho dễ uống. Những vết lợn cợn lơ lửng rồi lắng xuống đáy ly chính là casein, […]
Chọn dầu ăn để chiên xào
Thông tin“Dầu thực vật độc hại hơn mỡ” làm nhiều người tâm tư. Kiêng thì tiếc, ăn lại run. Mỡ cũng hãi, dầu ăn cũng sợ. Độc chất ung thư đâu ra […]
Dầu ăn hay mỡ lợn? Tiến thoái lưỡng nan
Độc giả hỏi: Có bài báo nói, dầu thực vật độc hại hơn mỡ heo, ông nghe có bị sốc không? Kèm theo mail là đường link dẫn tới bài báo có […]
Tào tháo rượt chewing gum
Một thiếu nữ 19 tuổi ở Anh tử vong sau một cơn co giật do ăn quá nhiều kẹo chewing gum (*). Mẹ cô gái cho rằng cô bị ngộ độc do […]
Ai… hột vịt lộn …hôn!
Cách nay khoảng chục năm, khi đi công tác ở Manila, tôi được đồng nghiệp, (mà chắc cũng là đồng bọn) ở đây rủ đi bia bọt ở một quán nhậu bình […]
Xơ nào cũng là xơ
Nói đến chất xơ, người ta thường hình dung ra đó là loại rau cỏ lòng thòng, khô khan, dai nhách, thứ mà con người không thể tiêu hoá nổi, ăn bao […]
Bia cường dương hay cường điệu?
Có thật là chỉ cần uống vài ly bia (mỗi ly khoảng 0,5 lít), nhất là bia đen (stouts) là có thể làm tăng bản lĩnh đàn ông. Một độc giả gửi […]
Cà phê buồn ngủ
Lợi và hại của cà phê đã được nói nhiều rồi. Nhưng mặc ai bàn ra tán vào, thiên hạ vẫn uống cà phê hà rầm.Uống sáng trưa chiều tối, uống để […]
Ăn vỏ chuối cho hết buồn đời
Ngày xưa tổ tiên loài người, loài linh trưởng (khỉ, vượn, đười ươi,…) ăn chuối là ăn luôn vỏ, leo trèo thoải mái. Ngày nay, người ăn chuối bỏ vỏ, khỉ bắt […]
Cái lưỡi bị mắc lừa
Đường thốt nốt ngọt dịu, đường phèn ngọt thanh, đường cát ngọt vừa, đường thẻ ngọt đậm,.. Đường làm từ củ cải, hay từ mía,…Tất cả đều là đường, có công thức […]
Tụ cầu hiền như mèo cái
Đi ăn nhà hàng tiệc tùng, buffet khách sạn với lẩu hải sản sôi sùng sục, gà chiên vàng rụm, cơm nóng, canh nóng ,…mọi thứ đều nóng, nhưng ăn vào cỡ […]
Bà bầu có cần kiêng ăn cá biển?
Cơ thể con người không cần thuỷ ngân, nhưng ai cũng ít nhiều bị nhiễm thuỷ ngân. Nhiễm qua đường hô hấp, qua da (xài mỹ phẩm), nhưng chủ yếu là do […]
CÁC CHUYÊN GIA
- Bùi Văn Nam Sơn Nhà nghiên cứu triết học
- Góc chuyên gia
- Lê Đăng Doanh Chuyên gia kinh tế
- Lê Trọng Nhi Chuyên gia tài chính - ngân hàng
- Nguyễn Đình Cung Chuyên gia kinh tế
- Nguyễn Đức Lộc Chuyên gia xã hội
- Nguyễn Thành Như Bác sĩ nam khoa
- Nguyễn Tiến Tài Luật sư
- Nguyễn Văn Hậu Luật sư
- Phạm Chi Lan Chuyên gia kinh tế
- Phạm Điệp Giang Chuyên gia truyền thông
- Trần Hồng Phong Luật sư
- Trương Hữu Khanh Bác sĩ nhi khoa
- Tuấn Khanh Nhạc sĩ
- Vũ Thế Thành Quản trị chất lượng