09:04 - 26/06/2019
Vì sao nồi dưỡng sinh Minh Long xài chưa… ngon?
Vừa qua TGHN nhận được nhiều câu hỏi người tiêu dùng thắc mắc chất lượng nồi dưỡng sinh bằng sứ của Công ty Minh Long. Xin lược ghi một số nội dung trao đổi của công ty về vấn đề này.
– Tôi mua nồi dưỡng sinh về luộc gà, luộc rau, trứng nhưng khi luộc khoai lang thường bị cháy một ít lớp dưới? Xin hỏi vì sao lại như vậy?
– Công ty Minh Long: Khoai lang chứa mật, nhiều tinh bột và không chứa nhiều nước. Vì vậy, khi luộc khoai lang thì lượng mật này tiết ra tiếp xúc với nhiệt độ nóng bên dưới đáy nồi sẽ tạo ra lớp sệt, nếu nấu lâu có thể sẽ có lớp cháy nhẹ, vỏ khoai hơi sém, nhưng khoai cũng sẽ rất ngon, ngọt, bùi và giữ được chất xơ tự nhiên. Để có thể luộc khoai chín ngon, hạn chế cháy thì bạn nên lót thêm một ít lá dứa bên dưới và thêm 2 – 3 muỗng canh nước thì thao tác sẽ đơn giản hơn và khoai vẫn chín ngon.
– Bà xã tôi dùng nồi dưỡng sinh mà không dám dùng miếng chùi rửa bằng kim loại vì sợ tróc nồi. Xin hỏi có phải vậy không?
– Lớp men của nồi sứ dưỡng sinh được nung ở nhiệt độ cao 1.300 độ C, nên cứng chắc khó bị bong tróc. Khi dùng miếng chùi rửa kim loại thì không làm tróc lớp men, nhưng khi cố chà xát miếng rửa kim loại vào nồi thì những vết kim loại mềm hơn sứ có thể sẽ bám vào mặt trên lớp men gây mất thẩm mỹ cho nồi. Nên trong quá trình sử dụng nếu vô tình làm nồi bị cháy thì bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn như sau:
+ Bạn có thể ngâm nồi qua đêm và sử dụng dụng cụ tẩy rửa mềm thông thường để làm sạch.
+ Đối với vết bẩn do cháy, hay sử dụng lâu ngày, khó chà rửa bằng chất tẩy thông dụng, thì bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa hiệu quả và lành tính như kết hợp bột nở (baking powder) hoặc muối nở (baking soda) với chanh hoặc giấm ăn. Ngâm hỗn hợp này trong vòng 15 phút.Sau đó bạn tẩy rửa sạch như thông thường.Phương pháp này rất hiệu quả.
– Tôi thấy nồi hơi nặng, nên nhiều khi dùng nắp nồi dưỡng sinh, nấu với nồi inox, hoặc nắp nồi inox nấu với nồi dưỡng sinh.Xin hỏi như vậy có mau hư nồi không? Có ảnh hưởng đến món ăn không?
– Về cách dùng như trong câu hỏi, nồi sẽ không bị hư, nhưng thực phẩm sẽ không hấp thu được trọn vẹn dưỡng chất. Nên tốt nhất là nồi nào thì nên nấu với vung đấy.
– Tôi sơ ý làm vỡ nắp nồi, xin hỏi công ty có bán nắp nồi riêng?
– Chào bạn, Minh Long có bán nắp riêng và thân sứ riêng cho khách hàng có nhu cầu. Nên nếu vô tình bạn làm bể nắp hay thân nồi thì bạn ghé showroom Minh Long để mua nhé. Thông tin của các cửa hàng bạn truy cập trên trang web: www.minhlong.com, hoặc liên hệ hotline bán hàng: 0917.674.339.
– Tôi có dùng nồi dưỡng sinh Minh Long rang hạt điều, sau nhiều lần rang thấy hiện tượng nứt. Xin hỏi nồi có chức năng rang hạt không?
– Những mẫu nồi sứ dưỡng sinh Minh Long trước đây không có chức năng rang, nên khi sử dụng phương pháp rang này bạn nên hạn chế để đảm bảo tuổi thọ của nồi. Hiện tại Minh Long đã nghiên cứu và cho ra ba loại nồi mới nhất có nhiều tính năng ưu việt hơn và có thể dùng để rang hạt. Đó là nồi hai quai 1.0L, 2.0L và 3.0L, bạn có thể tìm mua sản phẩm này tại các hệ thống siêu thị, chợ…
Trần Quỳnh thực hiện (theo TGHN)
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này